Hotline: 098 821 7749 info@acinternational.com.vn
Mã SP: WIN - 011
Windows 10 IoT Enterprise
Giá:liên hệ Còn hàng
Số lượng:

Windows 10 IoT Enterprise

Hãng sản xuất Microsoft Corporation Phiên bản:
Bản quyền Vĩnh viễn theo phiên bản
Thời hạn bản quyền Không giới hạn
Ngành nghề Thiết bị IoT
Đối tượng tác động Hệ điều hành

Mô tả

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về sản phẩm và hướng dẫn bạn cách bắt đầu với Windows 10 IoT Enterprise.
Thông tin liên hệ:

Liên hệ với tôi qua:

Thông tin chi tiết sản phẩm

 
I. TỔNG QUAN

Windows 10 IoT Enterprise là gì?
Windows 10 IoT Enterprise là phiên bản đầy đủ của Windows 10 cung cấp khả năng quản lý doanh nghiệp và bảo mật cho các giải pháp IoT. Windows 10 IoT Enterprise chia sẻ tất cả các lợi ích của hệ sinh thái Windows trên toàn thế giới. Nó là một bản nhị phân tương đương với Windows 10 Enterprise, vì vậy bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý và phát triển quen thuộc giống như máy tính khách và máy tính xách tay. Tuy nhiên, khi nói đến cấp phép và phân phối, phiên bản dành cho máy tính để bàn và phiên bản IoT khác nhau.


Lưu ý:
 • Windows 10 IoT Enterprise cung cấp cả các tùy chọn LTSC, SAC và OEM mà người dùng cần cho thiết bị của mình. Để biết thêm thông tin về cách liên hệ với Nhà phân phối Windows IoT hoặc cách mua giấy phép, hãy xem tại điều khoản Cấp phép & Sử dụng.
 
 
Tại sao khách hàng chọn Windows 10 IoT Enterprise?

Có ba lý do chính khiến khách hàng chọn phát triển với Windows 10 IoT Enterprise:
 
 • Năng suất - Tận dụng kiến thức hiện có để xây dựng và quản lý các thiết bị Windows 10 IoT Enterprise với các công cụ và công nghệ mạnh mẽ để nhanh chóng mở khóa dữ liệu và thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số.
 
 • Tin cậy - Windows 10 IoT Enterprise giúp bạn xây dựng các giải pháp IoT mà bạn có thể tin tưởng, giữ an toàn cho thiết bị, dữ liệu và danh tính của bạn và mang lại cho bạn sự an tâm.
 
 • Thông minh - Windows 10 IoT Enterprise giúp bạn kết nối các thiết bị của mình với nhau, mạng của bạn và đám mây, vì vậy bạn có thể sử dụng dữ liệu để thúc đẩy thông tin chi tiết thực tế về doanh nghiệp và tạo ra các cơ hội kinh doanh mới
 
Tip:
 • Nếu bạn đang xây dựng bất kỳ loại thiết bị OEM nào, chẳng hạn như thiết bị bán lẻ hoặc điểm bán lẻ, thiết bị tự động hóa công nghiệp, biển báo kỹ thuật số, thiết bị y tế hoặc bất kỳ thiết bị nào có màn hình, Windows 10 IoT Enterprise là giải pháp dành cho bạn.
 
 • Xem cách khách hàng của Microsoft đang sử dụng Windows 10 IoT Enterprise để hoàn thành mục tiêu kinh doanh của họ.
 

II. YÊU CẦU HỆ THỐNG

Hướng dẫn phần cứng
Phần này cung cấp thông tin chi tiết về phần cứng cần thiết để chạy Windows 10 IoT Enterprise làm hệ điều hành trên thiết bị của bạn.
 
