Hotline: 098 821 7749 info@acinternational.com.vn
Mã SP: NET-003
IPswitch - Whatsup Gold
Giá:1.000 đ Còn hàng
Số lượng:

IPswitch - Whatsup Gold

Hãng sản xuất Ipswitch, Inc Phiên bản: 2018 SP1
Bản quyền Subcription (vĩnh viễn theo version của phần mềm)
Thời hạn bản quyền Không giới hạn
Ngành nghề Quản trị mạng
Đối tượng tác động LAN

Mô tả

WhatsUp® Gold là phần mềm giám sát mạng, giúp bạn có thể nhận biết trạng thái mạng Up / Down trong nháy mắt và thông tin hiệu suất về các thiết bị mạng (device), máy chủ (server), bộ nhớ (storage), lưu lượng mạng (traffic), ứng dụng (application), môi trường ảo (virtual environment), cấu hình thiết bị (configuration) và wireless - tất cả đều thông qua cùng một giao diện trực quan cho dù là Cloud hoặc tại chỗ.
Thông tin liên hệ:

Liên hệ với tôi qua:

Thông tin chi tiết sản phẩm

I. Lợi ích, công dụng:
 • Giám sát thiết bị mạng (device), máy chủ (server), bộ nhớ (storage), lưu lượng mạng (traffic), ứng dụng (application), môi trường ảo (virtual environment), cấu hình thiết bị (configuration) và wireless.
II. Tính năng:
1. Giám sát hiệu suất ứng dụng (Application Performance Monitoring)
Dễ dàng theo dõi các ứng dụng kinh doanh quan trọng (Giám sát hiệu suất ứng dụng có sẵn dưới dạng Add-on cho các phiên bản Premium, MSP và Distributed và được bao gồm trong phiên bản Total Plus của GoldUp® Gold.)


 • Giám sát: WhatsUp Gold cung cấp cho bạn một loạt các profiles giám sát cho các ứng dụng phổ biến. Dựa vào các profiles thực hành tốt nhất và các tùy chỉnh sẵn có, bạn có thể tạo riêng cho mình một profiles để theo dõi thời gian thực cho tất cả các ứng dụng quan trọng của bạn.
 • Cảnh báo: Bạn có thể kiểm soát tốt các điều kiện tạo ra cảnh báo (alert). Bạn có thể đặt các điều kiện trạng thái cảnh báo và dừng ứng dụng riêng biệt, xác định các thành phần ứng dụng quan trọng và không quan trọng và thậm chí xác định các phụ thuộc thành phần hoặc cấp ứng dụng.
 • Báo cáo & Dashboard: Hiển thị nhanh chóng sức khỏe của tất cả các ứng dụng với trang Current Status Dashboard. Phân tích các vấn đề về hiệu suất ứng dụng theo thời gian hoặc chẩn đoán các sự cố mãn tính với trang Component Summary Dashboard.
Xem them video tại link: https://www.ipswitch.com/network-monitoring/application-performance-monitoring

2. Giám sát lưu lượng mạng (Network Traffic Monitor)


 • Giám sát lưu lượng mạng (traffic) và sử dụng băng thông (bandwidth): WhatsUp Gold giúp dễ dàng hiển thị chi tiết lưu lượng truy cập mạng của bạn để xem người dùng, ứng dụng và giao thức nào đang tiêu tốn băng thông. Thông tin chi tiết này cho phép bạn thiết lập chính sách sử dụng băng thông, tối đa hóa lợi tức trên chi phí ISP và đảm bảo băng thông đầy đủ cho các ứng dụng và dịch vụ kinh doanh quan trọng.
 • Hiển thị lưu lượng truy cập mạng: Giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về tiêu thụ băng thông ứng dụng cho phép bạn quản lý tốt hơn hiệu suất của cơ sở hạ tầng, ứng dụng và dịch vụ tổng thể của bạn. Bạn có thể xác định tắc nghẽn và lập kế hoạch giải pháp hiệu quả hoặc biện minh cho việc nâng cấp băng thông cần thiết.
 • Quy hoạch dung lượng băng thông: Có thể thấy xu hướng sử dụng băng thông cho phép bạn dễ dàng thiết lập kế hoạch dung lượng. Có khả năng hiển thị ứng dụng nào đang thúc đẩy tiêu thụ cho phép bạn chứng minh việc quản lý băng thông hiệu quả và dễ dàng hơn để biện minh cho các nâng cấp.
 • Khắc phục sự cố nhanh hơn: Biết lưu lượng truy cập nào đang tiêu tốn băng thông trong thời gian chậm lại có thể thực sự đẩy nhanh quá trình khắc phục sự cố của bạn. Nó giúp bạn xác định các vấn đề tắc nghẽn như heo băng thông chạy ở đâu và khi nào thì không nên. Việc tìm kiếm nhanh chóng có thể giúp bạn trở thành siêu anh hùng mạng.
Xem them video tại link: https://www.ipswitch.com/network-monitoring/network-traffic-analysis

