Hotline: 098 821 7749 info@acinternational.com.vn

Xu hướng CNTT

Hậu quả của việc đạo văn

Cỡ chữ
Không nên có bất kỳ sự trì hoãn nào, hãy xem xét tất cả những ảnh hưởng có thể mà bạn sẽ phải đối mặt nếu bạn sao chép đạo văn của người khác:


Đối với lĩnh vực giáo dục

Ngày nay, vi phạm bản quyền đã trở thành một vấn đề thường xuyên trong các cơ sở giáo dục khi học sinh hoàn thành nhiều bài tập cần sử dụng một lượng lớn thời gian nghiên cứu chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn. Nhiều trường học / tổ chức như Đại học Duke, có các cơ quan như Văn phòng Tư pháp Mỹ sẽ xử lý mọi trường hợp đạo văn và xử lý bằng một hình phạt. Những vi phạm nhỏ có thể dẫn đến việc nhận điểm 0 trong bài tập cụ thể đó, trong khi vi phạm nghiêm trọng thậm chí có thể bị đuổi học hoặc đình chỉ. Dù thế nào đi nữa, việc đạo văn cũng khiến học sinh đó xấu hổ và bài tập trong tương lai sẽ bị xem xét kỹ lưỡng hơn tất cả các học sinh khác. Do đó, xác nhận ít nhất một lần từ công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí là một cách tiếp cận an toàn hơn.
 

Đối với cá nhân

Hầu hết các vụ việc đạo văn khi sao chép tài liệu của người khác đều bị phát hiện, nhưng các cá nhân vẫn tiếp tục vi phạm bất chấp bất kỳ sự khuyên can từ bên ngoài. Khi thảo luận về việc sao chép đạo văn, các viện đã lưu ý rằng các sinh viên sao chép dữ liệu không học được gì nhiều từ những nghiên cứu cũng như các kỹ năng viết mà cơ sở đào tạo được cho là đã dạy họ. Một khi họ rời khỏi cơ sở đào tạo này, tất cả những sinh viên đó không có khả năng tạo nội dung gốc, vì trước đó họ chỉ gian lận. Hơn nữa, đạo văn còn có một tác động tâm lý nghiêm trọng, vì liên tục nói dối và lừa dối có thể phải trả giá đắt về tâm lý. Sử dụng công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí cũng giúp chúng ta tránh xa những trường hợp như vậy vì chúng ta có thể sửa đổi cộng với đọc những gì chúng ta đã viết.


Đối với các soạn giả chuyên nghiệp

Đã có những nhà báo, học giả, nhà văn và người sáng tạo bị hủy hoại sự nghiệp và danh tiếng cá nhân vì cáo buộc sao chép tài liệu. Người đạo văn không chỉ khiến công việc đang thực hiện của họ bị đình trệ do bị sa thải hoặc bị hủy bỏ hợp đồng, mà họ còn có thể khó kiếm được bất kỳ công việc nào trong tương lai. Một tình tiết cụ thể đáng nhớ hoặc tệ hơn của việc đạo văn hoàn toàn có thể tàn phá hình ảnh của một người và buộc người đó phải thay đổi nghề nghiệp chỉ để tránh bị kỳ thị bởi sự trùng lặp.
 

Về mặt luật pháp

Ngoài tất cả những khó khăn nghề nghiệp và cá nhân có thể tạo ra, trong những trường hợp cụ thể, việc đạo văn còn có thể gây ra những hậu quả về mặt pháp lý. Việc sao chép tài liệu có bản quyền để thu lợi có thể dẫn đến việc người đạo văn phải trả một số thiệt hại bằng tiền, thu lợi bất chính và mọi tổn thất tiềm ẩn mà việc sao chép có thể gây ra cho người tạo nguyên bản. Trong một số trường hợp, việc sao chép dữ liệu thậm chí có thể khiến kẻ đạo văn phải trải qua một số vụ truy tố hình sự mà hình phạt có thể từ tội danh đến bỏ tù.
 
Do đó, một khi sử dụng công cụ phát hiện đạo văn miễn phí trước khi gửi bất kỳ nội dung nào, để xem liệu bạn có sao chép nội dung hay không là một cách tiếp cận có thể giúp bạn tránh xa bất kỳ sự phân nhánh nào được trích dẫn. Bằng cách sử dụng công cụ phát hiện đạo văn, chúng ta cũng không phải đợi một thời gian dài để có kết quả, do đó, chi phí cơ hội của việc sử dụng công cụ này cũng không cao. Bạn có thể tận dụng tất cả những lợi thế này và tiết kiệm miễn phí cho mình.
 
Dịch vụ trực tuyến Plagiarism Detector là phần mềm kiểm tra luận văn và sở hữu trí tuệ miễn phí. Không quan trọng nếu bạn là sinh viên hay một chuyên gia, tất cả mọi người đều có thể có lợi từ điều này.
 
Giờ đây, với sự trợ giúp của công cụ phát hiện đạo văn Plagiarism Detector, bạn có thể kiểm tra xem nội dung của mình có chỉ mất vài giây để xuất bản và xem xét tính độc đáo của nó. Nếu bạn là chủ sở hữu web, thì điều rất quan trọng là phải có nội dung không đạo văn trên trang web của bạn nếu bạn muốn thu hút lưu lượng truy cập tối đa. Đây là Công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy trực tuyến vì nó hoạt động giống như Google.
 
Được xây dựng với sự nghiên cứu kỹ lưỡng về nhu cầu của khách hàng, tất cả các chiến lược và kỹ thuật cần thiết đã được thực hiện để đưa ra kết quả chính xác và xác thực 100% cho mọi người.
 
Plagiarism Detector đã phân tích rằng bất kỳ phần mềm chống đạo văn nào hầu hết đều được sử dụng bởi sinh viên hoặc giáo viên để kiểm tra các bài luận, bài báo và báo cáo mà họ nộp hoặc đã được nộp cho họ. Bởi vì đạo văn là không thể chấp nhận được cho dù nó là loại nào. Đó là lý do tại sao Plagiarism Detector đặc biệt thiết kế một hệ thống cung cấp tính năng phát hiện đạo văn miễn phí giúp sinh viên và giáo viên kiểm tra nội dung trùng lặp của họ.
 
Giáo viên, cũng như học sinh, không nên khuyến khích việc đạo văn.
 
Bạn có thể dùng thử trình phát hiện đạo văn của Plagiarism Detector ngay bây giờ và bạn sẽ biết rằng nó đúng là công cụ kiểm tra đạo văn trực tuyến miễn phí với tỷ lệ phần trăm trùng khớp!

 
Tầm quan trọng của công cụ phát hiện đạo văn

Nếu bạn nhắm đến thứ hạng cao hơn trên Trang kết quả của các công cụ tìm kiếm SERP (SERP - Search Engine Results Page) thì đừng bao giờ mạo hiểm xuất bản một nội dung trùng lặp nhiều lần.
 
Nội dung đạo văn hoặc trùng lặp có thể dẫn đến xếp hạng trang thấp hơn. Nếu bạn rơi vào tình huống mà nội dung bài viết, blog hoặc trang web của bạn không hoàn toàn độc đáo, thì nguy cơ bị các công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google đưa vào danh sách đen tương đối cao hơn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ phát hiện đạo văn miễn phí được cung cấp bởi trình kiểm tra độ tương tự của Plagiarism Detector để kiểm tra nội dung từ trang web của riêng bạn để đảm bảo rằng không ai đã đánh cắp nội dung từ trang web của bạn. Ngoài việc Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm SEO (SEO - Search Engine Optimization), công cụ tìm đạo văn miễn phí của chúng tôi cũng có thể được sinh viên và giáo viên sử dụng cho mục đích học tập.


Cách thức hoạt động của các công cụ kiểm tra đạo văn?

Nó rất đơn giản!
 
Công cụ kiểm tra đạo văn là một phần mềm miễn phí thông minh và chính xác nhất.
 
Nội dung bạn nhập được phân tích trên cơ sở
 
  • Tần số từ vựng “Lexical frequencies”,
  • Chọn từ “Word-choice”,
  • Các cụm từ phù hợp “Matching phrases”,
 
và nhiều yếu tố quan trọng khác. Văn bản đã đưa ra của bạn được ánh xạ vào mạng nội bộ của Plagiarism Detector, sau đó nó được so sánh với các cơ sở dữ liệu khác nhau và toàn bộ internet. Chúng tôi đã thiết kế thuật toán của mình để đặc biệt bỏ qua các cụm từ phổ biến về mặt thống kê nhằm cung cấp một tìm kiếm tốt hơn và có giá trị hơn cho hành vi đạo văn tiềm ẩn trong văn bản. Sau khi quá trình kiểm tra đạo văn hoàn tất, kết quả sẽ xuất hiện bên dưới cùng với tỷ lệ phần trăm trùng khớp mà công cụ đạo văn tốt nhất của Plagiarism Detector đã tìm thấy.
 
