Hotline: 098 821 7749 info@acinternational.com.vn
Mã SP: NET-001
ManageEngine Network Configuration Manager
Giá:1.000 đ Còn hàng
Số lượng:

ManageEngine Network Configuration Manager

Hãng sản xuất ManageEngine Phiên bản: Network Configuration Manager Build 123137
Bản quyền Vĩnh viễn (Perpetual) theo version
Thời hạn bản quyền Không giới hạn
Ngành nghề Quản trị mạng
Đối tượng tác động LAN

Mô tả

ManageEngine Network Configuration Manager là một giải pháp thay đổi mạng, cấu hình và quản lý tuân thủ (NCCCM-Network Change, Configuration and Compliance Management) cho các thiết bị chuyển mạch (switch), bộ định tuyến (router), tường lửa (Firewall) và các thiết bị mạng khác. NCM giúp tự động hóa và kiểm soát toàn bộ vòng đời của quản lý cấu hình thiết bị.
Thông tin liên hệ:

Liên hệ với tôi qua:

Thông tin chi tiết sản phẩm

I. Lợi ích, công dụng:
 • Quản lý cấu hình (Configuration Management)
 • Cấu hình thiết bị sao lưu, duy trì lịch sử, so sánh các phiên bản và thay đổi tải lên, tất cả từ GUI web tập trung
 • Theo dõi thay đổi theo thời gian thực (Real-time Change Tracking)
 • Theo dõi các thay đổi cấu hình, nhận thông báo tức thì và ngăn các thay đổi trái phép
 • Kiểm tra tuân thủ (Compliance Auditing)
 • Xác định thực tế và chính sách chuẩn và tự động kiểm tra cấu hình thiết bị để tuân thủ.
 • Tự động hóa các tác vụ cấu hình (Automating Configuration Tasks)
 • Tự động hóa tất cả các nhiệm vụ quản lý cấu hình lặp đi lặp lại, tốn nhiều thời gian. Áp dụng hàng loạt thay đổi cấu hình.
 • Theo dõi hoạt động của người dung (User Activity Tracking)
 • Lưu hồ sơ hoàn chỉnh về ai, cái gì và thời điểm thay đổi cấu hình.
 • Hỗ trợ quản lý thiết bị của nhiều hãng (Multi-vendor Support)
 • Quản lý cấu hình của các thiết bị mạng từ nhiều hãng như Cisco, Juniper, HP và hơn thế nữa.
II. Tính năng:
Các tính năng được cung cấp bởi Network Configuration Manager được phân loại thành các danh mục sau:
 1. Configuration Management (Quản lý cấu hình)
 2. Change Management (Quản lý thay đổi)
 3. Compliance Management (Quản lý tuân thủ chính sách)
 4. Automation & Tools (Các công cụ & Tự động hóa)
 5. Audit & Reports (Kiểm tra & Báo cáo)
 6. PCI Compliance (Tuân thủ PCI)
Phần dưới đây là các tính năng chi tiết của mỗi nhóm chức năng trên:

1. Quản lý cấu hình (Configuration Management)
 • Hỗ trợ cấu hình thiết bị từ nhiều hãng: Network Configuration Manager cung cấp giải pháp tích hợp cho việc thay đổi hoàn toàn và quản lý cấu hình cho các thiết bị từ nhiều nhà cung cấp phần cứng. Hiện tại, Network Configuration Manager hỗ trợ mô hình thiết bị từ hơn 22 nhà cung cấp thiết bị bao gồm Cisco, HP, Nortel, Juniper, Force10, 3Com, D-link, Foundry, Dell, Aruba, Extreme, ADTRAN, Enterasys, Huawei, Blue Coat, Proxim , NetScreen, Netgear, FortiNet, ALAXALA, Thổ cẩm, Radware, DAX, H3C, Yamaha, Vanguard Allied Telesis