Microsoft làm việc cùng với Intel, Qualcomm và AMD để xác minh hỗ trợ cho Windows 10 IoT Enterprise trên hệ thống của một số nhà cung cấp trên chip (SoC). Các SoC này được sử dụng trong hàng trăm thiết bị khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo mẫu và thương mại hóa ý tưởng của mình. SoC mà bạn chọn áp dụng sẽ phụ thuộc vào các cân nhắc như yêu cầu về hiệu suất, cấu hình nguồn, chi phí, các tùy chọn kết nối vật lý, hỗ trợ lâu dài và điều kiện hoạt động.
 
Bạn cũng sẽ cần phải quyết định xem mình muốn sử dụng bo mạch hay thiết bị có sẵn, xây dựng thiết bị tùy chỉnh bằng hệ thống trên mô-đun (SoM) cùng với bo mạch của nhà cung cấp dịch vụ tùy chỉnh hay xây dựng một bo mạch tùy chỉnh hoàn chỉnh. Chi phí và mức độ tùy chỉnh là những yếu tố chính trong quyết định này, cả hai thường tăng khi bạn tùy chỉnh thêm.
 
Các bài tham khảo chi tiết bao gồm:  

Quickstarts

Phần này cung cấp các hướng dẫn nhanh về cách bắt đầu với Windows 10 IoT Enterprise.
 
Các bước trong link tham khảo dưới đây đã được chứng minh là điểm khởi đầu tuyệt vời cho giải pháp Windows 10 IoT Enterprise của bạn. Hãy thoải mái chọn một phiên bản cụ thể dựa trên các ràng buộc ngân sách và yêu cầu kỹ thuật của bạn
 
Tham khảo chi tiết các bước thực hiện tại:  
 
III. TÍNH NĂNG

1. Chế độ Kiosk Mode
Windows 10 IoT Enterprise cho phép bạn xây dựng các thiết bị có mục đích cố định như máy ATM, thiết bị đầu cuối tại điểm bán hàng, thiết bị y tế, bảng hiệu kỹ thuật số hoặc ki-ốt. Chế độ kiosk mode giúp bạn tạo trải nghiệm người dùng chuyên dụng và bị khóa trên các thiết bị có mục đích cố định này. Windows 10 cung cấp một tập hợp các trải nghiệm bị khóa khác nhau cho mục đích sử dụng công cộng hoặc chuyên dụng: Chế độ ki-ốt đơn ứng dụng truy cập được chỉ định “Assigned access single-app kiosks”, Chế độ ki-ốt đa ứng dụng truy cập được chỉ định “Assigned access multi-app kiosks” hoặc trình khởi chạy shell launcher.
 
Tham khảo chi tiết tại link sau:  
2. Các tính năng khóa nâng cao
Phần này nêu bật cách tạo môi trường khóa “Lockdown” với các tính năng của Windows 10 IoT Enterprise OS.
 
Các bài báo bao gồm:
 
 • Kiểm soát ứng dụng “Application Control”
Kiểm soát ứng dụng là một tình huống quan trọng cho phép một tổ chức tạo ra trải nghiệm khóa. Windows 10 IoT Enterprise, bao gồm hai công nghệ, Windows Defender Application Control (WDAC) và AppLocker, có thể được sử dụng để kiểm soát ứng dụng nhằm đáp ứng các tình huống và yêu cầu cụ thể của tổ chức bạn.
 
 
 • Quản lý chính sách vuốt cạnh màn hình "Edge Swipe Policy"
Nếu thiết bị Windows 10 của bạn có màn hình cảm ứng, người dùng có tùy chọn vuốt từ cạnh màn hình để gọi giao diện người dùng hệ thống. Tùy thuộc vào hướng vuốt, trọng tâm hành động, chế độ máy tính bảng hoặc thanh tác vụ có thể xuất hiện.
   

