Hotline: 098 821 7749 info@acinternational.com.vn
Mã SP: JEL - 001
GemCad for Windows
Giá:liên hệ Còn hàng
Số lượng:

GemCad for Windows

Hãng sản xuất Robert W. Strickland Phiên bản:
Bản quyền Subcription (vĩnh viễn theo version của phần mềm)
Thời hạn bản quyền Không giới hạn
Ngành nghề Chế tác trang sức, kim hoàn
Đối tượng tác động Cắt kim cương

Mô tả

GemCad là phần mềm được dành riêng cho việc thiết kế việc cắt mặt đá quý trên máy tính (CAD), nó tập trung vào việc tạo dáng hình học tối ưu cho một khối đá quy thô ban đầu. Đây là công cụ đắc lực cho các nghệ nhân chế tác trang sức. Nó chạy trên PC tương thích với Microsoft Windows 95 ™ trở lên. Sản phẩm cuối cùng của nó là một sơ đồ mặt chính xác mà bạn có thể đưa vào máy mài mặt của mình và cắt. Với GemCad, bạn có thể yên tâm rằng một sơ đồ thiết kế mặt sẽ tạo ra viên đá quý ấn tượng mà không cần thay đổi các góc cắt của nó.
Thông tin liên hệ:

Liên hệ với tôi qua:

Thông tin chi tiết sản phẩm

I. Sơ lược về GemCad.com và gia công bề mặt đá quý
  • GemCad.com bao gồm hai phần mềm GemCad và GemRay là các phần mềm được dành riêng cho việc thiết kế việc cắt mặt đá quý trên máy tính (CAD). Đá quý đã được cắt mặt sử dụng trong đồ trang sức. Faceting là thuật ngữ chỉ nghề thủ công cắt các mặt phẳng, đánh bóng các cạnh hoặc mặt trên các khoáng chất trong suốt có nguồn gốc tự nhiên và tổng hợp, bằng cách sử dụng một đĩa mài phẳng gọi là lap. Faceting là một nghệ thuật thủ công. Để cắt cạnh, bạn cần một máy mài mặt để giữ đá ở một góc chính xác với đĩa mài lap. Faceting là một sở thích thú vị.
  • Ngoài đá quý, phần mềm GemCad và GemRay có thể dùng để thiết kế mô hình cho kim cương. Vì kim cương là chất cứng nhất, thiết bị cắt kim cương rất chuyên dụng và chắc chắn. Tuy nhiên, các tính toán thiết kế và dựng mô hình của kim cương rất giống với quá trình faceting của đá quý.
  • GemCad mô phỏng một máy mài mặt (faceting machine) và hiển thị các chế độ xem 3 chiều chính xác của đá quý. GemCad hiểu tính đối xứng, vì vậy bạn phải cắt chỉ một phần của các khía cạnh để có được thiết kế đầy đủ. GemCad có thể mô phỏng đường đi của tia sáng xuyên qua đá quý hoặc kim cương để cho phép bạn tối ưu hóa thiết kế để giảm thiểu việc mất ánh sáng khi truyền nội bộ đá quý và các bề mặt của nó. Sản phẩm cuối cùng là một sơ đồ mặt chính xác cho thấy một số góc nhìn của viên đá với các góc, chỉ số và kích thước chính xác.

II. Lợi ích, phạm vi của phần mềm
  • Giúp khách hàng hoặc người sử dụng được xem trước hình dạng của viên đá quý sau khi cắt như thế nào để ra quyết định.
  • Giúp đề xuất các phương án cắt mặt đá quý khác nhau

 
III. Tính năng
- GemCad có ba mục đích chính:
 
  • 1. Kiểm chứng việc cắt một sơ đồ thiết kế hiện có. Việc kiểm chứng cắt một thiết kế trên máy tính cho phép bạn kiểm tra độ chính xác của sơ đồ thiết kế hiện có và khám phá những rủi ro trước khi lãng phí viên đá quý thô ban đầu có giá trị. Bạn có thể thấy thiết kế ở mọi giai đoạn khi nó phát triển. Không giống như máy faceting của bạn, GemCad có nút hoàn tác “Undo”.
  • 2. Chỉnh sửa sơ đồ thiết kế. Bạn có thể lấy một sơ đồ thiết kế hiện có và sửa đổi nó để tối ưu hóa hiệu suất quang học của nó cho một vật liệu khác. Bạn có thể chia tỷ lệ một sơ đồ để làm cho nó béo hơn, gầy hơn, cao hơn hoặc ngắn hơn để phù hợp với viên đá quý thô nhất định.
  • 3. Thiết kế đá quý từ đầu. Người dùng nâng cao có thể sử dụng GemCad để tạo ra các thiết kế mới. GemCad giải phóng người dùng khỏi các tính toán tẻ nhạt cần thiết để xác định các góc.


- Hạn chế của GemCad:
  • GemCad không thể mô hình các bề mặt cong hoặc gấp khúc (O.M.F.) hoặc các rãnh nó chỉ giới hạn ở các thiết kế lồi có thể được cắt trên bất kỳ máy mài mặt phẳng (Flat Lap).
 
- Nếu bạn có cơ sở dữ liệu Datavue II về các thiết kế được cài đặt trên hệ thống của bạn, GemCad có thể truy cập trực tiếp vào nó.
 
- GemCad là phần mềm chia sẻ. Bạn có thể dùng thử trong khoảng thời gian 30 ngày mà không có nghĩa vụ phải mua nó.

 
 
IV. Yêu cầu hệ thống
  • Microsoft Windows 95 ™ trở lên
 
 
V. Download


 

Các sản phẩm cùng loại

Giá: liên hệ

Kho: Còn hàng

Chi tiết 3.439 lượt xem

Giá: liên hệ

Kho: Còn hàng

Chi tiết 4.758 lượt xem

Giá: liên hệ

Kho: Còn hàng

Chi tiết 6.317 lượt xem

Giá: liên hệ

Kho: Còn hàng

Chi tiết 2.779 lượt xem