Hotline: 098 821 7749 info@acinternational.com.vn
Mã SP: ARC - 007
Canute FHC
Giá:liên hệ Còn hàng
Số lượng:

Canute FHC

Hãng sản xuất Canute LLP Phiên bản:
Bản quyền Vĩnh viễn theo phiên bản
Thời hạn bản quyền Không giới hạn
Ngành nghề Xây dựng
Đối tượng tác động Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Mô tả

Phần mềm tính toán thủy lực Canute FHC được sử dụng bởi các kỹ sư phòng cháy chữa cháy trên khắp thế giới để giúp họ thiết kế các hệ thống phòng cháy chữa cháy khắt khe nhất theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm các quy định EN 12845, BS 9251, FM Global, NFPA 13, NFPA 750 và LPCB / BRE.
Thông tin liên hệ:

Liên hệ với tôi qua:

Thông tin chi tiết sản phẩm

I. Lợi ích, công dụng
 • Với FHC, bạn có thể dễ dàng xây dựng các mô hình thủy lực phức tạp với một bộ công cụ vẽ cho phép bạn vẽ hệ thống trên màn hình. Bạn có thể thấy ngay lập tức cập nhật mạng lưới đường ống, điều này giảm thiểu lỗi đầu vào và cho phép bạn tập trung vào việc tối ưu hóa mô hình thủy lực của mình, tiết kiệm thời gian thiết kế và chi phí lắp đặt với kích thước đường ống nhỏ hơn hoặc máy bơm hệ thống.
 
 

 • Tích hợp nhiều công cụ trong phần mềm duy nhất
Công cụ phân tích
 • Nhập dữ liệu trên màn hình đơn giản
 
 • Đánh số nút ống tự động, 
 
 • Độ dài của khớp nối, 
 
 • Tự động tính toán nhanh, 
 
 • Vị trí tự động của MRA

 
Công cụ thiết kế
 • Thêm, ngắt, xóa lệnh Lệnh sao chép đường ống 
 
 • Tự động đánh số nút 
 
 • Thay đổi có chọn lọc & toàn cục 
 
 • Lệnh hoàn tác nhiều cấp

 
Công cụ tính toán
 • Tính toán nhanh 
 
 • Chọn riêng lẻ hoặc một nhóm các đầu phun 
 
 • Cài đặt cảnh báo áp suất & vận tốc tối đa và tối thiểu

 
Xuất các báo cáo
 • Xuất báo cáo trình AHJ Head & Báo cáo tóm tắt về đường ống 
 
 • Xuất dữ liệu sang Excel 
 
 • Xuất dữ liệu sang AutoCAD

 
Khả năng tương thích
 • FHC Tương thích với các hệ điều hành Microsoft sau Windows 10 (phiên bản 32 và 64 bit), Windows 8 & 8.1 và Windows 7

 
Hệ thống đơn vị đo lường
 • Tất cả các số liệu có đơn vị đo thống nhất
 
 • Chiều dài - m
 
 • Áp suất- Bar
 
 • Lưu lượng - Lít / phút
 

Các loại mạng lưới đường ống
 • FHC có thể được sử dụng cho hệ thống dạng cây, dạng vòng và dạng lưới hoặc bất kỳ sự kết hợp nào.

 
Tính toán lượng nước
 • Tính toán áp suất nguồn và lưu lượng hoặc cân bằng cho đường cung cấp nước như đường cấp nước thành phố, đường cong máy bơm hoặc máy bơm áp lực không đổi cho hệ thống phun sương nước.
 
 
 
 
II. Tính năng
2.1 Đặc điểm kỹ thuật & Tổng quan về FHC
 • FHC là một chương trình tính toán thủy lực đầy đủ để sử dụng cho các hệ thống phun nước chữa cháy và các hệ thống phòng cháy chữa cháy cố định dựa trên nước khác theo tiêu chuẩn Quốc tế. Nó đã được sử dụng thành công với các hệ thống phun nước chữa cháy, phun nước, ESFR, deluge, drencher, cuộn vòi, vòi phun nước, vòi phun bọt, nguồn điện vòng, màn hình bọt và hệ thống phun sương nước.
1. Tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế như NFPA, FM và LPC

2. Bất kỳ loại mạng đường ống nào cũng có thể được mô hình hóa như cây “trees”, vòng lặp “loops”, lưới “grids” hoặc bất kỳ sự kết hợp nào

3. Bao gồm các Mô hình hệ thống phun nước chữa cháy “Fire sprinkler systems”, đại hồng thủy “deluge”, điện lưới “ring mains”, vòi nước “hydrant” và nhiều hơn nữa ...

4. Nhiều loại ống

5. Chỉ định mật độ đầu phun theo tiêu chuẩn thiết kế toàn cầu hoặc đặt từng đầu riêng lẻ

6. Tự động tìm đầu từ xa nhất hoặc bốn MRH trong trường hợp thiết kế theo tiêu chuẩn LPC và EN 12845.

7. Tự động bao gồm độ dài tương đương của tee và các đoạn gấp khúc.

8. Định cỡ đường ống tự động dựa trên sự giảm áp suất tối đa hoặc vận tốc đường ống (chỉ dành cho hệ thống cây).

9. Đánh số nút ống tự động.

10. Tính toán áp suất nguồn và lưu lượng hoặc cân bằng cho đường cung cấp nước như máy bơm chữa cháy hoặc nguồn cung cấp thành phố.

11. FHC có thể sử dụng phương trình tổn thất áp suất Hazen-Williams hoặc Darcy-Weisbach

12. Hình chiếu bằng sơ đồ đẳng áp, sơ đồ mặt bằng và độ cao của mạng đường ống

13. Báo cáo dễ đọc và bao gồm mà bạn có thể xem trước và xuất ra PDF.
 


2.2. Hỗ trợ tuân thủ các tiêu chuẩn thiết kế
 • FHC có thể được sử dụng với hơn 30 tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy quốc gia và quốc tế khác nhau bao gồm:
1. Hội đồng ngăn ngừa tổn thất “Loss Prevention Council” - Quy tắc LPCB về lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy tự động

2. Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia (NFPA 13/15/750)

3. Cộng đồng các nhà máy "Factory Mutual - FM Global"

4. Dansk Brand-og Sikringstekniks Institut

5. CP52 - Quy tắc phòng cháy chữa cháy Singapore

6. Quy định về hệ thống phun nước chữa cháy tự động Na Uy

7. Quy định về hệ thống phun nước chữa cháy tự động ANPI / NVBB - Bỉ

8. Comite Europeen Des Assurances CEA4001

9. BS 5306 Part 2 Đặc điểm kỹ thuật cho hệ thống phun nước

10. EN 12845 Hệ thống phun chữa cháy tự động

11. BS 9251 Hệ thống phun chữa cháy cho dân cư và hộ gia đình

12. ASIB phiên bản thứ 10 (Cục kiểm tra hệ thống phun chữa cháy tự động)

13. VDK - AEAI
 
 • Canute luôn vui lòng xem xét bổ sung các cơ quan thiết kế mới vào danh sách trên. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Canute.

 
2.3 Thư viện ống dẫn “Pipe Library”
 • FHC bao gồm một thư viện ống tiêu chuẩn với 21 loại ống tiêu chuẩn từ 20mm đến 400mm bao gồm các loại ống phổ biến nhất BS 1387, BS 3601, API, MDPE, CPVC, Đồng và Thép không gỉ. Bảng dữ liệu đường ống bổ sung (PDT) được bao gồm để sử dụng với các hệ thống được thiết kế theo BS 9251 và một PDT chứa các đường ống API lên đến 900mm.
 