 
 • Khám phá thiết bị (Device Discovery): Device Configuration Management bắt đầu bằng việc bổ sung thiết bị của bạn vào giải pháp NCCM. Mạng thường có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn thiết bị. Nó sẽ là một nhiệm vụ tốn nhiều công sức để thêm từng thiết bị theo cách thủ công. Network Configuration Manager cung cấp tùy chọn khám phá để quét mạng của bạn và tự động thêm hàng loạt các thiết bị hỗ trợ SNMP trong một lần nhấp. Tùy chọn khám phá cho phép bạn triển khai Network Configuration Manager trong vài phút, do đó tiết kiệm thời gian quý báu của bạn.
 • Phiên bản hóa và so sánh cấu hình (Configuration Versioning & Comparison): Network Configuration Manager truy xuất cấu hình từ các thiết bị bất cứ khi nào xảy ra thay đổi cấu hình. Cấu hình được phiên bản và lưu trữ trong cơ sở dữ liệu làm cho việc quản lý cấu hình dễ dàng hơn. Network Configuration Manager cung cấp tùy chọn để so sánh nhanh hai phiên bản cấu hình của cùng một thiết bị hoặc các thiết bị khác nhau. Sự khác biệt về cấu hình được mô tả song song hiển thị các dòng đã thay đổi bằng màu xanh dương, các dòng được thêm vào màu xanh lá cây và các dòng bị xóa màu đỏ


 
 •  Lưu trữ cấu hình được mã hóa và kiểm soát tập trung (Encrypted Storage of Configuration & Centralized Control): Network Configuration Manager lưu trữ các cấu hình thiết bị dưới dạng mã hóa trong cơ sở dữ liệu PostgreSQL đi kèm với sản phẩm đảm bảo an ninh. Bên cạnh đó, cũng có quy định về giao tiếp SSH giữa Network Configuration Manager và các thiết bị. Network Configuration Manager đóng vai trò là kho lưu trữ cấu hình thiết bị, tập trung an toàn. Quản trị viên / người dùng có quyền truy cập vào cấu hình dựa trên vai trò và hạn chế truy cập của họ
 • Quản lý thiết bị hạ tầng mạng (Informative Inventory): Danh sách các thiết bị được thêm vào Network Configuration Manager được trình bày dưới dạng một bảng kiểm kê trong GUI. Trong một lần quét, bạn có thể xem số sê-ri, chi tiết giao diện, cấu hình cổng, Địa chỉ IP và thuộc tính phần cứng của thiết bị
 
 • Cấu hình gốc cơ bản (Baseline Configuration): Network Configuration Manager cung cấp điều khoản để gắn nhãn phiên bản cấu hình tin cậy của mỗi thiết bị dưới dạng phiên bản cấu hình gốc “Baseline version” để cho phép quản trị viên quay lại cấu hình cho phiên bản cơ sở trong trường hợp mất mạng. Phiên bản cơ sở có thể được coi là phiên bản cấu hình làm việc tốt nhất.
 • Lập lịch trình sao lưu cấu hình và các tác vụ khác (Scheduling Configuration Backup & Other Tasks): Sao lưu định kỳ các cấu hình thiết bị là một trong những yêu cầu cơ bản nhất của quản trị viên. Khi doanh nghiệp có số lượng lớn thiết bị, quản trị viên thấy khó thực hiện thao tác sao lưu theo cách thủ công. Network Configuration Manager cung cấp tùy chọn để tạo các tác vụ theo lịch trình để thực hiện các hoạt động cấu hình khác nhau như sao lưu cấu hình, tải lên, kiểm tra sự tuân thủ, v.v …

 
 • Kiểm soát truy cập dựa trên vai trò (Role-based Access Control): Network Configuration Manager xử lý các tệp cấu hình nhạy cảm của thiết bị và trong môi trường làm việc nhiều thành viên, nó trở nên cần thiết để hạn chế quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm. Các hạn chế truy cập chi tiết là rất quan trọng cho việc sử dụng an toàn sản phẩm. Network Configuration Manager cung cấp điều khiển truy cập dựa trên vai trò để đạt được điều này. Người dùng có vai trò khác nhau có các cấp quyền khác nhau có thể được tạo.
 
 • Bắt buộc phê duyệt để tải lên cấu hình (Approval Mechanism for Configuration Upload): Việc tải lên các thay đổi cấu hình cho các thiết bị là một nhiệm vụ quan trọng và đòi hỏi sự quan tâm và hiểu biết sâu sắc về cú pháp cấu hình. Thay đổi cấu hình bị lỗi có thể để lại lỗ hổng bảo mật. Do đó, chính sách bảo mật của nhiều doanh nghiệp yêu cầu một số loại thay đổi được thực hiện bởi một số cấp người dùng được dành riêng để xem xét và phê duyệt bởi các quản trị viên hàng đầu trước khi triển khai các thay đổi. Network Configuration Manager có cơ chế phê duyệt cấu hình trong xây dựng.
 • Nâng cấp Firmware/ OS image từ xa: Nâng cấp firmware, tải lên / tải xuống OS images là một trong những hoạt động phổ biến nhất được thực hiện bởi các quản trị viên. Network Configuration Manager giúp tự động hóa các tác vụ này thông qua việc sử dụng tính năng thực thi tập lệnh (script) nâng cao, giúp thực hiện một loạt các lệnh kết nối liên tiếp trên một thiết bị trong dòng lệnh. Ngoài việc nâng cấp firmware, các script nâng cao giúp tự động hóa các tác vụ như cấu hình tin nhắn biểu ngữ, đặt lại mật khẩu của thiết bị vv. Tất cả các tác vụ này có thể được thực hiện theo yêu cầu hoặc có thể được lên lịch thực hiện tự động tại bất kỳ thời điểm nào trong tương lai.
2. Quản lý thay đổi (Change Management)
 • Theo dõi thay đổi cấu hình theo thời gian thực (Real-time Configuration Change Tracking): Thay đổi cấu hình trái phép thường tàn phá sự liên tục hoạt động của doanh nghiệp và do đó phát hiện thay đổi là một nhiệm vụ quan trọng. Network Configuration Manager giám sát các thiết bị được quản lý liên tục và phát hiện các thay đổi cấu hình trên thời gian thực bằng cách lắng nghe các thông báo nhật ký hệ thống được tạo ra bởi các thiết bị. Việc phát hiện thay đổi theo thời gian thực cho phép bạn kiểm soát tốt hơn mạng của mình.
 
 • Thiết lập quy tắc quản lý thay đổi và thông báo: Khi một thay đổi cấu hình trong thiết bị được phát hiện, điều quan trọng là cảnh báo được gửi đến những người chịu trách nhiệm quản lý thay đổi. Trong trường hợp xảy ra sự cố mạng, điều này sẽ giúp tìm hiểu xem sự thay đổi đã xảy ra có gây ra sự cố hay không. Ngoài việc nhận thông báo, bạn có thể xác định các quy tắc để quản lý các thay đổi tự động. Ví dụ: bạn có thể đặt quy tắc để khôi phục các thay đổi đối với phiên bản trước hoặc thành bản gốc.
 
 • Khôi phục nhanh các phiên bản đáng tin cậy (Quick Restoration to Trusted Versions): Khi mất mạng xảy ra do thay đổi cấu hình bị lỗi, quản trị viên ưu tiên hàng đầu để đưa mạng lên và chạy lại vào thời gian nhanh nhất có thể. Quản trị viên có thể khôi phục cấu hình cho phiên bản gốc cơ sở (baseline configuration) trong thời gian ngắn và chạy lại mạng.
3. Quản lý tuân thủ (Compliance Management)
 • Giám sát tuân thủ (Compliance Monitoring): Với các mối đe dọa an ninh ngày càng gia tăng đối với các tài nguyên mạng quan trọng và các hậu quả pháp lý nghiêm trọng của việc quản lý thông tin sai, các doanh nghiệp ở khắp mọi nơi được yêu cầu không chỉ tuân theo các thực hành tiêu chuẩn, chính sách an ninh nội bộ, các quy định nghiêm ngặt của Chính phủ và các nguyên tắc công nghiệp mà còn chứng minh rằng các chính sách được thực thi và các thiết bị mạng vẫn tuân thủ các chính sách được xác định. Network Configuration Manager giúp quản trị viên xác định và thực thi các tiêu chuẩn. Network Configuration Manager sẽ quét cấu hình để tuân thủ các quy tắc / chính sách được xác định và báo cáo vi phạm. Báo cáo về tuân thủ chính sách và vi phạm.

