Hotline: 098 821 7749 info@acinternational.com.vn

Xu hướng CNTT

Xu hướng ảo hóa hệ thống hạ tầng của các doanh nghiệp Việt Nam

Cỡ chữ

 
Một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về hạ tầng ảo hóa và đám mây – VMware  hôm 30/07/2015 đã có buổi chia sẻ với cộng đồng người dùng VMWare  (VMware User Group – VMUG) tại Việt Nam diễn ra tại TP.HCM.
 
Ông Cù Trường Vĩnh – Giám đốc phát triển đối tác của VMware – cho biết các khách hàng sử dụng giải pháp ảo hóa của Vnware triển khai trên hạ tầng máy chủ ảo chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, dầu khí, chính phủ, doanh nghiệp nội địa, công ty đa quốc gia tại Việt Nam…  Công nghệ ảo hóa giúp tận dụng tối đa phần cứng, giảm đáng kể chi phí vận hành, khắc phục thảm họa nhanh chóng . Giải pháp này cũng loại bỏ sự phức tạp trong quản lý công nghệ thông tin, sẽ giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí.
 
Theo một khảo sát của VMware Solutions Symposium Vietnam 2015 . Khảo sát được thực hiện với sự tham gia của 445 lãnh đạo doanh nghiệp, giám đốc CNTT, và những người có quyết định trong doanh nghiệp. Khảo sát cũng cho biết, doanh nghiệp Việt Nam đặt ra 3 ưu tiên chính về CNTT trong năm 2015: khôi phục sau thảm họa và đảm bảo kinh doanh liên tục (25%), bảo vệ dữ liệu và bảo mật CNTT (29%), và giảm thiểu chi phí kinh doanh (24%). Doanh nghiệp đặc biệt kỳ vọng các trung tâm dữ liệu định nghĩa bằng phần mềm sẽ tối ưu việc sử dụng tài nguyên hệ thống và nâng cao hiệu suất hoạt động. Vì ngoài việc đảm bảo hiệu suất và hiệu quả công việc, giờ đây các doanh nghiệp còn muốn giải quyết bài toán kinh tế bằng cách sử dụng ít nguồn lực hơn và sử dụng tài nguyên tốt hơn. Tuy nhiên, trong việc triển khai các trung tâm dữ liệu được định nghĩa bằng phần mềm thì chi phí (56%), văn hóa doanh nghiệp (19%) và thiếu thông tin (14%) vẫn là những rào cản lớn.
 
Tại các đơn vị hành chính công thì việc ảo hóa hệ thống hạ tầng đang diễn ra khá dè dặt. Một trong những đơn vị đi đầu trong ứng dụng công nghệ ảo hóa có thể kể đến là Bộ Tài chính. Trong năm 2014, theo chia sẻ của đại diện VMware, Bộ Tài chính đã triển khai các ứng dụng hệ thống lưu trữ tại trụ sở của Bộ, phục vụ công tác chỉ đạo điều hành và các đơn vị trong ngành (Tổng cục Thuế, Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Hải quan, Dự trữ Nhà nước, Ủy ban chứng khoán).
 
Nguồn: http://techsolutions.vn/