 • Thiết lập các biện pháp bảo vệ thiết bị tại chỗ
Windows 10 IoT Enterprise cung cấp cho bạn quyền quản lý thiết bị của bạn với tư cách là quản trị viên thiết lập các chính sách nhất định để bảo vệ các thiết bị IoT của bạn. Cho dù đó là chống giả mạo thiết bị, ngăn chặn phần mềm độc hại, mất dữ liệu hoặc ngăn thiết bị ngoại vi truy cập vào thiết bị của bạn, Windows 10 IoT Enterprise cung cấp cho bạn sức mạnh để tạo ra trải nghiệm tùy chỉnh nhằm bảo vệ chống lại những mối đe dọa này.
 
Trong cấu hình hạn chế thiết bị Windows 10, hầu hết các cài đặt có thể định cấu hình được triển khai ở cấp thiết bị bằng cách sử dụng các nhóm thiết bị “device group”.
   

 • Sử dụng bộ lọc bàn phím “Keyboard Filter”
Nếu thiết bị của bạn đang được sử dụng cho mục đích chuyên dụng, có thể hợp lý khi đảm bảo rằng các tổ hợp phím như 'Ctrl + Alt + Delete' không làm thay đổi hoạt động của thiết bị bằng cách khóa màn hình hoặc sử dụng Trình quản lý tác vụ “Task Manager” để đóng ứng dụng đang chạy. Windows 10 IoT Enterprise cung cấp một tính năng được gọi là Bộ lọc bàn phím “Keyboard Filter” cho phép bạn loại bỏ các phím bấm hoặc tổ hợp phím không mong muốn. Các tính năng lọc bàn phím gồm:
 

► Hỗ trợ bàn phím phần cứng, bàn phím ảo tiêu chuẩn của Windows và bàn phím cảm ứng (TabTip.exe).

► Nó cũng ngăn chặn các tổ hợp phím ngay cả khi chúng đến từ nhiều bàn phím. Ví dụ: nếu người dùng nhấn phím Ctrl và phím Alt trên bàn phím phần cứng, đồng thời nhấn Delete trên bàn phím phần mềm, Bộ lọc Bàn phím vẫn có thể phát hiện và loại bỏ chức năng Ctrl + Alt + Delete.
 
► Hỗ trợ bàn phím số và các phím được thiết kế để truy cập trình phát đa phương tiện và chức năng của trình duyệt.
 
► Có thể định cấu hình một khóa để phá vỡ phiên người dùng bị khóa để quay lại màn hình Chào mừng.
 
► Tự động xử lý các thay đổi bố cục động.
 
► Có thể được bật hoặc tắt cho tài khoản quản trị viên.
 
► Có thể buộc tắt chức năng Dễ truy cập.
 
► Có thể chặn các phím phần cứng vật lý.
 
► Hỗ trợ kiến trúc x86 và x64.
 

 • Khám phá bộ lọc ghi hợp nhất “Unified Write Filter”
Bộ lọc Ghi hợp nhất UWF (UWF - Unified Write Filter) là một tính năng Windows 10 IoT Enterprise giúp bảo vệ ổ đĩa của bạn bằng cách chặn và chuyển hướng bất kỳ lần ghi nào vào ổ đĩa (cài đặt ứng dụng, thay đổi cài đặt, dữ liệu đã lưu) sang lớp phủ ảo - virtual overlay. Lớp phủ ảo là một vị trí tạm thời thường bị xóa trong khi khởi động lại hoặc khi người dùng khách đăng xuất.
 
Đây là một tính năng hữu ích vì nó cung cấp trải nghiệm sạch sẽ cho các thin client và không gian làm việc có nhiều người dùng khách “Guests” thường xuyên, như máy tính của trường học, thư viện hoặc khách sạn. Bằng cách này, người dùng khách có thể làm việc, thay đổi cài đặt và cài đặt phần mềm và sau khi thiết bị khởi động lại, người dùng khách tiếp theo sẽ nhận được trải nghiệm rõ ràng. Điều này cũng làm tăng độ tin cậy cho các ki-ốt, thiết bị nhúng IoT hoặc các thiết bị khác mà các ứng dụng mới không được mong đợi thường xuyên được thêm vào. Nó có thể được sử dụng để giúp giảm mài mòn ổ đĩa thể rắn và các phương tiện nhạy cảm với ghi khác.
   