 
 • Báo cáo tuân thủ (Compliance Reporting): Network Configuration Manager có điều khoản để kiểm tra cấu hình để tuân thủ theo yêu cầu và tự động theo các khoảng thời gian đều đặn. Báo cáo tuân thủ toàn diện được tạo. Thông tin chi tiết về các thiết bị tuân thủ và không khiếu nại được tạo ra. Ngoài ra, trong trường hợp vi phạm, các mẹo khắc phục cũng được cung cấp.
4. Các công cụ và tự động hóa tác vụ (Automation & Tools)
 • Tự động hóa các tác vụ cấu hình (Automating Configuration Tasks): Network Configuration Manager cung cấp mức tự động hóa cao cho mọi tác vụ tốn nhiều thời gian và công sức. Khá thường xuyên các quản trị viên muốn áp dụng cùng một tập hợp các thay đổi cho nhiều thiết bị - ví dụ, áp dụng một bản vá bảo mật. Trình quản lý cấu hình mạng cung cấp các mẫu và tập lệnh để thực hiện các tác vụ này
 
 • Công cụ thực thi lệnh (Command Execution Tools): Network Configuration Manager cung cấp các tiện ích và công cụ để thực thi các lệnh khác nhau trên các thiết bị và hiển thị đầu ra. Ví dụ, để xem danh sách truy cập hoặc VLAN của một thiết bị, quản trị viên sẽ phải chỉ cần nhấp vào một nút trong GUI thay vì kết nối thủ công với thiết bị trong giao diện dòng lệnh Command Line.
 
 • Tìm kiếm thiết bị, cấu hình (Searching Devices, Configuration): Trong các doanh nghiệp có số lượng lớn các thiết bị, sẽ có các yêu cầu để thực hiện tìm kiếm nhanh cho một thiết bị cụ thể trong danh mục thiết bị. Đôi khi, cơ sở dữ liệu cấu hình cần được tìm kiếm các từ, chuỗi, cụm từ cụ thể hoặc kết hợp các từ này trong tệp cấu hình thiết bị. Network Configuration Manager đi kèm với một cơ chế tìm kiếm mạnh mẽ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm thiết bị, cấu hình mong muốn.
 • Sao lưu cơ sở dữ liệu & Khôi phục thảm họa (Database Backup & Disaster Recovery): Cho dù bạn có được ứng dụng mạnh mẽ, bạn cũng nên luôn cung cấp cho một cơ chế khôi phục thảm họa đáng tin cậy. Network Configuration Manager cung cấp tùy chọn cho việc sao lưu toàn bộ cơ sở dữ liệu và cũng cung cấp các kịch bản để thực hiện khôi phục thảm họa.
 
5. Kiểm tra & Báo cáo (Audit & Reports)
 • Theo dõi hoạt động của người dung (User Activity Tracking): Tất cả các hành động được thực hiện bởi người dùng Network Configuration Manager được ghi lại chính xác dưới dạng các bản ghi “audit trails”. Thông tin về 'ai' đã thay đổi 'cái gì' và 'khi nào' có thể được giải mã một cách dễ dàng. Điều này sẽ đảm bảo trách nhiệm giải trình cho các hành động trong tổ chức.
 
