Hotline: 098 821 7749 info@acinternational.com.vn
Mã SP: LIN - 001
SUSE Linux Enterprise Server
Giá:liên hệ Còn hàng
Số lượng:

SUSE Linux Enterprise Server

Hãng sản xuất SUSE Phiên bản: 15
Bản quyền Subcription
Thời hạn bản quyền Hàng năm
Ngành nghề Quản trị mạng
Đối tượng tác động Hệ điều hành

Mô tả

SUSE Linux Enterprise Server, dựa trên SUSE Linux Enterprise 15 mới nhất, là một ví dụ khác về cách tiếp cận mở của SUSE giúp bạn tối ưu hóa và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT đa phương thức của bạn. Đây là hệ điều hành hiện đại và dạng mô-đun giúp đơn giản hóa CNTT đa phương thức, làm cho cơ sở hạ tầng CNTT truyền thống hiệu quả và cung cấp một nền tảng hấp dẫn cho các nhà phát triển. Do đó, bạn có thể dễ dàng triển khai và chuyển đổi khối lượng công việc quan trọng trong kinh doanh trên các môi trường đám mây tại chỗ và công cộng.
Thông tin liên hệ:

Liên hệ với tôi qua:

Thông tin chi tiết sản phẩm

I. Lợi ích, công dụng
 • Cải thiện thời gian hoạt động, tăng hiệu quả và tăng tốc đổi mới với hiệu suất tốt nhất và giảm rủi ro.
 
 
II. Tính năng
1. Đơn giản hóa CNTT đa phương thức (Simplify multimodal IT)
- Đơn giản hóa CNTT đa phương thức bằng cách kết nối các cơ sở hạ tầng truyền thống và được xác định bằng phần mềm (software-defined infrastructures). Nền tảng SUSE Linux Enterprise “common code base” platform là nền tảng mã phổ biến giúp phá vỡ các silo của các hệ thống CNTT trong khi kết nối cơ sở hạ tầng truyền thống và được xác định bằng phần mềm. Điều này cho phép dễ dàng di chuyển khối lượng công việc của ứng dụng, cải thiện quản lý hệ thống và giảm bớt việc áp dụng các container.

CNTT đa phương thức (multimodal IT) là gì?
 • CNTT đa phương thức là kết quả của các tổ chức trên toàn thế giới chuyển đổi hệ thống doanh nghiệp của họ để nắm lấy các công nghệ hiện đại và nhanh nhẹn. Để đảm bảo môi trường CNTT truyền thống thích ứng trơn tru với hỗn hợp công nghệ mới này, nhiều cơ sở hạ tầng cho các khối lượng công việc và ứng dụng khác nhau là cần thiết. Thông thường, điều này có nghĩa là tích hợp các nền tảng dựa trên đám mây vào các hệ thống doanh nghiệp của bạn hoặc hợp nhất phát triển được đóng gói với phát triển truyền thống hoặc kết hợp các ứng dụng cũ với microservice.
 • CNTT đa phương thức = Sự cộng tồn của cơ sở hạ tầng truyền thống (traditional infrastructure), cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm (software-defined infrastructure)kiến trúc hướng ứng dụng (application oriented architectures).
 
 • Theo từ điển “mul·ti·mod·al” có nghĩa là “Tính được đặc trưng bởi một số chế độ hoạt động hoặc sự xuất hiện khác nhau”. Để hiểu về CNTT đa phương thức - multimodal IT, trước tiên, hãy xác định nghĩa của từ chế độ “Mode” trong bối cảnh lĩnh vực CNTT.
 • Mode (tiếng Việt là Chế độ) chỉ đơn giản ngụ ý một loại cơ sở hạ tầng CNTT và bộ quy trình liên quan. Gartner sử dụng khái niệm Bimodal để minh họa sự tồn tại của hai loại CNTT - Mode 1 and Mode 2.
  • Mode 1 IT thường bao hàm cơ sở hạ tầng CNTT truyền thống, các quy trình thác đổ hoặc ITIL (waterfall or ITIL processes) và thời gian chu kỳ dài (tính theo tháng hoặc năm).
  • Mặt khác, Mode 2 IT ngụ ý cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm (software-defined infrastructure), công nghệ nhanh, các phương thức nhanh như Scrum, phương pháp DevOps và thời gian chu kỳ ngắn (tính theo ngày hoặc tuần).
 
