Hotline: 098 821 7749 info@acinternational.com.vn
Mã SP: NET-002
Lansweeper
Giá:1.000 đ Còn hàng
Số lượng:

Lansweeper

Hãng sản xuất Lansweeper Phiên bản: 5.2
Bản quyền Subcription (vĩnh viễn theo version của phần mềm)
Thời hạn bản quyền Không giới hạn
Ngành nghề Quản trị mạng
Đối tượng tác động LAN

Mô tả

Lansweeper là phần mềm quản lý tài sản CNTT với chức năng tìm và quản lý tất cả các tài sản trên toàn doanh nghiệp của bạn. Lansweeper quét, phát hiện và kiểm kê tất cả các máy trạm Windows, Linux và Mac có sẵn và các thiết bị mạng có thể định địa chỉ IP. Ngoài phần cứng và phần mềm theo dõi, phần mềm cũng có các tính năng khác như mô-đun triển khai để triển khai các thay đổi trên máy tính Windows và bàn trợ giúp (help desk) và hệ thống yêu cầu trợ giúp (ticket system).
Thông tin liên hệ:

Liên hệ với tôi qua:

Thông tin chi tiết sản phẩm

I. Lợi ích, công dụng

 • Quản lý máy tính & thiết bị mạng (PC & Network inventory): Quét toàn bộ thông tin thống kê về các thiết bị cơ sở hạ tầng CNTT của bạn. Tùy chọn CMDB của Lansweeper cho phép bạn tự động quét cũng như thêm nội dung theo cách thủ công vào bảng thống kê thiết bị. Phát hiện tất cả các thiết bị phần cứng được kết nối với máy tính và theo dõi mọi thay đổi hoặc xóa bỏ. Tạo mối quan hệ giữa tài sản hoặc người dùng, tạo nhóm thiết bị của bạn, đặt thiết bị trên bản đồ và hơn thế nữa!
 • Quản lý phần mềm và giấy phép bản quyền (Software inventory & audit): Theo dõi và kiểm tra tất cả phần mềm được cài đặt trên mạng của bạn thông qua các báo cáo kiểm kê linh hoạt và dễ cấu hình bằng cách sử dụng chức năng kiểm kê phần mềm tự động. Tìm hiểu xem ứng dụng nào được cài đặt trên máy tính nào và có được cấp phép (license) cho tất cả chúng hay không. Công cụ tuân thủ giấy phép tích hợp giúp dễ dàng theo dõi các vấn đề không tuân thủ và các giấy phép không sử dụng.
 • Dịch vụ và trợ giúp các dịch vụ CNTT (Help desk and IT Service desk): Tập trung tất cả các giao tiếp và tích hợp quản lý tài sản CNTT với Lansweeper Help Desk. Một bảng điều khiển web lưu trữ môi trường đăng nhập một lần tùy biến cao phù hợp cho bất kỳ và tất cả các phòng ban. Các phiếu yêu cầu có thể được xử lý bằng giao diện web, qua email hoặc bằng cách địa chỉ hóa API.
 • Quản lý tài liệu tri thức (Knowledge base software): Tài liệu kiến thức quan trọng của công ty được đặt ở một nơi trung tâm và duy trì một cái nhìn tổng quan rõ ràng bằng cách định cấu hình các danh mục có thể tùy chỉnh. Giảm yêu cầu hỗ trợ nội bộ và tăng năng suất của nhân viên bằng cách cung cấp các bài viết tự trợ giúp có thể tìm kiếm được. Kiểm soát nội dung cơ sở tri thức bằng cách sử dụng quyền dựa trên nhóm.
 • Triển khai phần mềm tự động (Automated Software Deployment): Phân phối, cài đặt, cập nhật và gỡ cài đặt các ứng dụng phần mềm trên một tài sản cụ thể hoặc toàn bộ nhóm thông qua các công cụ triển khai phần mềm tích hợp. Triển khai theo lịch biểu, định cấu hình cho các thiết bị ngoại tuyến (offline) được kết nối với mạng sau khi khởi động và hơn thế nữa. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ phức tạp cần thiết để giữ cho cơ sở hạ tầng CNTT của bạn luôn hoạt động.
 • Quản lý Active Directory (Active Directory Management): Thu thập các thông tin người dùng của Active Directory và các thông tin về máy tính của máy tính bị quét để có cái nhìn tổng quan hoàn chỉnh về toàn bộ mạng của bạn. Tạo báo cáo dựa trên OU, tích hợp ảnh người dùng, dọn dẹp Active Directory, tạo báo cáo nhóm và người quản lý ...
 • Quản lý thiết bị SNMP (SNMP Network Managemet): Quét các thiết bị mạng như máy in (printer) và thiết bị chuyển mạch (Switch) thông qua SNMP. Một số SNMP field phổ quát được thu thập thông tin cũng như dữ liệu cụ thể cho các thiết bị nhất định như dữ liệu mực máy in và ánh xạ cổng chuyển đổi.