3. Quản lý cấu hình mạng (Network Configuration Management)


 
 • Cấu hình tự động và quản lý thay đổi: Quản lý cấu hình có sẵn dưới dạng Add-on cho các phiên bản Premium, MSP và Distributed và được bao gồm trong phiên bản Total Plus của GoldUp® Gold.
 • Sao lưu cấu hình mạng: Tránh các tác động tiêu cực của các thay đổi cấu hình thiết bị mạng ngẫu nhiên hoặc độc hại. WhatsUp Gold cho phép bạn thực hiện các điều khiển thực hành tốt nhất bằng cách tự động sao lưu cả cấu hình mạng đang chạy và cấu hình mạng chuẩn “Gold Standard”.
 • Cảnh báo thay đổi cấu hình: Thiết lập thiết bị mạng để gửi SNMP trap tới WhatsUp Gold và kích hoạt thông báo (trigger) bất cứ khi nào thay đổi cấu hình. Thiết lập chính sách hành động trong trung tâm cảnh báo của chúng tôi để tự động bắt đầu sao lưu, thêm / xóa người dùng hoặc cập nhật chương trình cơ sở.
 • Kiểm tra tuân thủ chính sách: Kiểm tra cấu hình thiết bị dựa trên một bộ chính sách được xác định trước để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu như “password encryption is enabled. So sánh trước và sau khi thay đổi cấu hình và nhận được sự khác biệt làm nổi bật so sánh dựa trên văn bản.
Xem them video tại link: https://www.ipswitch.com/network-monitoring/configuration-management

4. Giám sát mạng ảo (Virtualization Monitoring):

 • Giám sát mạng ảo đối với môi trường VMware và Hyper-V: Giám sát mạng ảo có sẵn dưới dạng phần bổ trợ cho các phiên bản Premium, MSP và Distributed và được bao gồm trong phiên bản Total Plus của GoldUp® Gold.
 • Lập bản đồ môi trường ảo (Virtual Environment) của bạn: Tự động tạo bản đồ động của cơ sở hạ tầng Hyper-V và VMware của bạn, hiển thị máy chủ và khách, mối quan hệ máy chủ / khách, cụm và trạng thái thời gian thực. Với một nhấp chuột duy nhất, hãy xem chi tiết để xem dữ liệu hiệu suất trên bất kỳ tài nguyên ảo nào trên bản đồ.
 • Theo dõi hiệu suất mạng ảo (Virtual Performance): Theo dõi hiệu suất và tiêu thụ tài nguyên của máy chủ và khách, bao gồm CPU, bộ nhớ, ổ đĩa và giao diện sử dụng và tính sẵn có và hiệu suất của máy chủ và theo dõi di chuyển trực tiếp. Lưu trữ một danh sách cập nhật của tất cả các máy chủ và thuộc tính.
 • Nhận cảnh báo chủ động (Alerts): Tạo cảnh báo dựa trên ngưỡng thiết lập qua Email, SMS, Slack hoặc đăng nhập vào CPU, bộ nhớ, đĩa và giao diện ứng dụng trên máy ảo và các sự kiện bao gồm trạng thái máy ảo, sự kiện liên quan đến bảo mật và bất kỳ cảnh báo nào tạo nhật ký sự kiện.
5. Giám sát Cloud (Cloud monitoring):

 
 • Giám sát tài nguyên trên cloud (Cloud resource): Theo dõi (monitor), cảnh báo (alert) và báo cáo (report) về trạng thái và hiệu suất của mọi chỉ số có sẵn thông qua API AWS hoặc Azure. Giám sát Cloud Monitoring có sẵn trong phiên bản WhatsUp Gold's Premium và Total Plus.
 • Giám sát triển khai AWS và Azure Cloud: WhatsUp Gold tự động phát hiện, bản đồ và giám sát các cloud environment bao gồm Amazon Web Services và Azure servers để bạn có thể nhìn thấy toàn bộ mạng của mình từ một giao diện duy nhất. Theo dõi và nhận thông báo cho mọi khía cạnh triển khai trên cloud của bạn mà AWS và Azure cung cấp thông qua API của họ.
 • Nhận thông báo về các số liệu tài nguyên trên Cloud Resource: Tạo một bảng cloud dashboard hiển thị trạng thái Up/ Down của các máy đã triển khai. Tạo thông báo trên bất kỳ thông số nào bạn có thể theo dõi. Lưu trữ dữ liệu trong WhatsUp Gold để theo dõi xu hướng trong dài hạn - điều không thể với số liệu mà các nhà cung cấp dịch vụ cloud chỉ hỗ trợ cung cấp trong vòng 60 hoặc 90 ngày.
 • Theo dõi chi phí (Billing): So sánh tất cả điều đó với bảng pricing dashboard để theo dõi chi tiêu của bạn trong suốt tháng. Nhận thông báo khi bạn đã vượt quá một tỷ lệ nhất định hoặc ngưỡng giới hạn trên chi phí cloud. Tạo báo cáo điều hành để biện minh cho chi tiêu trên cloud.
Xem thêm video tại link: https://www.ipswitch.com/network-monitoring/cloud-monitoring

6. Giám sát mạng phân tán (Distributed monitoring):
 • Giám sát các mạng từ xa: Tính năng giám sát mạng phân tán mở rộng khả năng của WhatsUp Gold cho nhiều mạng từ xa, cho phép cài đặt trung tâm (Central Installation) và một hoặc nhiều cài đặt từ xa (Remote Installation).
  • Lưu ý rằng mỗi máy chủ Central Installation hoặc Remote Installation sẽ yêu cầu giấy phép WhatsUp Gold riêng biệt. Vui lòng liên hệ với bộ phận bán hàng để biết chi tiết.
  • Khi cài đặt, mỗi máy chủ phải được cấu hình là Central Installation hoặc Remote Installation (mặc dù điều này có thể được thay đổi bất kỳ lúc nào), do đó tạo ra một mạng phân tán. Lưu ý rằng mặc dù WhatsUp Gold cung cấp một nền tảng chung để giám sát mạng phân tán này, các máy chủ Central Installation và Remote Installation không cần chạy cùng một phiên bản.
 
 • Trình quản lý chuyển đổi dự phòng (Failover Manager)


 

 • Hạn chế thời gian gián đoạn giám sát mạng: Tự động chuyển đổi WhatsUp Gold từ cài đặt chính (primary installation) sang hệ thống dự phòng (standby system) khi hệ thống chính không hoạt động bình thường. Trình quản lý chuyển đổi dự phòng WhatsUp Gold Failover Manager giảm thời gian ngừng hoạt động tốn kém bằng cách tự động thực hiện hành động trong trường hợp lỗi hệ thống chính. Khả năng này cũng có thể được kích hoạt bởi một quản trị viên mạng theo cách thủ công để ngừng hoạt động / bảo trì theo kế hoạch.
  • Lưu ý rằng cả máy chủ chính (primary installation) và máy chủ chuyển đổi dự phòng (standby system) sẽ yêu cầu giấy phép WhatsUp Gold riêng biệt. Vui lòng liên hệ với bộ phận bán hàng để biết chi tiết.
  • Trình quản lý chuyển đổi Failover Manager sử dụng các tiêu chí có thể định cấu hình người dùng để xác định trạng thái không lỗi hệ thống. Bạn có thể chọn điều kiện để đánh giá hệ thống chính bị hỏng là nếu tất cả các dịch vụ bị vô hiệu hóa hoặc nếu bất kỳ dịch vụ được chỉ định nào bị tắt. Ví dụ, nếu bạn chọn tất cả các dịch vụ, các dịch vụ được sử dụng bởi WhatsUp Gold phải đi ngừng trên dịch vụ chính để hệ thống thứ cấp (standby system) tiếp quản. Nếu bạn chỉ chọn Polling Engine và Web Server, và cả hai đều bị vô hiệu hóa trên hệ thống chính vì bất kỳ lý do nào, hệ thống phụ sẽ tiếp quản nhiệm vụ quản lý mạng WhatsUp Gold cho đến khi hệ thống chính được khôi phục.
7. Phần mềm khám phá mạng (Network Discovery Software):
 • Khám phá, lập bản đồ và giám sát mạng của bạn trong vài phút: WhatsUp Gold có tính năng khám phá Layer 2/3 mạnh mẽ có thể được khởi tạo từ IP Range Scan hoặc SNMP Smart Scan của Bridge Table của bộ định tuyến lõi và tạo bản đồ chi tiết về cơ sở hạ tầng lõi, Windows, wireless và Virtual và hơn thế nữa.
  • Quá trình khám phá mạng cũng tạo ra một kho lưu trữ hoàn chỉnh của tất cả các thiết bị được nối mạng bao gồm loại thiết bị, nhà cung cấp, số sê-ri, phần mềm điều khiển và phần cứng và các mô-đun được cài đặt trên thiết bị. Khách hàng thường sử dụng tính năng này để thực hiện kiểm tra tồn kho thiết bị mạng với các báo cáo được tạo tự động trên phần mềm được cài đặt trên máy chủ hoặc thiết bị mạng.
  • Khi hoàn thành quá trình khám phá, WhatsUp Gold tự động gán vai trò thiết bị chỉ định dữ liệu nào cần thu thập và thực hiện các hành động khắc phục. Bạn có thể dễ dàng sửa đổi các vai trò thiết bị mặc định và các vai trò phụ hoặc tạo các vai trò mới với Device Role Editor. Quá trình khám phá cũng xác định các phụ thuộc được đánh dấu trên bản đồ dưới dạng mũi tên định hướng. Với một vài cú nhấp chuột, dữ liệu phụ thuộc có thể được sử dụng để ngăn chặn các cảnh báo không cần thiết tiết kiệm thời gian khắc phục sự cố có giá trị bằng cách giảm thiểu cảnh báo sai


III. Yêu cầu hệ thống:
Với bản trial, WhatsUp Gold hoạt động trên Windows 7, 8.1 và 10. Tuy nhiên, các bản thương mại chỉ yêu cầu các phiên bản Windows Server. Xem bên dưới để biết các nền tảng Windows Server được hỗ trợ.
 • Phần cứng:
  • WhatsUp Gold yêu cầu bộ xử lý quad-core processors @ 2.6 GHz (min).
  • Nếu bạn đang cài đặt WhatsUp Gold trên một máy ảo Virtual machine, hãy đảm bảo rằng VM guest của bạn có ít nhất CPU quad-cores được cấp phát cho nó. Tham khảo thêm hướng dẫn Yêu cầu phần cứng.
 • WhatsUp Gold hỗ trợ các nền tảng Windows Server sau đây:
  • Microsoft Windows Server 2012 R2 (64 bit)
  • Microsoft Windows Server 2012 (64 bit)
  • Microsoft Windows Server 2008 R2 (64 bit)
  • Microsoft Windows Server 2008 (32 bit và 64 bit)
  • Windows 7, 8.1 và 10 để đánh giá sản phẩm
IV. Giá bán & Các phiên bản hiện có của phần mềm:
IPswitch WhatsUp® Gold các phiên bản:
 • Premium Edition
 • Distributed Edition
 • MSP Edition
 • IPswitch WhatsUp® Gold - Premium Edition hiện có các tùy chọn sau: Premium Annual Subscription, Premium License, Total Plus License
 • Để biết thêm chi tiết tính năng và giá của các phiên bản, hãy truy cập link: https://www.ipswitch.com/network-monitoring/licensing
 • WhatsUp®Gold Premium Edition và Distributed Edition cấp giấy phép dựa trên số lượng thiết (Device-Based Licensing): Với cấp phép dựa trên thiết bị của WhatsUp Gold, bạn nhận được mức độ giám sát mạng tối đa với ít nỗ lực hơn. Chỉ cần quyết định những thiết bị bạn muốn quản lý. Bạn thanh toán theo số thiết bị bạn giám sát và có thể áp dụng bao nhiêu phương diện giám sát tùy theo nhu cầu của bạn.
 • WhatsUp®Gold Total Plus Edition cấp giấy phép dựa trên số point (Point-Based Licensing). Khái niệm và cách tính point trong WhatsUp®Gold như sau:

 
Như vậy, nếu chúng ta chọn khía cạnh giám sát Network monitoring thì 1 thiết bị tương ứng với 1 point, nhưng nếu chúng ta chọn khía cạnh giám sát là Application Performance monitoring thì mỗi một ứng dụng cần giám sát sẽ cần tới 10 point.
Bạn có thể mua số point bạn cần (a tier) và phân bổ chúng cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể tham khảo phân bố point như bảng bên dưới:


                       (Bạn có thể phân bổ lại point của bạn bất kỳ lúc nào - không yêu cầu mua thêm)

V. Download: