Hotline: 098 821 7749 info@acinternational.com.vn
Mã SP: NET-017
SolarWind IP Address Manager (IPAM)
Giá:liên hệ Còn hàng
Số lượng:

SolarWind IP Address Manager (IPAM)

Hãng sản xuất SolarWinds Worldwide, LLC Phiên bản: Latest Version
Bản quyền Subcription (vĩnh viễn theo version của phần mềm)
Thời hạn bản quyền Không giới hạn
Ngành nghề Quản trị mạng
Đối tượng tác động LAN

Mô tả

Mạng ngày càng lớn hơn và phức tạp hơn do nhu cầu về hiệu suất cao hơn, BYOD, ảo hóa máy chủ, di chuyển trên đám mây và thiết bị thông minh. Đáp ứng những thách thức này bắt đầu bằng việc quản lý kho địa chỉ IP và các tài nguyên DHCP và DNS quan trọng của bạn. SolarWinds® IP Address Manager (IPAM) có thể cung cấp cho bạn khả năng quản lý địa chỉ IP tập trung hoạt động song song với quản trị DHCP và DNS thống nhất, đồng thời giúp các nhóm tìm và định cấu hình các địa chỉ khả dụng trên hệ thống DHCP và DNS.
Thông tin liên hệ:

Liên hệ với tôi qua:

Thông tin chi tiết sản phẩm

SolarWinds® IP Address Manager (IPAM)


Phần mềm CNTT được thiết kế để đơn giản hóa và tự động hóa việc quản lý địa chỉ DHCP, DNS và IP.

Các tính năng chính

 • Theo dõi địa chỉ IP tự động
 • Tích hợp tính năng quản lý địa chỉ DHCP, DNS và IP
 • Cảnh báo, khắc phục sự cố và báo cáo các vấn đề về địa chỉ IP
 • Hỗ trợ DHCP và DNS tại chỗ và đám mây của nhiều nhà cung cấp
 • Biểu mẫu yêu cầu IP để hợp lý hóa và tự động hóa các yêu cầu địa chỉ IP
 • Hỗ trợ API với các hoạt động CRUD để tích hợp hai chiều với phần mềm của bên thứ ba

 

Giá: chỉ từ $1,182


Tùy chọn thuê bao (Subcription) và cấp phép vĩnh viễn “Perpetual” có sẵn


Tại sao bạn nên chọn SolarWinds® IP Address Manager (IPAM)

 • Giúp ngăn chặn xung đột IP với tính năng quản lý địa chỉ IPv4 và IPv6 mạnh mẽ
 • Quản lý các máy chủ Microsoft®, Cisco® và ISC DHCP server cũng như các máy chủ Microsoft và BIND DNS servers
 • Xem các mạng con từ tất cả các chế độ xem mạng Infoblox® Network Views cùng một lúc và phân đoạn các mạng con mà không cần tạo chế độ xem mạng Network View mới
 • Giám sát tập trung các vùng và bản ghi DNS của Amazon Route 53® và Azure®
 • Tự động hóa các yêu cầu IP tĩnh với biểu mẫu yêu cầu IP của IPAM để tăng tốc độ triển khai thiết bị
 • Cung cấp hỗ trợ API để cung cấp tích hợp hai chiều với phần mềm của bên thứ ba
 • Cho phép tự động cung cấp máy ảo bằng cách tích hợp với VMware® vRealize® Orchestrator™

Tính năng chi tiết

Quản lý địa chỉ IPv4 và IPv6

IPAM chủ động xác định và quản lý địa chỉ IPv4 và IPv6, đồng thời sử dụng chức năng quét chủ động “Active Scanning” để khám phá và theo dõi các mạng con “subnets” cũng như các khối địa chỉ được liên kết. Tìm một địa chỉ khả dụng cũng đơn giản như điều hướng đến một mạng con mục tiêu, xem và chọn một địa chỉ IP khả dụng. Ngoài ra, hãy xem các địa chỉ IP tạm thời để dễ dàng xác định các địa chỉ IP rảnh rỗi và lấy lại chúng.