​II. Tính năng 
1. Quản lý máy tính và thiết bị mạng (PC and Network inventory) 
Lansweeper phát hiện ra các máy Windows, Linux và Mac trong mạng của bạn. Ngoài ra, nó còn kiểm kê các thiết bị mạng như máy in (printer), bộ định tuyến (router) và chuyển mạch (Switch).
 • Quét máy tính mà không cần triển khai agent.
  • Lansweeper đi kèm với một loạt các phương pháp quét bao trùm bất kỳ thiết lập mạng nào. Lên lịch quét mạng đầy đủ theo dải IP và đặt các máy chủ quan trọng được quét mỗi giờ hoặc sử dụng chế độ quét chủ động và tích hợp Active Directory để liên tục cập nhật các thiết bị trong mạng của bạn. Định cấu hình quét theo cách bạn muốn.
  • Phương pháp quét dựa trên agent cũng có sẵn, việc sử dụng nó hoàn toàn là tùy chọn. Tất cả các phương pháp quét của Lansweeper khác không yêu cầu agent trên máy của bạn.
  • Một loạt các thông tin chi tiết về máy tính được quét cho các máy tính Windows. Phần cứng (hardware), phần mềm (software), nhật ký sự kiện (event logs), Windows updates và product key chỉ là một vài trong số các mục được tìm thấy trong danh mục thiết bị mạng.
 • Quét các máy tính ngoại mạng (off-side)
  • Lansweeper cho phép bạn quét các máy tính không thuộc mạng của bạn. Phương thức quét dựa trên agent sẽ quét toàn bộ các máy khách (client machines) trong mạng cục bộ của bạn. Việc truyền thông tin được quét tới cơ sở dữ liệu Lansweeper có thể được thực hiện thủ công, qua email hoặc tự động thông qua kết nối máy chủ trực tiếp.
  • Quét dựa trên agent là lý tưởng khi nhân viên thường xuyên di chuyển hoặc để nhận các thiết bị bảo mật cao trong danh mục thiết bị.
 • Khám phát các thiết bị mạng
  • Lansweeper phát hiện, quét và tổ chức các thiết bị mạng của bạn như máy in (printer), bộ định tuyến (router) và chuyển mạch (switch).
  • Thiết bị được quét sẽ tự động được sắp xếp thành các danh mục dựa trên loại thiết bị của chúng. Định vị thiết bị và kiểm tra cấu hình là cực kỳ dễ dàng. Sắp xếp thiết bị theo IP hoặc tìm một thiết bị cụ thể thông qua tìm kiếm được lọc trong bảng điều khiển web.
 • Quét theo lịch trình hoặc khi đăng nhập
  • Các phương pháp quét của Lansweeper cung cấp cho bạn kiểm soát và quyết định quét như thế nào, khi nào và chính xác những gì bạn muốn.
  • Quét máy tính theo lịch hoặc khi đăng nhập. Cập nhật thông tin nhanh chóng chỉ bằng một cú click. Quét những gì bạn muốn, khi bạn muốn.