 • Báo cáo về thiết bị hạ tầng mạng, thay đổi cấu hình, tuân thủ (Reports on Inventory, Configuration Changes, Compliance): Network Configuration Manager trình bày thông tin về toàn bộ quy trình quản lý cấu hình mạng trong doanh nghiệp dưới dạng báo cáo toàn diện, thông tin. Trạng thái và tóm tắt các hoạt động khác nhau như chi tiết cấu hình thiết bị, thay đổi cấu hình, thiết bị hạ tầng mạng, xung đột giữa cấu hình khởi động và chạy, chi tiết kiểm tra thiết bị, hoạt động của người dùng, chi tiết tuân thủ chính sách, v.v. quản trị mạng để đưa ra quyết định sáng suốt về cấu hình thiết bị.
 • Tuân thủ PCI (PCI Compliance): PCI DSS requirement 1.1.6 nói rằng các bộ quy tắc của các thiết bị mạng phải được xem xét sáu tháng một lần và phải có một chính sách được thiết lập cho biết việc đánh giá sẽ được tiến hành, tối thiểu, sáu tháng một lần, cùng với một thủ tục chi tiết những gì chính xác được thực hiện cho quá trình xem xét. Tuân theo yêu cầu này đòi hỏi một tổ chức phải có một báo cáo cho thấy liệu các bộ quy tắc có được xem xét thực tế hay không. Network Configuration Manager đi kèm với chính sách tuân thủ PCI DSS 1.1.6 tích hợp có thể được lên lịch ở tần suất ưu tiên. Báo cáo của chính sách này có thể được sử dụng cho mục đích kiểm toán PCI.
III. Yêu cầu hệ thống:

Bảng sau cung cấp cấu hình phần cứng và phần mềm tối thiểu theo yêu cầu của Network Configuration Manager:


Hardware Operating Systems Web-Client
 Upto 50 Devices
 • Processor: 2 GHz Dual-core, or more
 • 4 GB RAM
 • 10 GB of Hard Disk space
From 50 to 200 Devices
 • Processor: 2.3 GHz Dual-core, or more
 • 4 GB RAM or more
 • 25 GB of Hard Disk space
From 200 to 500 Devices
 • Processor: 2.5 GHz Dual-core, or more
 • 8 GB RAM
 • 50 GB of Hard Disk space
From 500 to 2000 Devices
 • Processor: 3 GHz Dual-core / Quad-core, or more
 • 8 to 16 GB RAM
 • 50-100 GB Hard Disk space
From 2000 to 5000 Devices
 • Processor: 3 GHz Quad-core, or more
 • 16 to 32 GB RAM
 • 100-200 GB Hard Disk space
Windows
 • Windows Server 2000 / Professional
 • Windows Server 2003
 • Windows XP Professional
 • Windows XP 64 bit
 • Windows Vista
 • Windows Server 2008
 • Windows Server 2008 R1 & R2
 • Windows Server 2012
 • Windows Server 2012 R1 & R2
 • Windows 7
 • Windows 8
 • Windows 10
 
Linux

 • RedHat Linux 6.0 and above
 • RedHat Linux Advanced Server 2.1 & 3.0
 • RedHat Enterprise Server 2.1 & 3.0
 • Debian version 6.0 and above
 • Debian GNU/Linux 3.0 (Woody)
 • Mandrake Linux 10.0
 • SUSE 10 and above
 • Cent OS 6.0 and above
 • Fedora 18 and above
 • Ubuntu 12 and above
HTML client requires one of the following browsers** to be installed in the system:
 • IE 10 and above (on Windows)
 • Latest version of Firefox
 • Latest version of Chrome
 • Latest version of Safari
 • Microsoft Edge
**Network Configuration Manager is optimized for 1024 x 768 resolution and above.
Database
MS SQL 2000, 2005, 2008, 2012, and 2014 or PostgreSQL (bundled with Network Configuration Manager)
Supported Protocols
SNMP v1/v2/v3, Telnet, SSH v1/v2, and TFTP
 
Các cổng sau được sử dụng bởi Network Configuration Manager:

Port number Usage
13306 Database port
22 SCP Port
69 TFTP port
80 Web Client port
514 Syslog Server port

Để biết thêm chi tiết, truy cập link: https://www.manageengine.com/network-configuration-manager/system-requirements.html 

IV. Download: