Hotline: 098 821 7749 info@acinternational.com.vn
Mã SP: DEV - 093
VisualSVN Server
Giá:liên hệ Còn hàng
Số lượng:

VisualSVN Server

Hãng sản xuất VisualSVN Software Ltd Phiên bản: V4.0.1
Bản quyền Subcription (vĩnh viễn theo version của phần mềm)
Thời hạn bản quyền Không giới hạn
Ngành nghề Lập trình
Đối tượng tác động Quản lý phiên bản Source Code

Mô tả

VisualSVN Server là một hệ thống quản lý version (version control system - VCS) cho phép bạn dễ dàng cài đặt và quản lý máy chủ Subversion đầy đủ chức năng trên nền tảng Windows. Đây là hệ thống hỗ trợ làm việc theo nhóm rất hiệu quả. Nhờ sự mạnh mẽ, khả năng sử dụng vượt trội và các tính năng cấp doanh nghiệp độc đáo, VisualSVN Server hữu ích cho cả doanh nghiệp nhỏ và người dùng doanh nghiệp. VisualSVN Server đã đạt hơn 3.000.000 lượt tải xuống và đó là cách được ưa chuộng nhất để thiết lập và duy trì máy chủ Apache Subversion trên nền tảng Windows. Nó được chứng nhận cho Windows Server và được hàng ngàn công ty SMB và Fortune 500 tin tưởng như General Electric, Siemens, ThyssenKrupp và Sony…
Thông tin liên hệ:

Liên hệ với tôi qua:

Thông tin chi tiết sản phẩm

I. Lợi ích, công dụng
 • SVN Subversion giải quyết được vấn đề gì? (tham khảo từ: https://hostingviet.vn/svn-subversion-la-gi-svn-giai-quyet-duoc-van-de-gi)
  • Khi một nhóm làm việc trên cùng một project, việc nhiều người cùng chỉnh sửa nội dung của một file là điều không thể tránh khỏi. SVN Subversion cung cấp các chức năng để có thể thực hiện việc này một cách đơn giản và an toàn.
  • SVN Subversion được thiết kế với mục đích thay thế hệ thống quản lý phiên bản Concurrent Versioning System (CVS) đã cũ và có nhiều nhược điểm. Subversion có thể được sử dụng để quản lý bất cứ hệ thống phiên bản nào.
  • SVN Subversion là hệ thống quản lý source code tập trung (Centralized).
  • SVN Subversion là hệ thống quản lý phiên bản mạnh mẽ, hữu dụng, và linh hoạt.
  • SVN Subversion quản lý tập tin và thư mục theo thời gian.
  • SVN Subversion giống như một hệ thống file server mà các client có thể download và upload file một cách bình thường.
  • Điểm đặt biệt của SVN Subversion là nó lưu lại tất cả những gì thay đổi trên hệ thống file: file nào đã bị thay đổi lúc nào, thay đổi như thế nào, và ai đã thay đổi nó.
  • SVN Subversion cũng cho phép recover lại những version cũ một cách chính xác. Các chức năng này giúp cho việc làm việc nhóm trở nên hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều.
  • Thông thường, client và server kết nối thông qua mạng LAN hoặc Internet. Client và server có thể cùng chạy trên một máy nếu SVN Subversion có nhiệm vụ theo vết lịch sử của dự án do các nhà phát triển phần mềm phát triển trong nội bộ.
  • SVN Subversion hỗ trợ khá nhiều giao thức để kết nối giữa client và server. Ví dụ bạn có thể dùng các giao thức của ứng dụng web như http:// hoặc https://, hay các giao thức của svn như svn:// hoặc svn+ssh://, hoặc nếu phần mềm client và server cài chung trên 1 máy thì có thể dùng file://.
 • Dễ dàng cài đặt, cấu hình và bảo trì
  • VisualSVN Server được phân phối dưới dạng một gói cài đặt với các phiên bản mới nhất của tất cả các thành phần bắt buộc. Quá trình cài đặt cực kỳ đơn giản và cho phép bạn thiết lập một máy chủ Subversion server đầy đủ tính năng và sẵn sàng để sử dụng chỉ trong vài cú nhấp chuột. Nâng cấp lên phiên bản mới hơn cũng đơn giản.
 
II. Tính năng
1. Xác thực truy cập Active Directory đơn nhất (Active Directory Single Sign-On)
 • Active Directory Single Sign-On Cho phép người dùng truy cập VisualSVN Server bằng thông tin xác thực tên miền Active Directory domain credentials hiện tại của họ. Các giao thức xác thực Kerberos V5 hoặc NTLM an toàn được sử dụng. Hỗ trợ xác thực hai yếu tố (two-factor authentication) và thẻ thông minh (smart cards) cũng được tích hợp.
 
 • Xác thực Windows Authentication là một tính năng chính của VisualSVN Server. Tính năng này được thiết kế cho môi trường Active Directory domain environments và cho phép người dùng truy cập VisualSVN Server bằng thông tin đăng nhập Windows của họ.
 
 • VisualSVN Server hỗ trợ hai phương thức xác thực khác nhau: Xác thực cơ bản (Basic authentication) và Xác thực Windows tích hợp (Integrated Windows Authentication).
  • Xác thực cơ bản (Basic authentication): Xác thực cơ bản là một phần của đặc tả HTTP 1.0. Với Xác thực Windows cơ bản, người dùng được yêu cầu nhập lại tên người dùng và mật khẩu Windows của họ cho máy khách Subversion client. Tên người dùng và mật khẩu sau đó được truyền qua giao thức HTTP (S) bằng văn bản thuần túy. Những thông tin đăng nhập sau đó được xác minh bởi VisualSVN Server.
  • Xác thực Windows tích hợp (Integrated Windows Authentication): Không giống như xác thực cơ bản, Xác thực Windows tích hợp (trước đây gọi là xác thực NTLM) không nhắc người dùng nhập tên người dùng và mật khẩu. Thông tin người dùng Windows hiện tại trên máy khách Client được cung cấp thông qua trao đổi mật mã Hash với máy chủ VisualSVN Server. Cả hai giao thức xác thực NTLM hoặc Kerberos V5 có thể sử dụng cho phương thức xác thực này.
 
2. Sao chép kho lưu trữ đa điểm (Multisite Repository Replication)
 • Tính năng Multisite Repository Replication cung cấp tính năng sao chép hiệu suất cao giữa các khu vực (tiếng Anh gọi là site) phân tán theo địa lý bằng công nghệ hệ thống tệp phân tán VisualSVN Distributed File System (VDFS). Các kho lưu trữ phân tán có thể ghi và tương đương về chức năng với các kho lưu trữ Subversion repositories thông thường.
 
 • Ưu điểm chính của công nghệ hệ thống tệp phân tán VisualSVN Distributed File System (VDFS) là:
  • Các kho lưu trữ Subversion repositories đầy đủ chức năng và có thể ghi.
  • Sao chép hiệu suất cao được tối ưu hóa cho các kết nối WAN.
  • Sao chép minh bạch và bảo mật liền mạch.
  • Khả năng phục hồi và khắc phục thảm họa.
 
 • Nguyên lý hoạt động của hệ thống VDFS:
  • Hệ thống tệp phân tán VisualSVN Distributed File System (VDFS) tuân theo kiến trúc sao chép chính / phụ (master/slave) cổ điển, hoàn hảo để sao chép các kho lưu trữ Subversion repositories. Mỗi kho lưu trữ VDFS có thể được tạo như một kho lưu trữ chính (Master repository) hoặc một kho lưu trữ phụ (Slave repository), không phải cả hai. Các cam kết được thực hiện cho kho lưu trữ chính được tự động sao chép vào tất cả các kho lưu trữ phụ.
  • Kho lưu trữ phụ có thể ghi. Khi một cam kết được thực hiện cho kho lưu trữ phụ, giao dịch tương ứng được đồng thời cam kết cả với chủ và kho lưu trữ nô lệ có liên quan. Sau đó, dữ liệu sẽ được sao chép sang các kho lưu trữ khác.
 
3. Sao lưu và khôi phục (Backup and Restore)
 • Tính năng Sao lưu và Khôi phục được thiết kế riêng cho các kho lưu trữ Subversion repositories và cho phép khả năng sao lưu nóng hiệu quả cao. Cùng với xác minh kho lưu trữ theo lịch trình, tính năng Sao lưu và Khôi phục cung cấp bảo vệ dữ liệu đáng tin cậy khỏi các lỗi của con người và lỗi phần mềm hoặc phần cứng.
 
 • Bảng điều khiển VisualSVN Server Manager console cung cấp giao diện người dùng trực quan để thiết lập và quản lý các công việc sao lưu theo lịch trình. Quá trình thiết lập rất đơn giản và thường sẽ mất không quá 5 phút để hoàn thành. Bạn có thể thêm nhiều công việc sao lưu và cấu hình chúng để có lịch trình, điểm đến dự phòng và bộ kho lưu trữ khác nhau để sao lưu. Cách thiết lập chế độ sao lưu linh hoạt này sẽ giúp bạn thiết lập bản sao lưu đáp ứng các chính sách và yêu cầu của công ty trong tổ chức của bạn
 
4. Giao diện web hỗ trợ HTML5 (HTML5-powered Web Interface)
 • Giao diện web phong phú cho các kho lưu trữ Subversion repositories với giao diện hiện đại. Giao diện Repository Web Interface được tích hợp hoàn hảo với tất cả các tính năng xác thực và ủy quyền của VisualSVN Server. Đảm bảo tích hợp dễ dàng với trình theo dõi sự cố và các ứng dụng của bên thứ ba khác.
 
5. Cho phép nhiều người dùng cùng quản lý kho lưu trữ (Repository Management Delegation)
 • Tính năng Repository Management Delegation cho phép người dùng không phải quản trị viên quản lý kho lưu trữ từ xa bằng ứng dụng độc lập có tên VisualSVN Repository Configurator. Tất cả các sửa đổi quyền được thực hiện bởi người giám sát kho lưu trữ (Repository supervisors) được ghi lại cho mục đích kiểm tra tuân thủ.
 
 • Người giám sát kho lưu trữ chỉ có thể quản lý các kho lưu trữ mà chúng được gán. Khi người giám sát kết nối với kho lưu trữ, anh ta có thể kiểm tra quyền truy cập kho lưu trữ hiện tại và sửa đổi chúng bằng giao diện người dùng phong phú của trình cấu hình kho lưu trữ Repository Configurator.
 
 • Tất cả các sửa đổi quyền được thực hiện bởi người giám sát kho lưu trữ được ghi vào nhật ký sự kiện VisualSVN Server Management chuyên dụng có thể được sử dụng để kiểm tra tuân thủ (auditing).
 
 • Trình cấu hình kho lưu trữ VisualSVN Repository Configurator là một ứng dụng độc lập không yêu cầu quyền quản trị để cài đặt và thực thi. Hơn nữa, Trình cấu hình kho lưu trữ được sẵn sàng để được triển khai tự động thông qua Active Directory Group Policies.
 
6. Quản trị máy chủ từ xa (Remote Server Administration)
 • Tính năng quản trị máy chủ từ xa Remote Server Administration là một trong những tính năng chính của VisualSVN Server và nó được thiết kế để cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chính xác các cài đặt VisualSVN Server từ xa, đồng thời giúp bạn tránh những hạn chế của việc quản lý máy chủ với Remote Desktop.
 • Quản trị máy chủ từ xa có nghĩa là bạn tránh được các sự cố liên quan đến Remote Desktop - cho phép bạn linh hoạt chỉ cho phép truy cập vào VisualSVN Server trong khi bảo vệ các ứng dụng máy chủ khác, khả năng chuyển đổi dễ dàng giữa một số VisualSVN Server Instances và nâng cao hiệu suất so với những gì đạt được với Remote Desktop.
 • Quản trị máy chủ từ xa dựa trên công nghệ Windows Management instrumentation đảm bảo tính ổn định, bảo mật và hiệu suất cao liên tục. Với việc mạo danh, tất cả các hành động quản trị được thực hiện thay mặt người dùng, cho phép bạn kiểm tra tất cả các thay đổi được thực hiện cho VisualSVN Server. Bạn cũng có thể định cấu hình mức độ cho phép tùy chỉnh, tinh chỉnh nếu cần.

 
7. Ghi nhật ký truy cập và hoạt động (Access and Operational Logging)
 • Cho phép bạn giám sát tất cả các yêu cầu HTTP và tất cả các hoạt động Subversion logic được xử lý bởi VisualSVN Server, bao gồm các hoạt động chỉ đọc như Checkout và Cập nhật. Các mục nhật ký được ghi vào nhật ký sự kiện Windows Event Log.
 
 • Ghi nhật ký truy cập (Access Logging): Ghi nhật ký truy cập cho phép bạn giám sát tất cả các yêu cầu HTTP được xử lý bởi VisualSVN Server. Các thông tin sau được ghi vào nhật ký truy cập:
  • Phương thức HTTP (ví dụ: PROPFIND, REPORT)
  • URL được yêu cầu
  • Tên người dùng được sử dụng để truy cập máy chủ
  • Địa chỉ IP của máy khách – client computer
  • Trạng thái HTTP status (ví dụ: OK, Bị cấm)
 
 • Ghi nhật ký hoạt động (Operational Logging): Ghi nhật ký hoạt động cho phép bạn giám sát tất cả các hoạt động Subversion logic được xử lý bởi VisualSVN Server. Các thông tin sau được ghi vào nhật ký hoạt động:
  • Loại hoạt động Subversion (ví dụ: Cập nhật, Cam kết)
  • Các thông số của hoạt động (nếu có)
  • Tên kho lưu trữ - Repository name
  • Tên người dùng được sử dụng để truy cập máy chủ
  • Địa chỉ IP của máy khách
 
 • Ghi nhật ký vào Windows Event Log (Logging to Windows Event Log): Nhật ký truy cập và hoạt động ghi lại tất cả các mục nhật ký vào nhật ký sự kiện Windows Event Log tiêu chuẩn, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nhiều công cụ tiêu chuẩn để lưu trữ, tìm kiếm và truy cập nhật ký của mình. Tất cả thông tin đã ghi được lưu trữ trong nhật ký sự kiện Windows Event Log, cho phép bạn:
  • Phân tích nhật ký bằng các bộ lọc và truy vấn tiêu chuẩn
  • Định cấu hình các hành động tùy chỉnh được kích hoạt bởi các sự kiện được chỉ định
  • Quản lý quyền truy cập vào nhật ký
  • Truy cập nhật ký từ máy tính từ xa

 
8. Dễ dàng cài đặt, cấu hình và bảo trì
 • VisualSVN Server được công nhận rộng rãi là cách dễ nhất để thiết lập Subversion Server trên nền tảng Windows. Nó được phân phối dưới dạng một gói cài đặt với các phiên bản mới nhất của tất cả các thành phần cần thiết. Quá trình cài đặt cực kỳ đơn giản và cho phép bạn thiết lập một máy chủ Subversion đầy đủ tính năng và sẵn sàng để sử dụng chỉ trong vài cú nhấp chuột.
  • Sáng tạo (Works out-of-the-box):
   • Một máy chủ Subversion server sẵn sàng để sử dụng có thể được cài đặt nhanh chóng theo cách nhấn nút Next-Next-Finish.
  • Nâng cấp mượt mà (Smooth upgrades)
   • Một phiên bản mới hơn có thể được cài đặt trơn tru hơn phiên bản hiện có.
  • Cài đặt không giám sát (Unattended installation)
   • Tất cả các tham số cần thiết có thể được cung cấp cho trình cài đặt dưới dạng đối số dòng lệnh (command line arguments).
  • Trình cài đặt có chữ ký số (Digitally signed installer)
   • Để ngăn chặn các cài đặt bị hỏng, gói được ký bằng kỹ thuật số bởi VisualSVN Software Ltd.
 
9. Công cụ quản trị mạnh mẽ
 • VisualSVN Server cung cấp bảng điều khiển quản lý mạnh mẽ có tên VisualSVN Server Manager. Nó được triển khai như một snap-in MMC tiêu chuẩn và cho phép bạn quản lý máy chủ Subversion server của mình mà không phải xử lý các tệp cấu hình và các công cụ dòng lệnh. Ngoài bảng điều khiển, VisualSVN Server bao gồm mô-đun PowerShell giúp quản trị viên tự động hóa các tác vụ quản lý máy chủ và kho lưu trữ repositoiry bằng lệnh ghép ngắn PowerShell cmdletsl.
  • Bảng điều khiển (Dashboard)
   • Xem trạng thái máy chủ tổng thể và truy cập các lệnh được sử dụng thường xuyên nhất.
  • Quản lý kho lưu trữ (Manage repositories)
   • Tạo, nhập và xóa kho lưu trữ với khả năng định cấu hình layout bên trong của chúng.
  • Quản lý chứng chỉ SSL (Manage SSL certificates)
   • Định cấu hình chứng chỉ SSL cần thiết để thiết lập kết nối HTTPS an toàn.
  • PowerShell scripting và tự động hóa (PowerShell scripting and automation)
   • Tự động hóa các tác vụ quản lý kho lưu trữ và máy chủ với các lệnh ghép ngắn PowerShell. Tìm hiểu thêm ...
  • Định cấu hình quyền truy cập (Configure access permissions)
   • Xác định và quản lý hiệu quả quyền truy cập của người dùng đối với các tệp và thư mục được lưu trữ trong kho của bạn.
  • Cấu hình Subversion hook (Configure Subversion hooks)
   • Tạo và quản lý Subversion hook bằng giao diện người dùng đồ họa tiện dụng.

10. Subversion chính hãng (Genuine Subversion)
 • VisualSVN Server dựa trên các tiêu chuẩn mở và không cố gắng giới thiệu một hệ thống kiểm soát phiên bản độc quyền. Các kho lưu trữ Subversion được lưu trữ ở định dạng chuẩn và máy chủ có thể truy cập được bởi các máy khách Subversion client tiêu chuẩn như svn.exe hoặc TortoiseSVN.
  • Giao thức chuẩn (Standard protocols)
   • Máy chủ có thể truy cập được bởi bất kỳ máy khách Subversion client tiêu chuẩn nào từ máy khách thuộc nền tảng Windows hoặc Unix client.
  • Công cụ dòng lệnh (Command-line tools)
   • Các Subversion command-line binaries được bao gồm trong gói phần mềm.
  • Định dạng chuẩn (Standard formats)
   • Các kho lưu trữ được lưu trữ ở định dạng tiêu chuẩn và có thể được truy cập bằng các công cụ Subversion tiêu chuẩn.
  • Cập nhật thường xuyên (Regular updates)
   • Các bản vá và cập nhật cho tất cả các thành phần cơ bản được phát hành một cách thường xuyên.

 
III. Yêu cầu hệ thống
 • Operating Systems
  • Windows Server 2008 R2 – 2019
  • Windows 7 or later
 
 • Minimum hardware
  • 1.4 GHz CPU
  • 512 MB RAM
  • 50 MB hard drive space

 
IV. Download
 

 
V. Các phiên bản hiện có
 • VisualSVN Server hiện có 2 phiên bản thương mại:
  • Essential: Thích hợp các đối tượng cá nhân làm việc tại nhà hoặc các nhóm nhỏ.
  • Enterprise: Thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc doanh nghiệp quy mô lớn.
 
 • Phí bản quyền phần mềm VisualSVN Server phụ thuộc vào số lượng người sử dụng tối đa (User) và số lượng kho lưu trữ VDFS (VDFS repositories) mà bạn dự định tạo trên Server.