 
2. Quản lý phần mềm và giấy phép bản quyền 
Lansweeper tự động truy xuất thông tin phần mềm cho tất cả các máy tính mạng của bạn. Ngoài ra, nó cho phép bạn gỡ cài đặt phần mềm trái phép và giữ các tab trên bất kỳ thay đổi nào xảy ra.
 • Tìm phần mềm được cài đặt trong mạng của bạn: Thông tin phần mềm cài đặt cho tất cả các máy tính trong mạng, bao gồm phiên bản (Version) và hãng phát hành (publisher), được tự động quét và hiển thị trên các trang web của máy tính. Cập nhật thông tin thường xuyên và tự động có thể cấu hình thông qua màn hình cấu hình trực quan.
 • Truy cập báo cáo chi tiết: Bạn muốn tìm phần mềm được cài đặt thường xuyên nhất trong mạng của mình? Hoặc liệt kê tất cả các gói phần mềm từ một nhà xuất bản cụ thể? Các báo cáo như vậy được cấu hình nhanh chóng và dễ dàng thông qua trình tạo báo cáo Lansweeper.

 
 • Quản lý việc cài đặt các gói phần mềm: Để đảm bảo tài nguyên hệ thống không bị lãng phí trên phần mềm không cần thiết, bạn có thể cấp phép cho các gói phần mềm khi chúng được quét. Các cài đặt trái phép hiện tại có thể bị xóa và bạn sẽ được thông báo về mọi cài đặt mới được phát hiện theo thời gian.

 
 • Theo dõi sự thay đổi của phần mềm: Lansweeper database lưu trữ lịch sử về một số thông tin chi tiết máy tính bao gồm phần mềm được cài đặt. Thông qua các trang lịch sử khác nhau có sẵn trong bảng điều khiển web, bạn có thể theo dõi mọi cài đặt hoặc gỡ cài đặt phần mềm đã diễn ra.

3. Quét IP miễn phí
Lansweeper quét IP miễn phí mạng LAN của bạn và cung cấp thông tin về các máy trạm và các thiết bị mạng được kết nối với mạng của bạn.
 • Quét mạng nhanh và tiên tiến.: Lansweeper network scanner là trình quét địa chỉ IP miễn phí sử dụng tất cả các cổng có sẵn để truy xuất thông tin chi tiết. Nó cung cấp một loạt các mục tiêu quét trong một giao diện đầy đủ cấu hình và thân thiện, làm cho nó trở thành một công cụ không thể thiếu cho các quản trị mạng để quản lý tài sản CNTT của họ. Thông tin mạng có liên quan được thu thập thông qua WMI, SNMP, HTTP, FTP, SSH và một loạt các giao thức khác. Lansweeper hỗ trợ bạn trong việc khám phá các thiết bị được quét bằng IP, cho phép bạn ping các máy tính và cho phép bạn thực hiện các hành động tùy chỉnh như tắt máy từ xa, Wake-On-Lan và nhiều tính năng khác.
 • Lên lịch quét mạng hoàn chỉnh theo dải IP: Định cấu hình không chỉ các mạng con (subnet) mà còn với bất kỳ dải IP nào bạn muốn khám phá và chỉ định lịch quét riêng biệt cho từng dải. Vào thời gian đã lên lịch, các địa chỉ IP thuộc dải sẽ thêm các bộ đệm được gửi vào hàng đợi quét của bạn. Nhờ có nhiều cài đặt có thể định cấu hình, các yêu cầu quét có thể tùy chỉnh dễ thiết lập, bạn có thể
  • Quét phạm vi IP tự động hoặc theo yêu cầu;
  • Khám phá lại toàn bộ mạng con chỉ với một cú nhấp chuột;
  • Loại trừ các thiết bị khỏi kết quả dựa trên loại hoặc địa chỉ IP;
  • Nhập toàn bộ thiết lập mạng của bạn qua tệp CSV;
 • Tìm hiểu thông tin phong phú: Dữ liệu thu thập có giá trị để tối ưu hóa môi trường CNTT và cải thiện độ tin cậy mạng của bạn. Bạn có thể tìm thấy một loạt thông tin và chi tiết trong bảng điều khiển web Lansweeper cho tối đa 100 thiết bị trong phiên bản miễn phí. Phát hiện các địa chỉ IP nội bộ, cũng như bên ngoài, địa chỉ IP và địa chỉ MAC phần cứng. Truy xuất người dùng đang đăng nhập, tài khoản người dùng được định cấu hình, đăng ký thời gian tăng thiết bị và nhiều hơn thế nữa.
 • Liên kết truyền thông với thông tin: Tích hợp giải pháp trợ giúp bằng phiếu yêu cầu (ticket) & và trợ giúp (Help Desk) cung cấp cho bạn một trung tâm cho bất kỳ liên lạc nào liên quan đến mạng của bạn. Các agent có thể truy cập Help Desk để tạo yêu cầu hỗ trợ và không giới hạn người dùng

4. Phần mềm kiểm kê và quản lý tài sản CNTT
Lansweeper lưu trữ thông tin chi tiết về phần mềm và phần cứng của máy tính và tất cả các thiết bị trong mạng của bạn
 • Tìm tất cả máy tính và thiết bị trong mạng của bạn: Lansweeper asset management tự động quét và khôi phục tất cả các máy tính và thiết bị mạng của bạn khi bạn cấu hình nó. Máy tính không thuộc mạng của bạn có thể được kiểm kê cũng như nhờ vào agemt được bao gồm trong tất cả các giấy phép. Lansweeper cung cấp một số phương pháp quét dựa trên agent và non-agent. Do đó, thiết lập quét có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của bạn.
 • Tùy chỉnh sắp xếp danh mục máy tính và thiết bị mạng của bạn: Máy tính và thiết bị được tự động sắp xếp thành các danh mục để cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về mạng của bạn. Thiết bị được sắp xếp theo loại thiết bị (device type); máy tính được tổ chức theo tên miền (domain), model, hệ điều hành (operation system) và OU. Các dải IP range theo khu vực cũng có thể được sắp xếp tùy chỉnh.
 • Quản lý người dùng và máy tính thông qua các hành động tùy chỉnh: Trên mỗi trang computer-, user- và device webpage, bạn có thể bắt đầu các hành động cho phép bạn thực hiện các tác vụ quản trị chung như truy cập các dịch vụ Windows trên client machine, thực hiện Wake-on-LAN, đặt lại mật khẩu của người dùng và hơn thế nữa! Các khả năng là vô tận khi bạn có thể thêm hành động tùy chỉnh của riêng mình
 • Theo dõi các thay đổi xảy ra: Lansweeper giữ lại lịch sử đối với phần mềm máy tính, cũng như nhiều thay đổi phần cứng và các chi tiết khác. Tất cả các thay đổi này có thể được theo dõi thông qua giao diện điều khiển web. Chỉ cần chọn một trong các mục từ danh sách thả xuống để xem các thay đổi đã xảy ra cho mục đó.
 • Hàng trăm báo cáo được tích hợp sẵn
  • Cài đặt Lansweeper của bạn được đóng gói với hàng trăm báo cáo được tích hợp sẵn. Báo cáo có sẵn cho cả máy tính và thiết bị và bao gồm một loạt các chủ đề như phần mềm (software), phần cứng (hardware), dịch vụ máy tính (computer service), Active Directory, trạng thái mực máy in và hơn thế nữa!
  • Bạn cũng có thể xây dựng các báo cáo của chính bạn. Trình tạo báo cáo Lansweeper được cung cấp bởi SQL, giúp báo cáo cực kỳ linh hoạt.
 • Xem và ưu tiên báo cáo bằng cách sử dụng dashboard
  • Cả báo cáo được tạo sẵn và báo cáo tùy chỉnh đều có thể được sắp xếp mức độ ưu tiên và được thêm vào tổng quan trên dashboard của Lansweeper. Bằng cách này, bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan về các thông tin quan trọng nhất theo định nghĩa của bạn.
  • Theo dõi thay đổi phần mềm, xem có bao nhiêu tài sản không có chống vi-rút, kiểm tra thiết bị nào cần cập nhật… Bạn thậm chí có thể chọn gửi báo cáo qua email hàng ngày.


5. Triển khai phần mềm và cài đặt và phân phối phần mềm tự động
Lansweeper cho phép bạn thực hiện các thay đổi từ xa đối với các máy tính Windows trong mạng của bạn.
 • Thực hiện thay đổi từ xa đối với một máy tính được quét: Lansweeper giới thiệu các tính năng triển khai phần mềm - Software Deployment. Tạo các gói triển khai, thiết lập các điều kiện để kiểm tra trước khi triển khai và thực hiện các lệnh để áp dụng từ xa các thay đổi cho các máy tính Windows trong mạng của bạn.
 • Quản lý không chỉ phần mềm được cài đặt, mà còn hơn thế nữa: Gói triển khai bao gồm một hoặc nhiều bước và cho phép bạn: cài đặt và gỡ cài đặt phần mềm âm thầm, thực hiện thay đổi dòng lệnh (ví dụ: thay đổi registry) trên máy của bạn, hủy các quy trình và chạy tập lệnh tùy chỉnh (script). Lansweeper có một số gói dựng sẵn để bạn tham khảo khi tạo tài liệu của riêng bạn.
 • Triển khai các thay đổi theo cách thủ công hoặc dựa trên lịch biểu: Việc triển khai được thực hiện theo loạt (Batches) hoặc riêng lẻ, theo cách thủ công hoặc dựa trên lịch biểu. Bạn có thể chọn một khoảng thời gian (mỗi X số phút, giờ, ngày) hoặc chọn triển khai hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Tùy chọn, có thể thực hiện wake-on-LAN của các máy tính ngoại tuyến (off-line) trước khi triển khai.

 • Thực hiện các triển khai phần mềm đã được thiết lập mục tiêu: Việc triển khai có thể được thực hiện trên nhóm nội dung tĩnh hoặc động, báo cáo hoặc lựa chọn tài sản thủ công. Các nhóm tài sản động (Dynamic asset groups) là một nhóm mới trong Lansweeper 5.2 và đặc biệt hữu ích trong bối cảnh triển khai. Chúng cho phép bạn tự động gán máy tính cho các nhóm nội dung dựa trên tiêu chí (ví dụ: hệ điều hành- OS hoặc kiến trúc- architecture); theo cách này, bạn có thể dễ dàng nhắm mục tiêu các máy yêu cầu triển khai cụ thể.
 • Nhập, xuất và lặp lại các gói triển khai phần mềm: Các gói triển khai phần mềm có thể được xuất và nhập khẩu thông qua các tệp tin XML. Điều này cho phép bạn chia sẻ sáng tạo của mình với những người dùng Lansweeper khác và với nhóm hỗ trợ Lansweeper. Sau khi nhập gói, bạn có thể dễ dàng thay đổi các bước để phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình.

6. Quản lý Active Directory
Lansweeper có tích hợp Active Directory thực sự bằng cách truy cập các thông tin chi tiết AD và truy vấn các bộ điều khiển miền của bạn.
 • Quét nhiều tên miền (domain) và Đơn vị tổ chức (organization unit): Chế độ quét chủ động - Active Scanning hỗ trợ một số lượng vô hạn của tên miền mà từ đó nó lấy cả thông tin máy tính và người dùng. Bộ lọc OU và bộ lọc điều khiển miền có sẵn nếu bạn muốn giới hạn chức năng quét đối với một số khu vực mạng nhất định. Sau khi quét, bạn sẽ có tổng quan về thông tin Active Directory có sẵn cho tất cả các loại quản lý.
 • Quét máy tính khi chúng online: Chế độ quét chủ động Active Scanning (hoặc rescans) máy tính trong tên miền của bạn khi chúng online. Điều này đảm bảo các bản ghi máy tính cập nhật mọi lúc. Lansweeper Ultimate thậm chí có thể có nhiều máy chủ quét làm việc cùng nhau để quét một hoặc nhiều miền. Lansweeper có thể xử lý các thiết lập mạng phức tạp với các vị trí từ xa. Thêm nhiều vị trí theo thời gian dễ dàng như chỉnh sửa phương pháp quét hoặc cài đặt thêm máy chủ quét.
 • Theo dõi đăng nhập của người dùng: Người dùng được quét khi họ đăng nhập vào máy. Một lịch sử được lưu giữ trong tất cả các thông tin đăng nhập của người dùng cho phép bạn xác định ai đã sử dụng máy tính nào và khi nào. Thêm hình ảnh người dùng của bạn vào bảng điều khiển web để giúp nhân viên dễ dàng nhận dạng được.

 • Tạo báo cáo Active Director: Lansweeper sẽ giúp bạn quản lý Active Directory bằng cách cung cấp các báo cáo về một loạt các chi tiết máy tính và người dùng AD. Sử dụng một số báo cáo được tích hợp để theo dõi các bản ghi AD không đầy đủ hoặc tạo báo cáo của riêng bạn từ đầu. Được hỗ trợ bởi SQL, trình tạo báo cáo Lansweeper cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để báo cáo linh hoạt và tùy chỉnh.
 • Tự động xóa hồ sơ, bản ghi lỗi thời: Một số phần cứng đã ngừng hoạt động? Tùy chọn dọn dẹp có sẵn để tự động xóa bản ghi từ cơ sở dữ liệu của bạn hoặc đặt máy tính thành không hoạt động nếu chúng đã bị vô hiệu hóa hoặc bị xóa trong Active Directory. Các tùy chọn dọn dẹp tương tự cũng có sẵn cho người dùng.

7. Phát hiện và quản lý thiết bị SNMP trong mạng
Tính năng quét Lansweeper SNMP scanning sẽ cho phép bạn truy xuất thông tin chi tiết về các thiết bị mạng như Máy in (printer), Thiết bị chuyển mạch (router), Bộ định tuyến (switch) và hơn thế nữa
 • Quét và xem thông tin thiết bị SNMP.
  • Tính năng Scan SNMP kích hoạt các thiết bị SNMP bằng cách nhập các dải IP cần quét. Mỗi thiết bị có trang web riêng liệt kê các chi tiết thiết bị như tên, MAC, địa chỉ IP, nhà cung cấp, mẫu và số sê-ri. Thông tin thiết bị cụ thể cũng được quét dưới dạng giao diện mạng hoàn chỉnh cho các thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến hoặc thông tin mực in cho máy in.
  • Địa chỉ MAC được sử dụng để nhận dạng duy nhất thiết bị của bạn. Khi thay đổi địa chỉ IP xảy ra, các mục nhập thiết bị của bạn được cập nhật đơn giản. Pesky trùng lặp không thể làm lộn xộn cơ sở dữ liệu của bạn!
 • Truy cập tổng quan thiết bị: Trang tổng quan về danh mục thiết bị SNMP, trong đó liệt kê nội dung theo loại, sẽ cho phép bạn dễ dàng tìm thấy các thiết bị bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể tùy chỉnh sắp xếp thiết bị theo dải IP hoặc thực hiện tìm kiếm nhiều tiêu chí cho các thiết bị cụ thể.
 • Theo dõi trạng thái mực máy in: Tính năng SNMP scanning truy xuất thông tin mực trên máy in của bạn, đây là một tính năng cực kỳ có giá trị trong môi trường văn phòng bận rộn. Các báo cáo tích hợp sẵn có để thông báo cho bạn về các máy in có mực in thấp, từ đó cho phép bạn chủ động đặt mua các hộp mực mới và lên lịch bảo trì.
 • Thực hiện thay đổi thủ công
  • Trong khi hầu hết các thông tin được quét tự động, cũng có thể chỉnh sửa và thêm các mục nhập theo cách thủ công. Chỉnh sửa một nội dung hoặc thay đổi thông tin cho nhiều tài khoản cùng một lúc. Bạn có thể truy cập trang web của bất kỳ thiết bị nào để chỉnh sửa kết quả quét hoặc gửi thêm thông tin thiết bị như ngày mua và ngày bảo hành. Có thể xác định thêm tối đa 20 trường tùy chỉnh để giữ thông tin cụ thể cho tổ chức của bạn.

8. Thanh tra & kiểm tra việc tuân thủ bản quyền phần mềm
Lansweeper Network Inventory & Asset Management theo dõi các license key và so sánh các giao dịch mua giấy phép với các bản ghi được quét để xác minh rằng bạn hoàn toàn tuân thủ.

 • Theo dõi license key của phần mềm: Tính năng “Lansweeper license compliance” tự động quét mạng của bạn cho hàng trăm loại giấy phép license key khác nhau. Các hãng phát hành được hỗ trợ bao gồm Microsoft, Adobe và Autodesk. Các license key và ID sản phẩm được truy xuất từ máy tính và có thể tìm thấy trên các trang web tương ứng hoặc trong các báo cáo product key được tích hợp sẵn. Bạn cũng có thể tạo các báo cáo tùy chỉnh theo ý muốn.
 • Theo dõi mua giấy phép bản quyền phần mềm (license): Bảng điều khiển cấu hình - Configuration Console tạo điều kiện quản lý tuân thủ giấy phép của phần mềm tổng quát, các phiên bản SQL và các cài đặt hệ điều hành. Bạn có thể gửi các gói phần mềm duy nhất để tuân thủ giấy phép hoặc nhóm nhiều phần mềm với nhau dưới một tiêu đề. Sau khi chỉ ra số lượng bạn sở hữu của mỗi mục giấy phép, Lansweeper sẽ so sánh dữ liệu đó với các bản ghi cài đặt được quét để xác định số lượng giấy phép bị thiếu.
 • Theo dõi giá phần mềm: Lansweeper có thể giúp dự đoán tác động chi phí đối với việc tuân thủ giấy phép bản quyền phần mềm. Với thông tin về giá được gửi cho từng hạng mục giấy phép, Lansweeper sẽ tính toán chi phí điền đầy bất kỳ giấy phép còn thiếu nào cho cả các mục giấy phép cá nhân và toàn bộ mạng của bạn.
 • Tạo báo cáo chi tiết:  Bạn có thể xuất báo cáo về tình trạng tuân thủ giấy phép bản quyền của mạng thông qua trình tạo báo cáo. Trình tạo cũng cho phép bạn truy xuất thông tin chi tiết hơn nữa. Bạn chỉ muốn liệt kê những giấy phép mà một số lượng nhất định đang được sử dụng? Hoặc tính phần trăm giấy phép được sử dụng cho mỗi mục giấy phép? Tất cả điều này có thể đạt được thông qua các báo cáo tùy chỉnh.
9. Tạo yêu cầu trợ giúp Help Desk và IT Service Desk
Service desk của Lansweeper là một hệ thống phát hành yêu cầu hỗ trợ mạnh mẽ. Nó cho phép mọi người bên trong và bên ngoài công ty của bạn đặt câu hỏi và yêu cầu / cung cấp hỗ trợ.
 • Help Desk tập trung tất cả các giao tiếp
 • Điều chỉnh Help Desk cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn
 • Tối ưu hóa hiệu suất, quản lý hoạt động
 • Tích hợp quản lý IT Asset Management trong một bảng điều khiển web console

10. Quản lý tài liệu và tri thức cơ bản
Tạo bài viết cơ sở kiến thức để cung cấp giải pháp, hướng dẫn sử dụng, cách giải quyết và quản lý câu hỏi thường trực (FAQ) được sắp xếp hợp lý.
 • Quản lý tập trung tài liệu và cơ sở tri thức
 • Cấp và hạn chế quyền truy cập vào nội dung và tài liệu
 • Trả lời câu hỏi trước khi được hỏi

III. Yêu cầu hệ thống
1. Yêu cầu đối với hệ điều hành Windows:

 • Architecture:
  • 32-bit or 64-bit
  • Virtual or physical
Chú ý: Bạn có thể cài đặt phần mềm Lansweeper trên cả máy tính ảo (vitual) hoặc vật lý (physical).

2. Operating system

Bạn có thể cài đặt phần mềm Lansweeper trên các phiên bản không phải non-Home and non-Starter Edition của bất kỳ hệ điều hành nào được liệt kê dưới đây. Một hệ điều hành Windows Server được khuyến khích cho các mạng của hơn 1.000 tài sản IT, mặc dù không được yêu cầu nghiêm ngặt.

 • Windows XP, SP3
 • Windows Vista, SP2
 • Windows 7
 • Windows 8
 • Windows 8.1
 • Windows 10
 • Windows Server 2003, SP2
 • Windows Server 2003 R2, SP2
 • Windows Server 2008, SP2
 • Windows Server 2008 R2, SP1(Đối với năm 2008 R2, bản vá này có thể được yêu cầu ngoài SP1.)
 • Windows Server 2012
 • Windows Server 2012 R2
 • Windows Server 2016
3. Disk space:
 • Dữ liệu, báo cáo và cài đặt Lansweeper được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu, được lưu trữ trong Microsoft SQL Compact hoặc Microsoft SQL Server. Kích thước cơ sở dữ liệu của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn đang quét và lượng lịch sử bạn đang giữ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đặt 1GB dung lượng đĩa trên mỗi 1.000 máy tính Windows. Các máy không phải Windows có ít tác động hơn đến kích thước cơ sở dữ liệu.
4. Database server:
Dưới đây là danh sách các máy chủ cơ sở dữ liệu được hỗ trợ. SQL Server được khuyến nghị nếu bạn có mạng có hơn 1.000 nội dung và được yêu cầu nếu bạn muốn thiết lập cài đặt Lansweeper với nhiều máy chủ quét. SQL Server có nhiều phiên bản như Express, Standard và Enterprise, tất cả đều được hỗ trợ.
 • Microsoft SQL Compact
 • Microsoft SQL Server 2005, mọi phiên bản
 • Microsoft SQL Server 2008, mọi phiên bản
 • Microsoft SQL Server 2008 R2, mọi phiên bản
 • Microsoft SQL Server 2012, mọi phiên bản
 • Microsoft SQL Server 2014, mọi phiên bản
 • Microsoft SQL Server 2016, mọi phiên bản
 • Microsoft SQL Server 2017, mọi phiên bản
Lưu ý:  SQL Compact có thể tự động được thiết lập và cấu hình bởi chính trình cài đặt Lansweeper. Cơ sở dữ liệu SQL Compact được giới hạn trong 4GB dữ liệu của Microsoft. Thay vào đó, nếu bạn thích SQL Server, bạn phải cài đặt thủ công máy chủ cơ sở dữ liệu này trước khi chạy trình cài đặt Lansweeper. Phiên bản Express (phần mềm miễn phí) của các phiên bản SQL Server cũ cũng bị giới hạn ở 4GB, trong khi phiên bản Express của các phiên bản SQL Server mới hơn (2008 R2 trở lên) được giới hạn ở mức 10GB. Có tất nhiên các phiên bản không Express của SQL Server cũng không bị giới hạn về kích thước.

5. Web browser:
Lansweeper sử dụng giao diện web, có thể xem trong trình duyệt web cục bộ từ máy chủ Lansweeper hoặc từ xa từ các máy khác. Dưới đây là danh sách các trình duyệt được hỗ trợ chính thức để xem giao diện. Các trình duyệt không được liệt kê bên dưới cũng có thể hoạt động, nhưng chưa được kiểm tra các vấn đề bố cục có thể xảy ra và có thể không chạy được các hành động của tài sản hoặc hành động của người dùng
 • Microsoft Internet Explorer 8
 • Microsoft Internet Explorer 9
 • Microsoft Internet Explorer 10
 • Microsoft Internet Explorer 11
 • Google Chrome
 • Mozilla Firefox
 • Phần mềm được cài đặt khác:
 • Máy tính bạn cài đặt Lansweeper trên phải có .NET Framework 4.0 hoặc phiên bản .NET mới hơn được cài đặt, được cập nhật lên gói dịch vụ mới nhất.
 • Máy tính bạn cài đặt Lansweeper trên phải có Windows Installer 2.0, nhưng điều này sẽ được cài đặt sẵn với hệ điều hành của bạn.
 • Nếu bạn chọn SQL Compact làm máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn, Visual C ++ 2012 cũng được yêu cầu trên máy chủ Lansweeper của bạn.
Lưu ý:  Nếu bạn chưa cài đặt .NET Framework 4.0 hoặc Visual C ++ 2012, trình cài đặt Lansweeper sẽ tự động tải xuống và cài đặt chương trình này cho bạn. Tuy nhiên, nếu máy của bạn không có quyền truy cập Internet, bạn có thể phải tải xuống và cài đặt các thành phần này theo cách thủ công.

IV. Download


V. Giá bán & Các phiên bản hiện có

 • Lansweeper có sẵn các phiên bản: Freeware, Standard, Professional và Ultimate.
 • Giá của phần mềm Lansweeper phụ thuộc vào 2 yếu tố:
  • Loại phiên bản
  • Thời hạn bản quyền
 • Tham khảo giá tại Website: https://www.lansweeper.com/Purchase.aspx