Tích hợp tính năng quản lý cấu hình DHCP và DNS

IPAM hoạt động với các dịch vụ DHCP và DNS của nhiều nhà cung cấp của bạn—không cần thêm phần mềm hoặc phần cứng độc quyền nào để quản lý. Bạn có thể dễ dàng thống nhất và quản lý các máy chủ DHCP mã nguồn mở Microsoft, Cisco và ISC cũng như các máy chủ BIND và Microsoft DNS server của mình. Các thay đổi DHCP và DNS bạn thực hiện trong IPAM được truyền liền mạch đến các máy chủ tương ứng, cho phép các nhóm dễ dàng tìm và định cấu hình địa chỉ IP từ một bảng điều khiển quản lý duy nhất.


Giám sát Infoblox

IP Address Manager có thể giám sát tài nguyên DHCP và DNS Infoblox® của bạn, cho phép bạn xem các mạng con, vùng DNS và phạm vi DHCP ở một nơi. DNS bề mặt không khớp và xung đột địa chỉ IP trên bảng điều khiển chính.


Giám sát và cảnh báo

IPAM tự động và chủ động phát hiện các vấn đề về địa chỉ IP mà cuối cùng có thể dẫn đến gián đoạn mạng. Bạn có thể liên tục theo dõi và cải thiện hiệu suất IP bằng cách chủ động phát hiện các vấn đề về địa chỉ IP, thông báo về các thay đổi địa chỉ IP trong mạng và truy cập vào dữ liệu sử dụng trên các số liệu cần thiết để lập kế hoạch. Giám sát và cảnh báo tích cực giúp loại bỏ thời gian ngừng hoạt động của mạng do xung đột IP và không có sẵn địa chỉ IP do đầy mạng con.


Hỗ trợ API

IPAM cung cấp hỗ trợ API IPv4 và IPv6 với các hoạt động tạo, đọc, cập nhật, xóa (CRUD) để cung cấp khả năng tích hợp hai chiều với phần mềm của bên thứ ba. Với thao tác CRUD, bạn có thể tự động tạo, sửa đổi và xóa các bản ghi IP. Ngoài ra, bạn có thể tạo các mạng con mới trong IPAM và tạo/cập nhật/xóa các mục nhập DNS thông qua API.


Biểu mẫu yêu cầu IP

Biểu mẫu yêu cầu IP tự động hóa các yêu cầu địa chỉ IP từ người dùng để giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao độ tin cậy của mạng. Nó cho phép những người có quyền cần thiết chọn mạng con mà họ muốn có địa chỉ IP của mình và sau đó IPAM sẽ tự động đặt trước chúng. Nó cũng cung cấp cho người dùng bị hạn chế một cách nhanh chóng và đáng tin cậy để gửi yêu cầu tới quản trị viên của họ. Ngoài ra, SolarWinds IPAM cung cấp báo cáo tự động để theo dõi các yêu cầu IP cho mục đích quản lý tuân thủ hoặc thay đổi.


Tích hợp với VMware vRealize Orchestrator

Tự động hóa quy trình cung cấp địa chỉ IP và cập nhật bản ghi DNS bằng phần bổ trợ plug-in của IPAM cho vRealize Orchestrator. Plug-in chứa hơn một chục quy trình công việc và hành động mà bạn có thể tận dụng để tạo tập lệnh hoặc tích hợp liền mạch với vRealize Automation và vCenter Server®. IP Address Manager cũng tăng cường giám sát môi trường ảo của bạn. Ví dụ: nhận thông báo nếu nhóm địa chỉ IP trong môi trường ảo của bạn sắp cạn kiệt.