 • Hướng dẫn đầy đủ được cung cấp trong sách hướng dẫn để bạn viết PDT của riêng mình hoặc sửa đổi một trong các bảng dữ liệu ống được cung cấp. Canute có một thư viện dữ liệu ống lớn hơn từ khắp nơi trên thế giới, vì vậy vui lòng hỏi nếu bạn có bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào. Không có giới hạn về số lượng bảng dữ liệu ống mà bạn có thể có nhưng chỉ có thể sử dụng một PDT bất kỳ lúc nào.
 
 
 
III. Ví dụ
 
 • Phần mềm tính toán thủy lực FHC của Canute có thể tính toán hầu hết mọi loại hệ thống phòng cháy chữa cháy trên mặt nước từ cấu hình ống cây thông thường đến các hệ thống lưới trên mái và giá đỡ phức tạp hơn. FHC không chỉ là hệ thống phun nước hạn chế mà còn có nhiều người dùng trên toàn thế giới đang sử dụng phần mềm của Canute để hỗ trợ thiết kế hệ thống phun nước áp suất cao và thấp sử dụng bộ máy bơm thông thường, xi lanh điều áp và máy bơm áp suất không đổi.
 
 • Kết quả của bạn dưới đây là một số dự án FHC thể hiện tính linh hoạt của phần mềm và khả năng tính toán bất kỳ loại hệ thống phòng cháy chữa cháy dựa trên nước nào. Nếu bạn không thấy loại dự án mà bạn đang thực hiện, Canute đã thấy nó trước đây, vì vậy nếu bạn cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.
 
 • Ví dụ 1: Hệ thống phun nước chữa cháy ESFR với giá đỡ bổ sung (ESFR Fire sprinkler system with addition rack protection)
Hệ thống phun nước chữa cháy ESFR được lắp đặt trong các cơ sở sản xuất phụ tùng xe hơi lớn và có phần khác biệt trong thiết kế của nó. Các vòi phun nước trên mái là ESFR 25mm với hệ số K là 360 và áp suất đầu tối thiểu là 3,5 bar. Ngoài ra, giá đỡ bên dưới được bảo vệ bằng vòi phun nước 20mm với hệ số K là 115 và áp suất đầu tối thiểu là 1,0 bar. Yêu cầu cuối cùng về nhu cầu nước cho hệ thống là 9849 L / phút @ 9,0 bar và thiết kế được hỗ trợ bởi FHC đã lưu trữ 98% hiệu quả thiết kế.
 

Mô hình thủy lực FHC này bao gồm 810 ống, 154 vòng và 26 đầu và được tính toán trên máy tính Pentium VI dưới 0,1 giây.

 
 
 
 • Ví dụ 2: Tính toán thủy lực cho hệ thống chữa cháy nhiều vòng trong FHC (Multiple loop hydraulic calculation)
Tính toán thủy lực FHC là một minh chứng về khả năng của nó và cho thấy sự cân bằng hoàn hảo của các dòng chảy qua mạng lưới đường ống với 106 ống và 15 vòng trong tính toán của nó và hệ thống có các vòng trong vòng, tất cả là bốn vòng. Phần mềm FHC dễ dàng tạo ra các tính toán thủy lực cho hệ thống này cho thấy tính linh hoạt của nó.

 
 
 • Ví dụ 3: Hệ thống phun nước chữa cháy trong mô hình làm việc dạng cây (Fire sprinkler system in a tree pipe work configuration)
Hệ thống phun nước chữa cháy thường sử dụng cấu hình làm việc dạng cây trong thiết kế hệ thống và mặc dù cấu hình này không hiệu quả về mặt thủy lực như hệ thống mạch vòng hoặc hệ thống lưới, nó vẫn có các công dụng của nó.

Đối với các công trình phức tạp như trường học, nhà chăm sóc dân cư và các hệ thống yêu cầu lắp đặt hệ thống phun chữa cháy khô, thì hệ thống dạng cây có thể là lựa chọn phù hợp. Các đường ống trong cấu hình làm việc dạng cây có thể được định kích thước theo cách thông thường bằng cách sử dụng bảng ống có kích thước sẵn cho số lượng đầu phun hoặc bằng cách tính toán đầy đủ thủy lực bằng tay mà không gặp nhiều khó khăn, nhưng đối với các hệ thống nhỏ, chúng vẫn rất tốn thời gian và dễ bị lỗi của con người.

Bằng cách sử dụng FHC, bạn có tất cả các lợi thế của tính toán thủy lực đầy đủ trong việc giúp bạn giảm kích thước đường ống và hoặc nhu cầu nước và các phép tính sẽ không có yếu tố lỗi của con người và sẽ chỉ mất một vài giây để tính toán, cho phép bạn thiết kế nhiều hơn thời gian để tối ưu hóa hệ thống và giảm chi phí.


 
 • Ví dụ 4: Hệ thống phòng cháy chữa cháy đại hồng thủy (Deluge fire protection system)
Cài đặt đa dạng thuộc bất kỳ loại nào có thể được mô hình hóa bằng chương trình FHC. Trong ví dụ này, máy phun vận tốc trung bình đang bảo vệ một hình trụ thẳng đứng. Trong mô hình thủy lực FHC, chúng tôi đã chỉ định diện tích cho mỗi vòi phun và mật độ thiết kế tối thiểu là 10 mm / phút.

 
 • Ví dụ 5: Tính toán thủy lực cho hệ thống phun nước chữa cháy theo NFPA 750 (NFPA 750 hydraulic calculation for a water mist system)
Một tính toán cho hệ thống phòng cháy chữa cháy phun sương nước áp suất cao được thiết kế theo NFPA 750. Đối với hệ thống áp suất cao, bạn nên sử dụng phương trình tổn thất áp suất Darcy-Weisbach có thể tính đến cả chất lỏng có độ nhớt tuyệt đối (centipoises) và mật độ của chất lỏng.
 

Nguồn cấp nước có thể từ xi lanh điều áp, máy bơm áp suất không đổi hoặc nguồn cấp nước loại khác. Các tệp dữ liệu ống và vòi phun tùy chỉnh có thể được sử dụng cho mô hình thủy lực của hệ thống phun sương nước. Canute có thể cung cấp tệp dữ liệu đường ống tùy chỉnh và tệp dữ liệu vòi phun dựa trên bất kỳ dữ liệu nào của nhà sản xuất sương mù nước.

 
 
 
 • Ví dụ 6: Tính toán thủy lực cho hệ thống mái có mức độ nguy hiểm cao theo chuẩn EN 12854 (Hydraulic calculation for EN 12854 High Hazard roof system)
FHC được sử dụng để tính toán mô-đun thủy lực hệ thống phun nước chữa cháy có mức độ nguy hiểm cao theo chuẩn EN 12845. Hệ thống chỉ dùng để bảo vệ mái và được thiết kế để minh họa mật độ phun 10mm / phút trên 260m2.

Mô hình có 412 đường ống và 30 vòng lặp và 31 đầu hoạt động (áp suất tối thiểu K80 là 0,5 Bar), FHC tính toán hệ thống này trong 0,06 giây.

 
 
 
 • Ví dụ 7: Bể chứa được bảo vệ bằng hệ thống máy rót bọt được thiết kế theo chuẩn NFAP 11 (Storage tank protected with a foam pourer system designed to NFAP 11)
Mô hình thủy lực này đại diện cho một bể chứa lớn với mái hình nón cố định và được bảo vệ bởi ba khoang bọt. Các buồng tạo bọt nằm trên mực chất lỏng của bể và bộ phận làm lệch hướng nằm bên trong bể để phân phối dung dịch bọt trên bề mặt.

Số lượng buồng tạo bọt được xác định bằng đường kính bể đối với bể hình nón cố định hoặc bể hở và tốc độ dòng chảy có thể được tính bằng cách nhân diện tích với mật độ yêu cầu.

Bể trong ví dụ này có đường kính 30m và do đó có diện tích bề mặt là 707m2. Nếu chúng tôi đặt mật độ thiết kế trên 4,1 mm / phút, điều này sẽ cho chúng tôi tốc độ dòng chảy tối thiểu là 2899 L / phút và sẽ yêu cầu tối thiểu hai ngăn tạo bọt nhưng để phân phối bọt nhanh hơn, chúng tôi đã sử dụng ba ngăn. Ngoài ra, khối lượng bọt từ mỗi máy rót cũng được giảm xuống, điều này sẽ tạo điều kiện cho một ống dẫn nhỏ hơn đến từng buồng bọt. Đối với thiết kế này, chúng tôi đã sử dụng các buồng bọt Viking Model FC 80mm và mỗi buồng sẽ bảo vệ diện tích 236m2 và yêu cầu lưu lượng tối thiểu 699 L / phút. Bằng cách sử dụng bảng thiết kế của nhà sản xuất, chúng tôi có thể xác định rằng chúng tôi sẽ yêu cầu áp suất tối thiểu là 4,14 Bar tại đầu vào buồng tạo bọt.

Với thông tin trên, bây giờ chúng ta có thể bắt đầu tính toán thủy lực cho các hệ thống nhưng thay vì sử dụng đầu phun hoặc đầu như các thiết bị đầu ra, chúng ta có thể chỉ định trong FHC tốc độ dòng chảy và áp suất cần thiết cho mỗi buồng bọt trên hệ thống của chúng ta mục tùy chọn trong Dữ liệu Dự án. Khi chúng tôi tính toán mô hình thủy lực trong FHC, chúng tôi thấy rằng chúng tôi sẽ yêu cầu nhiệm vụ nguồn là 2122 L / phút @ 5.525 Bar.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về bảo vệ bể chứa trong NFPA 11: Tiêu chuẩn cho bọt giãn nở thấp, trung bình và cao

 
 
 
 • Ví dụ 8: Tính toán thủy lực cho hệ thống họng nước chữa cháy (Hydraulic calculation for a fire hydrant system)
FHC có thể mô hình hóa hệ thống vòi chữa cháy bằng thủy lực, được cấu hình như hệ thống bố trí đơn giản hoặc hệ thống vòng lặp. Có thể chảy bất kỳ số lượng vòi nước nào và bạn có thể chỉ định lưu lượng và áp suất khác nhau từ mỗi vòi nước nếu cần.

Nếu hệ thống cấp nước được cấp từ nguồn cung cấp máy bơm thì bạn có thể xác định tốc độ dòng chảy thực tế từ các vòi cấp nước hoặc giảm thiểu kích thước đường ống bằng cách sử dụng lệnh kích thước đường ống tự động của FHC

 
 
 
 
IV. Download
 
 
 
 
 

Các sản phẩm cùng loại

Giá: liên hệ

Kho: Còn hàng

Chi tiết 4.622 lượt xem

Giá: liên hệ

Kho: Còn hàng

Chi tiết 3.086 lượt xem

Giá: liên hệ

Kho: Còn hàng

Chi tiết 2.673 lượt xem

Giá: liên hệ

Kho: Còn hàng

Chi tiết 2.792 lượt xem

Giá: liên hệ

Kho: Còn hàng

Chi tiết 2.395 lượt xem

Giá: liên hệ

Kho: Còn hàng

Chi tiết 2.842 lượt xem

Giá: liên hệ

Kho: Còn hàng

Chi tiết 2.623 lượt xem

Giá: liên hệ

Kho: Còn hàng

Chi tiết 3.217 lượt xem

Giá: liên hệ

Kho: Còn hàng

Chi tiết 2.614 lượt xem

Giá: liên hệ

Kho: Còn hàng

Chi tiết 3.643 lượt xem