Hotline: 098 821 7749 info@acinternational.com.vn
Mã SP: DEV-020
Jetbrains Rider
Giá:liên hệ Còn hàng
Số lượng:

Jetbrains Rider

Hãng sản xuất JetBrains Phiên bản : 2018
Bản quyền Subcription (vĩnh viễn theo version của phần mềm)
Thời hạn bản quyền Không giới hạn
Ngành nghề Lập trình
Đối tượng tác động Code

Mô tả

JetBrains Rider là một môi trường phát triển tích hợp đa nền tảng .NET IDE dựa trên nền tảng IntelliJ và ReSharper nhanh và mạnh mẽ dành cho việc phát triển các ứng dụng NET, ASP.NET, .NET Core, Xamarin Unity trên Windows, Mac, Linux.
Thông tin liên hệ:

Liên hệ với tôi qua:

Thông tin chi tiết sản phẩm

I. Lợi ích, công dụng
 • Hỗ trợ nhiều loại dự án .NET
  • Rider hỗ trợ .NET Framework, các dự án dựa trên nền tảng .NET Core và Mono mới. Điều này cho phép bạn phát triển một loạt các ứng dụng bao gồm các ứng dụng máy tính để bàn, các dịch vụ và thư viện .NET, Unity game, Xamarin app, các ứng dụng web ASP.NET và ASP.NET Core.
 • Tính năng phong phú và nhanh chóng
  • Rider cung cấp 2200+ bài kiểm tra code trực tiếp, hàng trăm trợ giúp theo ngữ cảnh và tái cấu trúc được đưa ra bởi ReSharper, và kết hợp chúng với các tính năng IDE vững chắc của nền tảng IntelliJ. Mặc dù có một bộ tính năng phong phú, Rider được thiết kế để hoạt động nhanh và nhạy bén.
 • Đa nền tảng
  • Cũng như việc chạy và gỡ lỗi nhiều thời gian chạy, Rider tự chạy trên nhiều nền tảng: Windows, macOS và Linux.
 
II. Tính năng
1. IDE.NET đa nền tảng mới (New cross-platform .NET IDE)
 • Rider giúp bạn phát triển các ứng dụng .NET, ASP.NET, .NET Core, Xamarin hoặc Unity trên Windows, Mac hoặc Linux. Nó cung cấp cho người dùng trình soạn thảo (Editor) vô cùng phong phú và thấu hiểu code đối với các ngôn ngữ lập trình thường sử dụng trong phát triển .NET, từ C#, VB.NET và F# tới ASP.NET Razor syntax, JavaScript, TypeScript, XAML, XML, HTML, CSS, SCSS, JSON, and SQL.
 
 • Ngôn ngữ lập trình và các kiểu dự án hỗ trợ (Languages and Project types).
  • Rider cho phép bạn mở (open), chỉnh sửa (edit), tạo bản (buil), chạy (run) và gỡ lỗi (debug) hầu hết các loại ứng dụng .NET: máy tính để bàn (desktop), web, thư viện (library), dịch vụ (với ngoại lệ đáng chú ý của các ứng dụng UWP). Các ứng dụng về Mono, chẳng hạn như Unity và Xamarin, cũng được hỗ trợ, cũng như các ứng dụng mới nhất và tuyệt vời nhất của .NET Core.
  • Rider hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong phát triển .NET, bao gồm C #, F #, VB.NET, ASP.NET (cả ASPX và Razor view engine), XAML, XML, JavaScript, TypeScript, JSON, HTML, CSS, SCSS, LESS và SQL.
 • Sự kết hợp của ReSharper +IntelliJ platform.
  • Rider sử dụng giao diện người dùng và nhiều tính năng của nền tảng IntelliJ, đó sức mạnh của IntelliJ IDEA, WebStorm và các IDE của JetBrains khác. Rider là nền tảng, quen thuộc với hàng triệu lập trình viên và cung cấp chức năng cốt lõi như VCS và hỗ trợ cơ sở dữ liệu.
  • Trên hết, Jetbrains còn có thêm các tính năng của ReSharper: điều hướng và tìm kiếm, tái cấu trúc, kiểm tra code, sửa lỗi nhanh, v.v. Jetbrains đã dành hơn 10 năm để xây dựng một bộ tính năng giúp đọc, viết và điều hướng các codebases .NET lớn và tất cả những điều này hiện đều có sẵn cho người dùng Rider.
 • Được thiết kế một cách thông minh và tốc độ (Designed to  be smart and fast).
  • Rider không bị bó cứng bởi các tiến trình xử lý 32 bit process, điều này giúp nó có được sự thấu hiểu sâu sắc về code của bạn trong khi vẫn đang làm việc. Rider mở (và mở lại) hầu hết các giải pháp với độ trễ gần như bằng không. Những thay đổi bên ngoài đối với giải pháp? Chuyển nhánh Git branche? Không thành vấn đề: Rider đều nhanh chóng bắt kịp.
  • Khi bạn chỉnh sửa code, ưu tiên hàng đầu của JetBrains là không chỉ đảm bảo rằng bạn soạn thảo nhanh như khi bạn gõ các ngón tay màn còn nhanh như IDE có thể xử lý các thông tin đầu vào (input) của bạn.
2. Hoạt động trên hệ điều hành Windows, Mac, Linux (Works on Windows, Mac and Linux)
 • Rider có thể chạy trên nhiều nền tảng: Windows, macOS và các loại Linux khác nhau. Nếu bạn muốn chỉnh sửa (edit), tạo bản (build), chạy (run) hoặc gỡ lỗi (debug) các ứng dụng Unity hoặc .NET Core trên máy Mac, đây là IDE đầy đủ cho bạn.
 
3. Trình soạn thảo code thông minh (Intelligent code editor).
 • Rider cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa mã thông minh, chẳng hạn như các loại đề xuất tự động hoàn thành câu lệnh (code completion), tự động nhập namespace (auto-importing namespace), tự động chèn dấu ngoặc (auto-inserting brace) và đánh dấu làm nổi bật các đối tượng tìm kiếm phù hợp (highlight), sắp xếp lại code, các live và postfix template, các hyperlink điều khiển và hành động trong ASP.NET MVC, chế độ lựa chọn đa đối tượng (multi-selection), gutter icon để điều hướng phân cấp có tính kế thừa, cũng như truy cập nhanh vào các phép tái cấu trúc (refactoring), tạo, điều hướng và hành động theo ngữ cảnh.
 
4. Là sát thủ trong việc phân tích code (Killer code analysis).
 • Rider tự hào có hơn 2200+ phép kiểm tra code trực tiếp để giúp bạn phát hiện ra các code lỗi và không phù hợp. Hơn 1000 bản sửa lỗi nhanh có sẵn để giải quyết các vấn đề được phát hiện riêng lẻ hoặc hàng loạt: chỉ cần nhấn Alt+enter để chọn một đề xuất phù hợp. Để xem các lỗi trong dự án của bạn, hãy sử dụng phân tích lỗi toàn giải pháp (Solution-wide error analysis - SWEA): nó sẽ giam sát các lỗi trong cơ sở mã (code base) của bạn và cho bạn biết nếu có bất cứ điều gì sai, ngay cả khi bạn không gặp phải vấn đề gì trong trình soạn thảo.
 
5. Điều hướng và tìm kiếm dễ dàng (Navigation and search).
 • Chuyển đến tệp bất kỳ tệp file, type hoặc member trong mã cơ sở của bạn trong thời gian ngắn ,cũng như tìm các cài đặt (setting) và hành động (action)…với Search Everywhere shortcut. Bạn có thể tìm vị trí sử dụng của bất kỳ symbol nào, bao gồm các vị trí sử dụng của nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (cross-language usage) và các vị trí sử dụng trong String Literal. Để điều hướng theo ngữ cảnh, hãy sử dụng một Navigate To shortcut, nó sẽ đưa bạn từ một symbol đến các Symbol gốc hoặc phát triển từ nó, các phương thức mở rộng (extension method) hoặc các triển khai (implementation)  
 
6. Trình biên dịch (Decompiler).
 • Bạn muốn biết library code của bên thứ ba hoạt động như thế nào? Không có vấn đề gì với Rider: chỉ cần sử dụng “Go to Declaration” trên một library symbol, và Rider sẽ biên dịch kiểu thư viện đó thành C# trong một tab soạn thảo thông thường. Sau đó bạn có thể điều hướng trong code đã biên dịch như bạn thường điều hướng trong mã nguồn của mình cũng như tìm và đánh dấu làm nổi bật (highlight) các usage. Tuy nhiên đôi khi việc giải mã là không cần thiết: Rider có thể lấy mã nguồn từ các máy chủ nguồn như Microsoft Reference Source Center.

 
7. Tái cấu trúc (Refactoring)
 • Hầu hết các phép tái cấu trúc trong hơn 60+ phép tái cấu trúc của ReSharper đều có sẵn trong Rider, và hơn 450+ hành động theo ngữ cảnh cũng đều có trong Rider. Bạn có thể thực hiện các phép tái cấu trúc đổi tên (Rename), trích xuất các phương thức (Extract Method), giao diện (Interface) và các lớp (Class), di chuyển và sao chép các kiểu dữ liệu (Type), sử dụng cú pháp thay thế, và nhiều hơn nữa! Tìm các phép tái cấu trúc sẵn có trong “Refactor This” pop-up, hoặc sử dụng các hành động theo ngữ cảnh mà bạn có thể kích hoạt bằng tổ hợp phím Alt + Enter.
 
8. Kiểm thử từng phần (Unit Testing).
 • Rider cho phép bạn chạy và gỡ lỗi các bài kiểm tra từng phần tử riêng (gọi là unit test) dựa trên NUnit, xUnit.net hoặc MSTest trong các ứng dụng mục tiêu .NET Framework, .NET Core và Mono. Rider đanh dấu các lớp (class) thử nghiệm và phương thức (method) thử nghiệm bằng biểu tượng getter icon trong trình chỉnh sửa: click vào nó hoặc sử dụng trình đơn Alt + Enter menu để chạy (run), gỡ lỗi (debug) và quản lý các bài kiểm tra này. Bạn có thể khám phá các bài test, nhóm chúng theo nhiều cách khác nhau, chia nhỏ chúng thành các phiên (session) riêng lẻ, xem kết quả thử nghiệm và điều hướng đến mã nguồn từ ngăn xếp (stack trace).
 
9. Công cụ gỡ lỗi (Debugging)
 • Rider bao gồm một trình gỡ lỗi (Debugger) hoạt động với các ứng dụng .NET Framework, Mono và .NET Core. Bạn có thể tạo nhiều cấu hình gỡ lỗi, đinh kèm với các quy trình bên ngoài, thiết lập và quản lý các điểm ngắt (breakpoint) và điều kiện ngắt (breakpoint conditions), bước nhảy đến, bỏ qua bước và thoát khỏi bước, chạy tới vị trí con trỏ, thiết lập khung giám sát (watch), đánh giá biểu thức và khám phá các luồng dữ liệu (thread).
 
10. Kiểm soát phiên bản (Version control).
 • Rider hỗ trợ tích cực cho Git, Subversion, Mercurial, Perforce và TFS và với nhiều hệ thống kiểm soát phiên bản khác được hỗ trợ thông qua plugin. Trong trình soạn thảo, thay đổi cục bộ sẽ được highlight khi bạn nhập. Bằng cách sử dụng một cửa sổ công cụ VCS chuyên dụng, bạn có thể xem các thay đổi cục bộ, đến và lưu trữ, quản lý các danh sách thay đổi, sắp xếp các thay đổi để sử dụng sau này, xem sự khác biệt, commit và push. Một công cụ hợp nhất trực quan được tích hợp sẵn sẽ giúp bạn giải quyết các xung đột và Rider thậm chí sẽ cho bạn biết nếu tệp bạn đang làm việc đã được thay đổi sau lần cập nhật cuối cùng của bạn.
 
11. Cơ sở dữ liệu và SQL (Databases and SQL).
 • Bạn có thể làm việc với SQL và cơ sở dữ liệu mà không cần rời khỏi Rider. Kết nối với cơ sở dữ liệu (database), chỉnh sửa lược đồ (schema) và dữ liệu bảng (table data), chạy truy vấn (query) và thậm chí phân tích các lược đồ với sơ đồ UML diagram. Trình soạn thảo SQL phong phú của Rider đi kèm với việc tô sáng cú pháp (syntax highlight), hoàn thiện câu lệnh thông minh, phân tích code một cách nhanh chóng ngay lập tức, định dạng code (code formatting) và điều hướng (navigation).
 
12. Plugin
 • Rider tận dụng được các lợi thế gốc của nó bằng cách hỗ trợ một loạt các plugin được phát triển cho nền tảng IntelliJ và ReSharper. Ngoài các plugin đi kèm (như hỗ trợ VCS, F # và Unity), bạn có thể chọn cài đặt thêm plugin khi bạn cần chúng: khi bạn mở một tập tin được hỗ trợ bởi một plugin mà bạn không sử dụng, Rider sẽ đề nghị bạn cài đặt nó. Ví dụ, các plugin có sẵn hỗ trợ các tệp Markdown, .gitignore và các tệp lệnh Python .
 
 
III. Yêu cầu hệ thống
1. Yêu cầu phần cứng
 • Ram 4GB trở lên
 • Bộ vi xử lý: tối thiểu Intel Core 2 Duo 2GHz
 • Disk:tối thiểu không gian 2GB
 • Nên sử dụng SSD thay vì HDD để đạt được hiệu suất tối ưu. 
 • Màn hình: độ phân giải màn hình tối thiểu là 1024x768
2. Hệ điều hành
 • Jetbrains Rider hỗ trợ các hệ điều hành
  • Windows 10, 8.1, 8 or 7.(chỉ phân phối 64bit)
  • OS X 10.10+ .(chỉ phân phối 64bit)
  • Linux.(chỉ phân phối 64bit)
-  Lưu ý: để biết thêm thông tin chi thiết, tham khảo tại link: https://www.jetbrains.com/rider/features/#

 
IV. Download


V. Các phiên bản hiện có
- Phần mềm ReSherper có các phiên bản khác nhau sau:
 • Business subscription
  • Phù hợp cho các pháp nhân (các công ty và tổ chức, kể cả phi lợi nhuận và chính phủ).
 • Individual subscription
  • Phù hợp cho mỗi cá nhân mua bằng tiền riêng của họ.
 • Student license
  • Phù hợp cá nhân học sinh và giáo viên hướng dẫn
 • Classroom license
  • Phù hợp với các tổ chức giao dục được công nhận.
 • Open Source license
  • Các dự án mã nguồn mở
- Sự khác biệt các tính năng các phiên bản được liệt kê theo bảng dưới:
- So sánh, tham khảo giá và các tính năng chi tiết của từng phiên bản tại link: https://www.jetbrains.com/rider/buy/#edition=personal