Bài báo bạn nhập vào được quét cẩn thận, và toàn bộ internet cũng vậy. Nếu phát hiện thấy các câu đạo văn hoàn chỉnh, máy phát hiện đạo văn sẽ xác định nguồn gốc của nội dung đó và hiển thị cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là sao chép và dán nội dung vào hộp văn bản, sau đó nhấp vào nút “Check Plagiarism”.
 
Nó là đơn giản như nó âm thanh. (Cách kiểm tra đạo văn)
 
Công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí trực tuyến Plagiarism Detector dành cho tất cả giáo viên, sinh viên và nhà văn, nó sẽ chạy văn bản của bạn thông qua cơ sở dữ liệu hàng triệu trang web của nó để hiển thị cho bạn báo cáo đạo văn miễn phí tốt nhất với kết quả chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể nhập URL của trang web mà bạn muốn tiến hành kiểm tra đạo văn hoặc bạn có thể tải tệp lên. Cho dù đó là một bài báo, bài luận hay blog, việc kiểm tra câu kỹ lưỡng sẽ được tiến hành đối với văn bản của bạn để cung cấp cho bạn kết quả chính xác và đáng tin cậy nhất.


Phân tích kết quả kiểm tra đạo văn

Bên cạnh hộp văn bản, bạn được hiển thị phần trăm cho Đã kiểm tra “Checked”, Độc đáo “Unique” và Đạo văn “Plagiarized”.
 
Các cụm từ hoặc câu hiển thị trong kết quả bên dưới là những cụm từ mà công cụ phát hiện đạo văn của Plagiarism Detector đã xác định là đạo văn và đã tồn tại trực tuyến, cùng với tỷ lệ phần trăm phù hợp. Đây là các liên kết và bằng cách nhấp vào "Match Text", bạn sẽ được chuyển hướng đến nguồn ban đầu, nơi bạn có thể nhìn thấy văn bản mà chính mình đã đạo văn. Khi quá trình kiểm tra đạo văn kết thúc, bạn cũng sẽ nhận được tỷ lệ phần trăm chính xác về tính độc đáo và đạo văn của văn bản. Tuy nhiên, nếu nội dung của bạn là hoàn toàn độc đáo thì bạn sẽ nhận được thông báo chúc mừng:
 
Identify Copied Material with Anti Plagiarism Software
 
Đạo văn có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng kết cục cuối cùng luôn giống nhau: kẻ đạo văn đã lấy trộm thứ gì đó từ người khác. Đạo văn đề cập đến việc sử dụng ý tưởng và thông tin của một số người khác mà không công nhận người cụ thể đó là nguồn. Tương tự như tất cả các hình thức ăn cắp khác, đạo văn cũng có nhiều nhược điểm đi kèm với nó.
 
Nó có thể xảy ra do cố ý, khi bạn cố chuyển nội dung của ai đó làm nội dung của riêng bạn hoặc không cố ý khi bạn quên đề cập chính xác nguồn cho tác phẩm của mình. Bất chấp hình thức, vi phạm bản quyền luôn để lại hậu quả khi bị phát hiện. Hầu hết, hình phạt của việc sao chép vô tình là tạm thời. Bởi vì xác định đạo văn không chủ ý đòi hỏi kiến ​​thức về ý định, uy tín tổng thể của người đạo văn trở thành yếu tố quyết định.
 
Trước khi chuyển sang hậu quả trực tiếp, dưới đây là chi tiết ngắn gọn về cách bạn có thể đảm bảo công việc của mình không khớp với bất kỳ nguồn nào. Hiện nay trên internet có thể có được hàng triệu thông tin, hàng triệu tài liệu văn bản. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể kiểm tra thủ công, thì bạn đã nhầm. Không có vấn đề gì, bạn đọc bao nhiêu bài báo hoặc bạn dành bao nhiêu giờ, bạn không bao giờ có thể chắc chắn được. Do đó, cách tốt nhất thay thế mà bạn có thể nhờ trợ giúp là máy phát hiện đạo văn miễn phí. Có rất nhiều công cụ như vậy có sẵn trên internet, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dùng. Phần lớn trong số họ, tìm kiếm tài liệu của bạn dựa trên hàng tỷ nội dung và gạch chân mỗi câu giống với một bài báo đã đăng khác.
 
 
Nguồn: https://plagiarismdetector.net/
Dịch: N.V.Hùng