 
 • Bật chế độ ngủ đông một lần, liên tục nhiều lần sau khi khởi động HORM (Hibernate Once, Resume Many)
Có thể nhanh chóng tắt thiết bị đã bật HORM, sau đó khởi động lại ở trạng thái đã định cấu hình trước, ngay cả trong trường hợp mất điện đột ngột.
   

3. Các tính năng hỗ trợ xây dựng thương hiệu
Đây là các tính năng giúp bạn tạo trải nghiệm người dùng tùy chỉnh làm nổi bật thương hiệu của bạn. Các bài báo bao gồm:
 
 • Bật đăng nhập tùy chỉnh “Custom Logon”
Bằng cách sử dụng Đăng nhập tùy chỉnh, bạn có thể loại bỏ tất cả các yếu tố của Giao diện Welcome screen UI và cung cấp giao diện người dùng đăng nhập tùy chỉnh cho người dùng của bạn. Bạn cũng có thể chặn màn hình Blocked Shutdown Resolver (BSDR) và tự động kết thúc các ứng dụng trong khi Hệ điều hành chờ các ứng dụng đóng trước khi tắt máy.
 
Cài đặt Đăng nhập tùy chỉnh không sửa đổi hành vi thông tin xác thực của Winlogon, vì vậy bạn có thể sử dụng bất kỳ nhà cung cấp thông tin xác thực nào tương thích với Windows 10 để cung cấp trải nghiệm đăng nhập tùy chỉnh cho thiết bị của mình.
   
 
 • Quản lý quyền truy cập vào Microsoft Store
Bạn có tùy chọn để quyết định mức độ truy cập mà bạn muốn người dùng của mình có khi mở Microsoft Store trên Windows 10 IoT Enterprise. Quyền truy cập vào Microsoft Store có thể bị chặn hoặc sửa đổi để đạt được trải nghiệm khách hàng mong muốn hoặc đáp ứng chính sách của tổ chức. Bạn có thể sử dụng AppLocker hoặc Group Policy để định cấu hình quyền truy cập vào Microsoft Store.
   

 • Kiểm soát mức độ hiển thị của trang Page Visibility Policy
Được thêm vào Windows 10, phiên bản 1703, chính sách hiển thị trang có thể ngăn các trang cụ thể trong ứng dụng cài đặt hệ thống System Settings app hiển thị hoặc có thể truy cập hoặc làm như vậy đối với tất cả các trang ngoại trừ những trang được chỉ định.
 
Chế độ sẽ được chỉ định bởi chuỗi chính sách bắt đầu bằng chuỗi chỉ hiển thị “string showonly” hoặc ẩn “hide”.
 
Các trang được xác định bằng phiên bản rút gọn của các URI đã được xuất bản của chúng, đó là URI trừ tiền tố "ms-settings:". Nhiều số nhận dạng trang được phân tách bằng dấu chấm phẩy.
   
 
 • Định cấu hình điều khiển bố cục Layout Control
Trong Windows 10 IoT Enterprise, các tổ chức có thể triển khai cấu hình Start và Taskbar tùy chỉnh cho thiết bị của họ. Chúng tôi biết tầm quan trọng của thiết bị trong việc duy trì thương hiệu và trải nghiệm người dùng tùy chỉnh của bạn.
   
 
 • Kích hoạt chế độ khởi động không có thương hiệu Unbranded Boot
Unbranded Boot cho phép bạn ngăn chặn các phần tử Windows xuất hiện khi Windows khởi động hoặc tiếp tục và có thể ngăn chặn màn hình sự cố khi Windows gặp lỗi mà nó không thể khôi phục.
   

 • Quản lý thông báo cập nhật
Trong Windows 10 IoT Enterprise, chúng tôi biết rằng việc chuẩn bị thiết bị của bạn luôn sẵn sàng để sử dụng là rất quan trọng. Chúng tôi có nhiều tính năng để giúp bạn kiểm soát tối đa các thông báo cập nhật trên thiết bị của mình để đảm bảo rằng bạn có thể lập kế hoạch và trước cũng như kiểm soát thời điểm cập nhật có thể xảy ra.
   
 

4. Các tính năng quản lý thiết bị
Quản lý thiết bị giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết trên Windows 10 IoT Enterprise. Có nhiều tùy chọn mà tổ chức của bạn có thể chọn để quản lý tốt nhất các thiết bị của bạn, chẳng hạn như Microsoft Intune, Endpoint Manager và các công cụ quản lý dựa trên OMA-DM của bên thứ ba. Các OEM cũng có thể chọn Azure Device Agent, tùy thuộc vào khách hàng của họ để chọn giải pháp quản lý thiết bị phù hợp nhất với họ.


Các giải pháp quản lý thiết bị mà bạn có thể tận dụng với Windows 10 IoT Enterprise.
 • Quản lý cập nhật hệ điều hành OS Updates
Các thiết bị được kết nối có thách thức về các mối đe dọa bảo mật mới, các bản cập nhật là một công cụ cần thiết để giải quyết vấn đề này.
 
Trung tâm phản hồi bảo mật của Microsoft (MSRC - Microsoft Security Response Center) là một phần của cộng đồng bảo vệ và trên tuyến đầu của quá trình phát triển phản ứng bảo mật. Nhiệm vụ của MSRC là bảo vệ khách hàng không bị tổn hại bởi các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft. Bằng cách xây dựng giải pháp của bạn với Windows 10 IoT Enterprise, bạn có cam kết của Trung tâm phản hồi bảo mật của Microsoft đối với bảo mật. Vui lòng xem lại Hướng dẫn cập nhật bảo mật của họ để đảm bảo thiết bị của bạn được cập nhật và bảo mật.
 
Ưu điểm của Windows Update:

► Giữ cho thiết bị luôn cập nhật với các bản cập nhật phần mềm bảo mật quan trọng

► Sử dụng cơ sở hạ tầng đã được Microsoft chứng minh và có thể mở rộng

► Chủ sở hữu thiết bị có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát các bản cập nhật
 

Windows 10 IoT Enterprise cung cấp cho bạn sức mạnh để quản lý và kiểm soát các bản cập nhật theo yêu cầu của thiết bị và tổ chức.
   
 
 • Quản lý cập nhật ứng dụng App Updates
OEM và khách hàng doanh nghiệp có thể cung cấp các bản cập nhật ứng dụng cho các thiết bị Windows 10 IoT Enterprise theo những cách sau:
 
 • Sử dụng Microsoft Store: Ứng dụng được xuất bản và cập nhật từ Microsoft Store
 
 • Sử dụng Azure IoT Device Management: Ứng dụng được xuất bản lên Azure Storage và được cập nhật thông qua kênh Azure DM Mới dành cho Windows 10, phiên bản 1709
 
 • Sử dụng OMA-DM: Ứng dụng được cập nhật bằng kênh quản lý thiết bị tuân thủ OMA-DM chẳng hạn như Intune.
 
 • Sử dụng Trung tâm cập nhật thiết bị Device Update Center: Ứng dụng được xuất bản lên Windows Update và được cập nhật giống như bất kỳ gói OEM nào khác (gói trình điều khiển). Tính năng này sắp ra mắt cho Windows 10 IoT Enterprise, nó hiện đang ở bản xem trước riêng tư, vui lòng xem Quản lý thiết bị để biết thêm thông tin
   


5. Các tính năng của thiết bị IoT
Phần này cung cấp tổng quan về các chức năng tích hợp của thiết bị Windows 10 IoT Enterprise bao gồm:
 
 • Bảo mật (Windows IoT Security)
Windows 10 IoT Enterprise, mang đến tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp Enterprise cho các thiết bị IoT của bạn.
 
Windows 10 IoT Enterprise được xây dựng trên nền tảng bảo mật toàn diện năm điểm:

► Bảo vệ thiết bị

► Chống lại các mối đe dọa

► Bảo vệ dữ liệu trong chuyển động

► Bảo mật đám mây

► Phản ứng
   

 • Bật chế độ nhúng (Embedded Mode)
Chế độ nhúng là một dịch vụ Win32 Service. Trong Windows 10, nó chỉ khởi động nếu người dùng, một ứng dụng “Application” hoặc một dịch vụ “Service” khác khởi động nó. Khi dịch vụ chế độ nhúng Embedded Mode service được khởi động, nó sẽ chạy dưới dạng LocalSystem trong một quá trình chia sẻ svchost.exe cùng với các dịch vụ khác. Chế độ nhúng được hỗ trợ trên Windows 10 IoT Enterprise.
 
Chế độ nhúng cho phép:

► Ứng dụng nền “Background Applications”

► Sử dụng khả năng lowLevelDevice

► Sử dụng hệ khả năng quản lý hệ thống systemManagement
   

 • Định cấu hình trình điều khiển thiết bị (Device Drivers)
Trình điều khiển thiết bị Device Drivers rất cần thiết cho bất kỳ thiết bị IoT nào. Phần này phác thảo cách viết trình điều khiển thiết bị, cách driver signing trình điều khiển hoạt động trong Windows 10 IoT Enterprise (điều này khác với ký ứng dụng khách “Client” truyền thống) và cách thêm trình điều khiển thiết bị vào Images.
 
Windows chứa các trình điều khiển cài sẵn cho nhiều loại thiết bị. Nếu có trình điều khiển cài sẵn cho loại thiết bị của bạn, bạn không cần phải viết trình điều khiển của riêng mình. Thiết bị của bạn có thể sử dụng trình điều khiển cài sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn cần viết trình điều khiển thiết bị cho thiết bị của mình, vui lòng sử dụng tài liệu tham khảo lập trình cho Bộ trình điều khiển Windows Driver Kit (WDK).
   
 
 • Bus Providers
Windows có các UWP API tích hợp sẵn cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào các bus GPIO, SPI hoặc I2C. Điều này cho phép truy cập rất dễ dàng vào phần cứng này từ một API cấp cao. Tuy nhiên, có nhiều khi một nhà sản xuất thiết bị muốn sử dụng bộ điều khiển off-SoC để truy cập vào một bus. Nó có thể đơn giản như một con chip rẻ tiền có thêm 16 chân GPIO, hoặc phong phú như một MCU đầy đủ không chỉ thêm các chân GPIO, SPI và I2C mà còn hỗ trợ PWM và ADC. Với mô hình " Bus Provider ", chúng tôi cung cấp cho các nhà phát triển khả năng truy cập các bus ngoài SoC này bằng cách sử dụng các API tích hợp sẵn, sử dụng user-mode provider giúp thu hẹp khoảng cách.
 
Một người nào đó xây dựng Provider triển khai một tập hợp các giao diện vào thư viện lớp UWP class library và sau đó bất kỳ nhà phát triển nào muốn nói chuyện với phần cứng đó chỉ cần bao gồm thành phần đó và nói với các API tích hợp sẵn về nó. Nếu bạn nhìn vào sample code từ Provider từ xa, bạn có thể thấy việc định cấu hình Provider dễ dàng như thế nào và sau khi được đặt làm Provider mặc định cho ứng dụng đó, phần còn lại của code trong ứng dụng khách Client giống với code được yêu cầu truy cập một on-SoC bus.
   

 • Quản lý kiểm soát dịch vụ mạng (Manage Network Service Controls)
Tìm hiểu cách quản lý các tùy chọn kiểm soát dịch vụ mạng khác nhau trong Windows 10 IoT Enterprise. Nếu bạn muốn giảm thiểu kết nối từ Windows đến các dịch vụ của Microsoft hoặc định cấu hình cài đặt quyền riêng tư, có một số cài đặt cần xem xét.
 
Danh sách này hiển thị các kết nối mạng tới các dịch vụ của Microsoft theo mặc định và chỉ cho bạn cách định cấu hình các cài đặt này để kiểm soát dữ liệu được gửi đến Microsoft.
   
 
 • Bật bàn phím ảo (On-Screen Keyboard)
Windows tích hợp sẵn công cụ Dễ dàng truy cập được gọi là Bàn phím trên màn hình “On-Screen Keyboard” có thể được sử dụng thay cho bàn phím vật lý. Bạn không cần màn hình cảm ứng để sử dụng Bàn phím ảo. Nó hiển thị một bàn phím trực quan với tất cả các phím tiêu chuẩn, vì vậy bạn có thể sử dụng chuột hoặc thiết bị trỏ khác để chọn các phím hoặc sử dụng một phím hoặc nhóm phím vật lý để di chuyển qua các phím trên màn hình.
   
 
 • Tính năng bảo vệ quyền riêng tư (Privacy Features)
Windows 10 IoT Enterprise cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn và tính năng về quyền riêng tư.
   
 
 • Các tính năng phụ trợ (Accessibility Features)
 
 


IV. CẤP PHÉP & SỬ DỤNG

Để bắt đầu hành trình với Windows 10 IoT Enterprise, bạn cần phải có giấy phép “License”.
 
Bạn có thể lấy giấy phép bằng cách liên hệ với Nhà phân phối Windows IoT Distributor hoặc sử dụng bản đánh giá 90 ngày của Windows 10 IoT Enterprise.
 

Cấp phép thông qua nhà phân phối ủy quyền Distributors
Microsoft cung cấp nhiều mã tùy chọn Windows IoT và Embedded SKU. Các nhà phân phối được ủy quyền của các sản phẩm Windows IoT có thể giúp bạn chọn SKU phù hợp với phần cứng và ngân sách của bạn bằng cách tận dụng kinh nghiệm phát triển và kiến thức của họ để giúp bạn xây dựng các giải pháp Windows IoT được kết nối và an toàn. Nếu bạn muốn làm việc với một trong các nhà phân phối của chúng tôi, vui lòng chọn nhà phân phối trong khu vực của bạn và liên hệ trực tiếp với nhà phân phối để biết thêm chi tiết.
 

Các thiết bị có mục đích cố định
Windows nổi tiếng là hệ điều hành dành cho máy tính xách tay và máy tính để bàn đã được người tiêu dùng và doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng trong nhiều thập kỷ qua. Windows cũng cung cấp năng lượng cho nhiều máy ATM, thiết bị đầu cuối tại điểm bán hàng, hệ thống tự động hóa công nghiệp, máy khách Thin Client, thiết bị y tế, biển báo kỹ thuật số, ki-ốt và các thiết bị có mục đích cố định khác. Windows 10 IoT Enterprise cho phép bạn xây dựng các thiết bị có mục đích cố định này với các khoản cho phép và hạn chế cụ thể trong thỏa thuận cấp phép.
 

Tip
 • Xem thỏa thuận cấp phép của bạn để biết hướng dẫn đầy đủ về tất cả các trường hợp sử dụng Windows 10 IoT Enterprise. Nếu bạn là khách hàng người dùng cuối, OEM của bạn nên cung cấp cho bạn các điều khoản trong một thỏa thuận. Nếu bạn là OEM, bạn có thể gửi câu hỏi trực tiếp đến nhà phân phối của mình liên quan đến thỏa thuận cấp phép cụ thể của bạn.
 
Thiết bị có mục đích cố định khác với thiết bị có mục đích chung ở những điểm sau:
 • Thiết bị bị khóa với một ứng dụng duy nhất hoặc một nhóm ứng dụng cố định thông qua các tính năng Quyền truy cập được Chỉ định hoặc Trình khởi chạy Shell Launcher.

 • Trải nghiệm thiết bị thường ngay lập tức khi khách hàng bật nguồn. Điều này đạt được bằng cách định cấu hình hình ảnh thiết bị để bỏ qua các trải nghiệm thông thường của Windows.
 
 • Có thể khóa bàn phím, cổng USB và các chính sách thiết bị để hạn chế thiết bị chỉ được sử dụng vào mục đích cố định.
 
 • OEM thiết bị IoT cấp phép thiết bị cho người dùng với phần mềm được gắn vào thiết bị như một sản phẩm hoàn chỉnh và thông qua các điều khoản cụ thể của Windows trong các thỏa thuận OEM OEM của riêng họ.
 
 • OEM cung cấp hỗ trợ khách hàng cho sản phẩm hoàn chỉnh của họ, bao gồm các chức năng được thực hiện bởi hệ điều hành.
 
Lưu ý, Hiện có hai kênh phát hành cho Windows 10
 • Semi-Annual Channel:
Nhận các bản cập nhật tính năng hai lần mỗi năm và cung cấp hỗ trợ trong 18-30 tháng.
 
Trong kênh dịch vụ Semi-Annual channel, các bản cập nhật tính năng có sẵn ngay sau khi Microsoft phát hành chúng. Mô hình dịch vụ này lý tưởng cho việc triển khai thí điểm và thử nghiệm các bản cập nhật tính năng của Windows 10 và cho những người dùng như nhà phát triển, những người cần làm việc với các tính năng mới nhất ngay lập tức. Sau khi bản phát hành mới nhất đã trải qua quá trình triển khai và thử nghiệm thí điểm, bạn sẽ có thể chọn thời gian mà bản phát hành sẽ được triển khai rộng rãi.
   
 
Long Term Servicing Channel (LTSC):

Được thiết kế để chỉ sử dụng cho các thiết bị chuyên dụng (thường không chạy Office) như những thiết bị điều khiển thiết bị y tế hoặc máy ATM, nhận được các bản phát hành tính năng mới sau mỗi hai đến ba năm và cung cấp hỗ trợ cho hàng chục năm.
 
Các hệ thống chuyên dụng, chẳng hạn như PC điều khiển thiết bị y tế, hệ thống điểm bán hàng và máy ATM, thường yêu cầu tùy chọn bảo dưỡng lâu hơn vì mục đích của chúng. Các thiết bị này thường thực hiện một nhiệm vụ quan trọng duy nhất và không cần cập nhật tính năng thường xuyên như các thiết bị khác trong tổ chức. Đối với các thiết bị có mục đích cố định này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kênh bảo trì dài hạn “Long-term servicing channel” vì điều quan trọng hơn là các thiết bị này phải được giữ ổn định và an toàn nhất có thể hơn là phải cập nhật các thay đổi về giao diện người dùng. Mô hình dịch vụ LTSC ngăn các thiết bị Windows 10 IoT Enterprise LTSC nhận các bản cập nhật tính năng thông thường và chỉ cung cấp các bản cập nhật chất lượng để đảm bảo rằng bảo mật thiết bị luôn được cập nhật. Với lưu ý này, các bản cập nhật chất lượng vẫn có sẵn ngay lập tức cho các máy khách Windows 10 IoT Enterprise LTSC, nhưng khách hàng có thể chọn trì hoãn chúng bằng cách sử dụng một công cụ dịch vụ.
   

(Tham khảo thêm thông tin: https://docs.microsoft.com/en-us/windows/iot/iot-enterprise/commercialization/licensing)