 • CNTT đa phương thức đề xuất rằng cùng với Cơ sở hạ tầng truyền thống (Mode 1) và Cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm (Mode 2), có các biến thể và kết hợp của Mode 1 và Mode 2. Vì vậy, một tổ chức CNTT có thể có cơ sở hạ tầng truyền thống sử dụng các quy trình ITIL, được xác định bằng phần mềm cơ sở hạ tầng sử dụng DevOps hoặc kết hợp các cơ sở hạ tầng đang trải qua chuyển đổi kỹ thuật số, trong đó một số khía cạnh là truyền thống và các khía cạnh khác được xác định bằng phần mềm. Các biến thể khác có thể liên quan đến việc di chuyển khối lượng công việc nhanh trên cơ sở hạ tầng tại chỗ truyền thống và đám mây công cộng.
 • Nhiều tổ chức thấy mình đang trải qua một hành trình chuyển đổi CNTT. Họ có một cơ sở hạ tầng CNTT truyền thống với các máy chủ vật lý hoặc máy chủ ảo hóa, chạy các ứng dụng nguyên khối hoặc N-tier và sử dụng các quy trình phát triển thác đổ (waterfall development processes). Khi họ chuyển đổi, một số khối lượng công việc và máy chủ tại chỗ được chuyển sang đám mây. Các ứng dụng cũ được chứa trực tiếp hoặc được chuyển đổi thành microservice. Kết quả là, tổ chức thấy mình sử dụng kết hợp cơ sở hạ tầng truyền thống và cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm, về cơ bản là một kịch bản CNTT đa phương thức.
 
 • Các kịch bản nên sử dụng CNTT đa phương thức (multimodal IT)
1. Multimodal scenario 1 - Hỗn hợp cơ sở hạ tầng CNTT: Máy chủ nằm trong cơ sở hạ tầng truyền thống và các ứng dụng chạy trên cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm
 


 
2. Multimodal scenario 2 - Tính cơ động của khối lượng công việc ứng dụng trên cơ sở hạ tầng CNTT hỗn hợp: Di chuyển khối lượng công việc trên cơ sở hạ tầng truyền thống và được xác định bằng phần mềm
 


3. Multimodal scenario 3 - Hỗn hợp các quá trình: Các quy trình của cơ sở hạ tầng truyền thống được sử dụng cho công nghệ của cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm
 
4. Multimodal scenario 4 – Kết hợp các kịch bản triển khai: Một loạt các kịch bản triển khai cùng tồn tại kéo dài cơ sở hạ tầng truyền thống và được xác định bằng phần mềm


 
 
Cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm (software-defined infrastructures) là gì?
 • Cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm (SDI) (tiếng Anh là Software-defined infrastructure) kết hợp tính toán được xác định bằng phần mềm (software-defined compute (SDC)), mạng được xác định bằng phần mềm (software-defined networking (SDN)) và lưu trữ được xác định bằng phần mềm (software defined storage (SDS)) vào một trung tâm dữ liệu được xác định bằng phần mềm (software-defined data center (SDDC)). Trung tâm dữ liệu được xác định bằng phần mềm (SDDC) là một cơ sở CNTT nơi các yếu tố cơ sở hạ tầng như mạng, lưu trữ, xử lý và bảo mật được ảo hóa và phân phối dưới dạng dịch vụ. Với SDI, phần mềm có thể kiểm soát toàn bộ cơ sở hạ tầng máy tính mà không cần sự can thiệp của con người. SDI là phần cứng độc lập và có thể mở rộng theo chương trình, cung cấp tiềm năng tăng trưởng không giới hạn cho các môi trường không đồng nhất.
 • Mô hình SDI cho phép nhiều chức năng CNTT quan trọng được tích hợp hoàn toàn và tự động, chẳng hạn như sao lưu và phục hồi dữ liệu. Các ứng dụng có thể chỉ định và định cấu hình phần cứng mà chúng cần để chạy như một phần của mã (code). Do đó, SDI tự động xử lý các yêu cầu ứng dụng, bảo mật dữ liệu và chức năng phòng chống rủi ro. Cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm là nguồn mở, cho phép các tài nguyên CNTT được cấu hình linh hoạt cho mỗi ứng dụng trên phần cứng được hàng hóa hóa. Điều này cải thiện tính linh hoạt và hiệu quả của trung tâm dữ liệu trong khi giảm chi phí phần cứng. SDI hỗ trợ khôi phục cấu hình và nhân bản bằng cách phiên bản cảnh quan trung tâm dữ liệu. Bảng điều khiển quản lý có thể được sử dụng để cung cấp và giám sát cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm. SDI có khả năng đặt khối lượng công việc trong các đám mây riêng hoặc công cộng.
 
 • Các giải pháp SDI như SUSE Manager và SUSE OpenStack Cloud giúp giảm chi phí bằng cách tận dụng các kiến trúc phần cứng và điện toán đám mây hiện có hoặc chi phí thấp. Họ cũng giúp thúc đẩy sự đổi mới bằng cách hỗ trợ các quy trình kinh doanh mới như DevOps. Được xây dựng cho Linux, Manager là một giải pháp quản lý SDI tập trung vào việc quản lý các hệ thống, máy ảo và container của Linux. Nó cung cấp phần mềm tự động, tài sản, bản vá và quản lý cấu hình cũng như cung cấp hệ thống, điều phối và giám sát trên nhiều kiến trúc phần cứng, bộ ảo hóa và nền tảng đám mây. SUSE OpenStack Cloud cung cấp một cơ sở hạ tầng mở cho ảo hóa trung tâm dữ liệu, cho phép các doanh nghiệp kết nối các trung tâm dữ liệu phân tán theo địa lý của họ và quản lý chúng như một.

Container là gì?
 • Container là các gói phần mềm cung cấp môi trường chạy toàn thời gian : một ứng dụng, cộng với các phụ thuộc, thư viện hệ thống, cài đặt và các tệp nhị phân khác và các tệp cấu hình cần thiết để chạy nó. Có sẵn cho cả Linux và Windows, các ứng dụng được đóng gói sẽ luôn chạy giống nhau, bất kể môi trường. Các container cách ly phần mềm với môi trường xung quanh và giúp giảm xung đột giữa các nhóm CNTT chạy các phần mềm khác nhau trên cùng một cơ sở hạ tầng. Các container là một giải pháp cho vấn đề chạy phần mềm một cách đáng tin cậy khi được chuyển từ môi trường điện toán này sang môi trường điện toán khác. Cho dù việc chuyển ứng dụng từ máy tính xách tay của nhà phát triển sang môi trường thử nghiệm, từ môi trường dàn dựng sang sản xuất, từ máy vật lý sang máy ảo hay từ nền tảng đám mây này sang nền tảng đám mây khác, các vấn đề có thể phát sinh khi môi trường phần mềm hỗ trợ không giống nhau. Sự khác biệt về cấu trúc liên kết mạng, chính sách bảo mật, lưu trữ và các yếu tố khác có thể khiến ứng dụng không chạy. Việc chứa một ứng dụng và các phụ thuộc của nó loại bỏ các biến thể phân phối HĐH và các khác biệt cơ sở hạ tầng cơ bản ngăn cản di chuyển ứng dụng và khả năng tương tác của hệ thống.
 
 • Không giống như ảo hóa, trong đó gói phần mềm là một máy ảo bao gồm toàn bộ hệ điều hành và ứng dụng, các ứng dụng được chứa chia sẻ nhân hệ điều hành với các container khác. Các container sử dụng ít tài nguyên hơn các máy ảo. Ví dụ, một máy chủ vật lý chạy ba máy ảo sẽ có một trình ảo hóa và ba hệ điều hành riêng biệt chạy trên nó. Ngược lại, một máy chủ chạy ba ứng dụng được đóng gói chạy một hệ điều hành và mỗi container chứa chung nhân hệ điều hành. Một máy ảo có hệ điều hành đầy đủ của riêng nó có thể có kích thước vài gigabyte, so với một Container chỉ mất vài megabyte. Một máy chủ có thể lưu trữ nhiều container hơn máy ảo. Các ứng dụng được đóng gói khởi động ngay lập tức vì chúng không phải khởi động toàn bộ HĐH để bắt đầu chạy các ứng dụng. Điều này cho phép các container được khởi tạo ngay trong thời gian trực tiếp khi cần và nghỉ khi không còn cần thiết, giải phóng tài nguyên trên máy chủ của họ.
 
 • Các container cung cấp cho các nhà phát triển khả năng tạo các môi trường có thể dự đoán được tách biệt với các ứng dụng khác. Các doanh nghiệp sử dụng các container để tăng năng suất DevOps vì các container cho phép các nhóm CNTT dành ít thời gian hơn để gỡ lỗi và chẩn đoán sự khác biệt trong môi trường và có nhiều thời gian hơn để phát hành chức năng mới. Các hệ thống quản lý container như Docker Enterprise Edition hoặc Kubernetes cung cấp các cơ chế để triển khai, duy trì và nhân rộng các ứng dụng được chứa trên các hệ điều hành Linux hoặc Windows dành cho doanh nghiệp và các nhà cung cấp đám mây khác nhau. Nền tảng SUSE Container-as-a-Service (CaaS) cung cấp cơ sở hạ tầng và công cụ cần thiết để cung cấp, quản lý và mở rộng các ứng dụng và dịch vụ Linux dựa trên container.
 
2. Làm cho cơ sở hạ tầng CNTT truyền thống hiệu quả hơn
 • Làm cho cơ sở hạ tầng CNTT truyền thống hiệu quả hơn với kiến trúc Modular+ architecture cho phép bạn đổi mới và nâng cao hiệu quả mà không làm gián đoạn các trụ cột cơ sở hạ tầng CNTT truyền thống ổn định, bảo mật và các tiêu chuẩn đã được chứng minh.
 • Kiến trúc Modular+ architecture cũng giúp bạn dễ dàng triển khai và chuyển đổi khối lượng công việc quan trọng trong kinh doanh (business-critical workload) trên các môi trường tại chỗ (on-primise) và đám mây công cộng (public cloud).
 

3. Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ thiết lập của nhà phát triển sang triển khai sản xuất
 • Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ thiết lập của nhà phát triển sang triển khai sản xuất khi bạn bắt đầu với đăng ký nhà phát triển miễn phí hoặc cộng đồng Linux (openSUSE Leap) và dễ dàng chuyển sang Linux doanh nghiệp được hỗ trợ đầy đủ.
 • Đạt được thời gian nhanh hơn để tiếp thị bằng cách tận dụng công nghệ nguồn mở, phương pháp và kiến thức hiện có.


III. Yêu cầu hệ thống
1. Yêu cầu hệ thống máy chủ (Server) tối thiểu đề cài đặt
 • Local Installation: 512 MiB RAM, 512 MiB Swap recommended
 • 2 GiB available disk space (8.5 GiB for all patterns)
 • 16 GiB for snapshot/rollback of the OS
 
2. Cấu hình sử dụng tối ưu
 • 512 MiB to 4 GiB RAM, at least 256 MiB per CPU
 • 4 GiB hard-disk space, 16 GiB for snapshot/rollback of the OS
 • Network interface (Ethernet, wireless or modem)
 • For Xen virtual host server—at least 512 MiB RAM for each virtual host server
 
3. Các yêu cầu khác:
 

IV. Download
 
 
V. Các phiên bản hiện có
 • SUSE Linux Enterprise Server 15
 • SUSE Linux Enterprise Server 12 SP4
 • SUSE Linux Enterprise Server 12 SP3
 • SUSE Linux Enterprise Server 12 SP2
 • SUSE Linux Enterprise Server 12 SP1
 • SUSE Linux Enterprise Server 12
 • SUSE Linux Enterprise Server 11 SP4