Quản trị dựa trên vai trò

IPAM cho phép bạn quản lý độc lập các mạng con DHCP, DNS và IP subnets của mình. Làm việc độc lập với các nhóm quản trị khác với IPAM, cho phép mỗi nhóm quản lý các mạng con, khối địa chỉ và dịch vụ DHCP và DNS của riêng họ mà không ảnh hưởng lẫn nhau. Quản trị dựa trên vai trò giúp duy trì bảo mật mà không hạn chế ủy quyền các hoạt động quản lý địa chỉ IP.


Tài nguyên phát hiện xung đột IP

Nhanh chóng xử lý các sự cố xung đột IP và giúp ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động của mạng. IPAM cảnh báo bạn khi có xung đột IP trên mạng. Tích hợp với Trình theo dõi thiết bị người dùng SolarWinds User Device Tracker (tùy chọn) đưa ra thông tin chi tiết về thiết bị và cổng chuyển đổi để hỗ trợ khắc phục sự cố. Dữ liệu lịch sử về việc sử dụng địa chỉ IP cho biết thiết bị nào có IP đầu tiên. Sử dụng tùy chọn tắt máy từ xa, bạn có thể cắt ngay kết nối mạng của thiết bị có vấn đề.


Tích hợp tính năng theo dõi điểm cuối Endpoint Tracking

IPAM tích hợp với UDT để cung cấp một chế độ xem duy nhất về địa chỉ IP và chi tiết vị trí/kết nối điểm cuối tương ứng. Điều này cho phép khắc phục sự cố được cải thiện và bảo vệ truy cập mạng nâng cao với việc tắt cổng. Theo dõi hoạt động đáng ngờ trong mạng và theo dõi các thiết bị lừa đảo là mối đe dọa đối với mạng của bạn. Khi cả IPAM và UDT được cài đặt, IPAM sẽ hiển thị chi tiết cổng chuyển đổi tương ứng và thông tin người dùng—tất cả trong cùng một chế độ xem tích hợp. Điều này giúp bạn nhanh chóng theo dõi và giải quyết các sự cố mạng trước khi chúng gây ra sự cố nghiêm trọng.


Tìm kiếm địa chỉ IP toàn cầu

IPAM có thể theo dõi một địa chỉ IP cụ thể trên mạng của bạn thường trong vài giây bằng cách thực hiện tìm kiếm toàn cầu. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng truy cập dữ liệu địa chỉ IP để tìm kiếm các IP khả dụng và đáp ứng các yêu cầu về IP.


Trình hướng dẫn phân bổ mạng con Subnet Allocation Wizard

Bạn có thể chỉ định kích thước siêu mạng và mạng con, vì vậy IPAM có thể tự động phân bổ mạng con có kích thước chính xác. Trình hướng dẫn phân bổ mạng con Subnet Allocation Wizard giúp bạn tổ chức hiệu quả không gian địa chỉ IP được quản lý của mình thành các mạng con có kích thước phù hợp với phạm vi và lưu lượng mạng của bạn. Với máy tính mạng con thời gian thực, Trình hướng dẫn phân bổ mạng con IPAM Subnet Allocation Wizard cho phép bạn nhanh chóng xác định cách hiệu quả nhất để chia nhỏ siêu mạng.


Microsoft Active Directory

Tận dụng tài khoản người dùng Microsoft Active Directory® hiện có của bạn để cho phép người dùng đăng nhập vào SolarWinds IPAM. Bạn tiết kiệm thời gian định cấu hình và tạo thông tin đăng nhập riêng cho IPAM.


Khám phá mạng con IPv4 tự động

SolarWinds IPAM giúp bạn tạo bản đồ địa chỉ IP cập nhật cho mạng của mình bằng cách lấy trực tiếp dữ liệu từ cấu hình bộ định tuyến và các máy được kết nối. Khám phá mạng con tự động sử dụng thông tin đăng nhập SNMP cho các thiết bị thăm dò và phát hiện các mạng con từ bảng định tuyến của bộ định tuyến.


Tự động quét địa chỉ IP

IPAM cho phép bạn dễ dàng thiết lập quét tự động theo lịch trình cho cả không gian địa chỉ IPv4 và IPv6 của mình. Giảm lỗi thủ công và giúp đảm bảo thông tin địa chỉ IP mạng của bạn được cập nhật. Quét địa chỉ IP theo lịch trình cũng giúp bạn tránh xung đột địa chỉ IP bằng cách nhận biết trạng thái IP tạm thời. Chức năng DHCP Split Scope Functionality IPAM cung cấp cho bạn cấu hình phạm vi phân chia DHCP nhanh chóng và dễ dàng để có tính sẵn sàng cao và cân bằng tải cho các dịch vụ DHCP quan trọng của bạn. IPAM cho phép bạn nhanh chóng định cấu hình phạm vi phân chia DHCP của mình bằng trình hướng dẫn hai bước đơn giản. Ngoài ra, bảng điều khiển web tập trung cung cấp khả năng hiển thị các phạm vi liên quan và phân phối phạm vi trên các mạng con.


Tùy chọn cấu hình DHCP nâng cao

IPAM cho phép bạn định cấu hình trực tiếp các tùy chọn DHCP tiêu chuẩn cho các máy chủ DHCP của nhiều nhà cung cấp mà không cần phải đăng nhập vào máy chủ DHCP hoặc xử lý các lệnh CLI phức tạp. Các thay đổi được tự động đồng bộ hóa với máy chủ tương ứng, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các vấn đề về cấu hình và khắc phục sự cố do lỗi của con người. IPAM cung cấp hỗ trợ cấu hình DHCP cho các thiết bị khởi động từ xa.


Giám sát DNS đám mây

IPAM giám sát tập trung các vùng và bản ghi Amazon Route 53 và Azure DNS. Vùng DNS từ nhiều tài khoản đám mây từ cả hai dịch vụ được hiển thị trong một chế độ xem. Giao diện của IPAM có thể tìm kiếm được và có thể được lọc dựa trên loại bản ghi.


Hỗ trợ chuyển đổi dự phòng DHCP trong Microsoft® Server 2012 và 2016

IPAM có thể giám sát và quản lý các mối quan hệ chuyển đổi dự phòng DHCP của bạn (cân bằng tải và cấu hình dự phòng nóng) để giúp đảm bảo tính khả dụng liên tục của các dịch vụ DHCP cho khách hàng. Nó đơn giản hóa việc quản lý các mối quan hệ chuyển đổi dự phòng bằng cách định cấu hình tất cả các mối quan hệ trên máy chủ DHCP trên một màn hình. IPAM cũng cho phép bạn nhanh chóng xem và giám sát tất cả các mối quan hệ chuyển đổi dự phòng trên máy chủ DHCP thông qua một cửa sổ bật lên duy nhất.


Phát hiện bản ghi DNS không khớp, khớp các bản ghi A và PTR record

IPAM tự động phát hiện và chỉ ra bất kỳ sự không khớp nào trong các mục nhập bản ghi chuyển tiếp và đảo ngược DNS. Bất kỳ sự chênh lệch nào trong hồ sơ đều được đánh dấu để dễ nhận biết, do đó có thể khắc phục nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể tự động tạo bản ghi DNS PTR khi đăng ký thiết bị mới vào vùng DNS. Điều này giúp đảm bảo không có bản ghi DNS nào không khớp và giúp loại bỏ khả năng xảy ra sự cố DNS do lỗi của con người


Ghi sự kiện chi tiết

IPAM tự động ghi lại tất cả các sự kiện liên quan đến IP và lưu giữ nhật ký hoạt động chi tiết hiển thị những gì đã thay đổi và thời điểm khắc phục sự cố nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể giảm đáng kể thời gian khắc phục sự cố bằng cách sử dụng các nhật ký hoạt động chi tiết này để truy xuất các sự kiện dẫn đến xung đột IP và các vấn đề khác liên quan đến IP.


Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh

IPAM cung cấp một bảng điều khiển có thể tùy chỉnh để cung cấp thông tin cần thiết mà bạn cần trong một chế độ xem thống nhất, nhanh chóng để quản lý hợp lý và khắc phục sự cố nhanh chóng. Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh của IPAM bao gồm các tài nguyên như 10 dữ liệu hàng đầu, các sự kiện gần đây, trình theo dõi xung đột IP, v.v. Bảng điều khiển IPAM cũng tích hợp với các sản phẩm quản lý khác của SolarWinds bao gồm Network Performance Monitor, Server & Application Monitor, Network Configuration Manager, v.v.


2. Các trường hợp nên sử dụng SolarWinds® IP Address Manager (IPAM)

Tự động khám phá địa chỉ IP

Quét mạng bằng mạng con tự động và phát hiện thiết bị lân cận cho tất cả các địa chỉ IP và trạng thái của chúng.

 

Tự động quản lý địa chỉ IP cho môi trường ảo

Tránh các lỗi tốn kém bằng cách tự động quản lý địa chỉ IP giữa các môi trường ảo.

 

Tự động khám phá và theo dõi địa chỉ IP

Tiết kiệm thời gian và cải thiện độ tin cậy của mạng bằng cách tự động phát hiện và theo dõi địa chỉ IP.

 

Tìm và lấy lại địa chỉ IP rảnh rỗi

Lấy lại các địa chỉ DHCP tĩnh và dành riêng rảnh rỗi, đồng thời giám sát nhóm địa chỉ DHCP.

 

Nhận chế độ xem DNS và DHCP của Infoblox

Hợp nhất các nền tảng DNS và DHCP của bạn thành một chế độ xem tích hợp duy nhất.

 

Hướng dẫn phần mềm quản lý địa chỉ IP

Tìm hiểu tại sao phần mềm quản lý địa chỉ IP lại quan trọng, cách thức hoạt động và cách chọn giải pháp tốt nhất.

 

Quét địa chỉ IP

Quét địa chỉ IP tự động giúp tránh các lỗi tốn kém và ngăn ngừa xung đột IP và sự cố mạng.

 

Phần mềm lập kế hoạch IP

Lập kế hoạch không gian địa chỉ IP của bạn một cách hiệu quả và dễ dàng.

 

Quản lý địa chỉ IPv4 và IPv6

Loại bỏ bảng tính theo dõi IP với nhận dạng và quản lý tích cực các địa chỉ IPv4 và IPv6.

 

Theo dõi và khắc phục sự cố bản ghi DNS trong môi trường kết hợp

Giám sát trung tâm các bản ghi DNS để khắc phục sự cố ngay lập tức.

 

Quét mạng

Hiểu rõ hơn về hệ thống của bạn bằng việc quét toàn bộ thiết bị mạng.

 

Phân bổ địa chỉ IP tối ưu vào mạng con

Quản lý và giám sát nhanh chóng và hiệu quả các địa chỉ IP vào các mạng con một cách dễ dàng.

 


Chế độ cấp phép (Licensing Options)

SUBSCRIPTION LICENSING


Hình thức cấp phép sử dụng phần mềm dạng Giấy phép đăng ký “Subscription” (đôi khi được gọi là cấp phép theo thời hạn “Term-based licensing”) là một mô hình ngày càng phổ biến để mua giấy phép phần mềm. Với Subscription, bạn trả tiền để sử dụng phần mềm trong một thời hạn xác định (từ một đến năm năm) với quyền gia hạn vào cuối thời hạn. Trong thời hạn đăng ký của bạn, bạn nhận được hỗ trợ 24/7 của SolarWinds và quyền truy cập vào các bản nâng cấp phiên bản.


Chi phí đăng ký Subscription thấp hơn nhiều so với chi phí trả trước của giấy phép vĩnh viễn “Perpetual license”; tuy nhiên, khi hết thời hạn, bạn không còn quyền sử dụng phần mềm và phần mềm sẽ ngừng thu thập dữ liệu. Giấy phép đăng ký “Subscription licenses” thường được mua bằng chi phí hoạt động (OpEx), trái ngược với CapEx được sử dụng cho giấy phép vĩnh viễn “Perpetual license”. Đối với các tổ chức có CapEx hạn chế, giấy phép đăng ký có thể cung cấp cho bạn sự linh hoạt mà bạn cần. Cũng có thể có một số lợi thế về kế toán hoặc thuế khi sử dụng OpEx. Một lần nữa, hãy tham khảo ý kiến của tổ chức tài chính của bạn để xác định điều gì là tốt nhất cho bạn.


 • Bạn có quyền sử dụng phần mềm trong thời hạn thuê bao
 • Bao gồm bảo trì và hỗ trợ trong suốt thời hạn
 • Thường được mua bằng OpEx

PERPETUAL LICENSING


Bằng cách mua giấy phép vĩnh viễn “Perpetual license” cho phần mềm SolarWinds®, bạn có quyền sử dụng phần mềm vô thời hạn. Điều này yêu cầu một khoản phí trả trước và bao gồm hỗ trợ 24/7 của SolarWinds và quyền truy cập vào các bản nâng cấp phiên bản trong năm đầu tiên. Sau khi kết thúc năm đầu tiên, bạn có tùy chọn mua hỗ trợ và bảo trì liên tục hàng năm với một khoản phí bổ sung.


Giấy phép vĩnh viễn “Perpetual license” thường được mua bằng cách sử dụng chi phí vốn (CapEx) và khấu hao trong một khoảng thời gian (chẳng hạn như ba đến năm năm). Có cả ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng CapEx và bạn nên tham khảo ý kiến của tổ chức tài chính để xác định điều gì là tốt nhất cho nhu cầu của mình.


 • Bạn giữ giấy phép sử dụng phần mềm vô thời hạn
 • Hỗ trợ và bảo trì năm đầu tiên bao gồm tùy chọn gia hạn hỗ trợ sau năm 1
 • Thường được mua bằng CapEx

Các câu hỏi thường gặp về chế độ cấp phép (FAQ)

Thời hạn giấy phép đăng ký “Subcription” là bao lâu?

SolarWinds cung cấp các kỳ hạn một, ba và năm năm. Nói chuyện với đại diện bán hàng SolarWinds của bạn để xác định tùy chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn.Đối với các sản phẩm triển khai tại chỗ “on-premises” truyền thống của SolarWinds, có các tùy chọn thanh toán hàng tháng không?

Không, chúng tôi không có tùy chọn hoặc thời hạn hàng tháng. Chúng tôi chỉ có sẵn các điều khoản cấp phép đăng ký “Subcription” hàng năm và những điều khoản này được lập hóa đơn trước. Nếu bạn mua đăng ký ba năm, bạn sẽ được lập hóa đơn trả trước cho cả ba năm.Tôi chỉ có thể mua một giấy phép đăng ký “Subscription license”?

Không, bạn có tùy chọn mua giấy phép vĩnh viễn “Perpetual license” truyền thống với bảo trì và hỗ trợ năm đầu tiên hoặc giấy phép đăng ký với bảo trì và hỗ trợ đi kèm. Nói chuyện với đại diện bán hàng SolarWinds của bạn để xác định tùy chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn.Điều gì xảy ra khi kết thúc thời hạn cấp phép đăng ký của tôi?

Giấy phép đăng ký sẽ tự động gia hạn cho một thời hạn khác. Nếu bạn chọn không gia hạn đăng ký của mình, sản phẩm sẽ không tiếp tục hoạt động ngoài thời hạn đăng ký của bạn.Tôi là một khách hàng hiện tại, điều này ảnh hưởng đến tôi như thế nào?

Nó không ảnh hưởng đến các giấy phép hiện tại của bạn, bạn sẽ tiếp tục sở hữu chúng vĩnh viễn. Nếu bạn quyết định mua các giải pháp bổ sung, bạn sẽ có tùy chọn mua vĩnh viễn hoặc có đăng ký. Bạn có thể kết hợp cả hai loại giấy phép trên cùng một bản cài đặt. Quyết định hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và phải dựa trên nhu cầu của tổ chức bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cam kết đáp ứng nhu cầu của khách hàng của SolarWinds tại đây.


Câu hỏi thường gặp về SolarWinds® IP Address Manager (IPAM)

Làm cách nào tôi có thể hiển thị các địa chỉ IP khả dụng và dung lượng mạng con?

Sử dụng báo cáo dung lượng của IPAM để theo dõi việc sử dụng mạng con và hỗ trợ lập kế hoạch dung lượng. Tận dụng mẫu dung lượng mạng con có thể tùy chỉnh để báo cáo nhanh chóng, linh hoạt và tập trung. Tìm hiểu thêm


Làm cách nào để tôi có thể sắp xếp không gian IP của mình dễ dàng hơn?

Trình hướng dẫn phân bổ mạng con Subnet Allocation Wizard trong IPAM được xây dựng để phân loại không gian địa chỉ IP của bạn thành các mạng con có kích thước hoàn hảo cho mạng của bạn. Giao diện kéo và thả của IPAM có thể tạo các nhóm chứa bất kỳ số lượng nhóm, siêu mạng, mạng con và địa chỉ IP riêng lẻ nào khác với khả năng bổ sung để tạo và sử dụng các trường tùy chỉnh của riêng bạn. Tìm hiểu thêm


Làm cách nào để tự động hóa quy trình cung cấp địa chỉ IP và cập nhật bản ghi DNS?

vRealize Orchestrator (vRO) có thể được vRealize Automation (vRA) và vCenter tận dụng để tự động hóa các tác vụ quản lý địa chỉ IP. Nhận và dự trữ (các) địa chỉ IP duy nhất và tự động phát hành trong vòng đời máy thích hợp. Tham khảo thêm 

Làm cách nào để tìm địa chỉ IP trên mạng?

Sử dụng IPAM, bạn có thể tìm các địa chỉ bị bỏ rơi từ cả hệ thống tĩnh và DHCP—chỉ cần sử dụng nhật ký được cập nhật tự động của IPAM để dễ dàng xác định địa chỉ nào đã bị bỏ rơi và lấy lại chúng. Quét tự động cung cấp thông tin chính xác, cập nhật về các địa chỉ IP trên mạng của bạn. Tham khảo thêm 

Làm cách nào tôi có thể xác định và giải quyết Xung đột IP?

Kết hợp IP Address Manager và User Device Tracker giúp bạn kiểm soát và độ tin cậy mạng được cải thiện. Nhận cảnh báo về xung đột IP, nhanh chóng xác định nguyên nhân và điểm cuối cụ thể, đồng thời định cấu hình lại cài đặt để nhanh chóng khôi phục dịch vụ. Tham khảo thêm 

Làm cách nào tôi có thể dễ dàng tìm thấy các địa chỉ IP khả dụng?

Việc tránh xung đột địa chỉ IP ngày nay tương đối dễ dàng, đặc biệt nếu bạn có khả năng quản lý địa chỉ IPv4 và IPv6 mạnh mẽ. SolarWinds IP Address Manager cung cấp khả năng thêm các trang IPv6 và mạng con cho mục đích lập kế hoạch. Các địa chỉ IPv6 sau đó có thể được nhóm lại để hỗ trợ tổ chức mạng. Tham khảo thêm 

Nguồn: https://www.solarwinds.com/